Review Sách Tự Tin Giao Tiếp – Nghênh Nhận

Được ra mắt vào tháng 6 năm 2023, quyển sách Tự Tin Giao Tiếp của tác giả Nghênh Nhận là một quyển sách tâm lý nhẹ nhàng. Với nội dung chính xoay quanh những phương pháp giao tiếp thành công, hạn chế chứng rối loạn lo âu xã hội và trau dồi tổng hợp tâm thái tự tin. Từ đó giúp bạn đọc phá bỏ rào cản trong công việc, sống một cuộc đời đặc sắc và phong phú hơn.

Giới thiệu sơ lược

Tự Tin Giao Tiếp là quyển sách dành cho những ai muốn nâng cao khả năng giao tiếp của mình. Giúp bạn tự tin hơn trong việc kết nối với người khác, dù là trong công việc hay cuộc sống đời thường. Từ những chia sẽ của tác giả Nghênh Nhận, bạn sẽ biết thêm được những kỹ năng, kiến thức và thủ thuật giao tiếp hiệu quả, cũng như những phương pháp thiết thực để áp dụng vào thực tế.

Review Sách] TỰ TIN GIAO TIẾP (Nghênh Nhận)
Tự Tin Giao Tiếp Nghênh Nhận

Có thể nói đây là quyển sách phù hợp cho tất cả những ai muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp và sự tự tin khi kết nối với mọi người. Dù bạn là sinh viên, nhân viên, doanh nhân, nhà lãnh đạo hay người làm việc tại nhà, bạn đều có thể học được một vài bí quyết để tự tin hơn.

Đánh giá – Cảm nhận Tự Tin Giao Tiếp

Điểm khác biệt của Tự Tin Giao Tiếp so với các quyển sách khác trên thị trường là tác giả Nghênh Nhận đi sâu hơn vào cách giúp bạn trau dồi tâm thái tự tin và năng lực kết nối. Giúp bạn có thêm một vài quan niệm mới về tư duy tự trau dồi bản thân một cách tích cực hơn. Ngoài ra tác giả cũng chỉ dẫn thêm một số phương pháp có thể thực hành ngay lập tức và tương đối hữu dụng như cách đọc nhanh, cách rèn luyện kỹ năng hay kế hoạch 7 ngày hành động.

Trên tay bạn đọc

Ngoài ra, Nghênh Nhận cũng rất tâm lý khi ngay từ phần đầu tác giả đã gợi ý cho bạn đọc cách đọc quyển sách này như thế nào. Bởi nếu muốn tiếp thu một kiến thức mới thì đầu tiên chúng tai phải có phương pháp học hiệu quả trước. Như với Tự Tin Giao Tiếp, chỉ cần 30 phút đồng hồ, 1 cây bút chì và một loại đồ uống yêu thích. Bạn đã có thể nắm bắt được nội dung chính cũng như một vài kỹ thuật trọng tâm mà tác giả đề cập đến trong sách.

Nếu bạn có thể bắt tay vào thử ngay lập tức, thì bạn sẽ thể nghiệm được cái gọi là “học biết liền”. Đây cũng là một phương pháp đọc sách mới mình học được từ tác giả, khá hiệu quả và không bị nhàm chán, khô khan khi đọc thể loại self-help này.

Mua Tự Tin Giao Tiếp tại Tiki Trading | Tiki
Nội dung

Tóm lại thì đây vẫn là một quyển sách thể loại self-help. Nếu bạn cần một quyển sách dễ đọc, dễ hiểu về chủ đề giao tiếp thì có thể tham khảo đọc quyển sách này. Ngược lại, nếu bạn không thích thể loại canh súp cho tâm hồn thì nên bỏ qua.

Trích dẫn trong Tự Tin Giao Tiếp

Người thiếu tự tin thường sẽ nói rằng: “Tôi sợ nói sai”. Nhưng càng sợ sẽ càng không dám nói, càng không dám nói thì càng không biết nói.

Bạn không thể dùng khuyết điểm của bản thân để so sánh với ưu điểm của người khác. So sánh sẽ không bao giờ xuể, thậm chí là một cái bẫy nguy hiểm.

Chúng ta nên so sánh mình với chính mình của ngày hôm qua. Chỉ nhìn thấy hoặc phóng đại ưu điểm của người khác mà thu nhỏ ưu thế bẩm sinh của bản thân là một sai lầm trong tư duy. Bạn luôn cảm thấy bản thân không đủ tốt, dễ nảy sinh lo lắng không cần thiết. Một khi sa vào so sánh, lại không thể thực hiện mục tiêu, bạn sẽ cảm thấy áp lực nặng nề, nảy sinh ý định lùi bước, cuối cùng là bỏ cuộc giữa chừng, quả thực là đáng tiếc.

Khi bạn dùng quỹ thời gian ít nhất với chi phí thấp nhất để nếm được trái ngọt, bạn sẽ có động lực để tiếp tục thay đổi, giống như trượt băng vậy, chỉ cần trượt được một chút về phía trước, quán tính vật lý sẽ thúc đẩy bạn tiếp tục vận động, sau đó ngày càng tiết kiệm sức lực.

Cách duy nhất để nâng cao sự tự tin là can đảm làm những việc bản thân tự ti. Muốn ăn nói bớt vụng về, trò chuyện được suôn sẻ thì phải tích cực luyện tập, giống như luyện nói tiếng Anh vậy, càng nói không hay thì càng phải hay nói.

Trên đây là bài viết review sơ lược về quyển sách Tự Tin Giao Tiếp của tác giả Nghênh Nhận. Mong rằng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quyển sách này. Từ đó đưa ra quyết định có nên đọc hay không.

Thạch Nam Thư Quán chúc bạn đọc sách vui vẻ!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *