Độc Thân Không Phải Là Ế – John Kim

Trước đây, mình đã có nghe về John Kim, tuy nhiên sau khi đọc qua Độc Thân Không Phải Là Ế thì mình mới thực sự quan tâm đến tác giả này. Có thể nói đây là quyển sách có thể giúp chúng ta biết cách ưu tiên các mối quan hệ của bản thân. Từ đó giúp cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn, dù chúng ta đang ở một mình hay hẹn hò với một đối tác nào đó. Nếu bạn cũng quan tâm đến những vấn đề này thì chần chờ gì nữa, cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Giới thiệu sơ lược Độc Thân Không Phải Là Ế – John Kim

Cuộc sống của chúng ta còn nhiều điều thú vị hơn là tình yêu dành cho một ai đó. Nhưng liệu độc thân thì có phải là vấn đề gì đó đáng quan ngại? Tại sao ở một mình lại được coi là cô đơn? Và tại sao chúng ta lại ngừng tương tác với chính mình khi đang ở trong một mối quan hệ với ai đó?

Độc Thân Không Phải Là Ế
Độc Thân Không Phải Là Ế

Sau ly hôn, tác giả John Kim nhận ra rằng anh chưa bao giờ thực sự ở một mình. Vậy nên anh ấy đã bắt đầu một hành trình để xây dựng lại mối quan hệ với chính bản thân. Sau đó John Kim lại tiếp tục giúp những người khác tìm ra cách để thoát khỏi những kỳ vọng về cuộc sống và trở về là chính mình.

Ở Độc Thân Không Phải Là Ế, John Kim đã chia sẻ câu chuyện độc thân của riêng mình và chỉ cho bạn đọc cách phá vỡ khuôn mẫu của bản thân và tìm thấy bản ngã của mình. Bên cạnh đó, anh cũng chỉ ra rằng dành thời gian để vun đắp mối quan hệ với chính mình không chỉ làm khi chúng ta gặp khủng hoảng và mất mát. Mà đó là điều mà bất kỳ ai cũng nên thực hiện bởi vào một lúc nào đó, tất cả chúng ta đều cần phải độc thân – có chủ đích.

Tóm tắt nội dung Độc Thân Không Phải Là Ế

Sau đây là phần tóm tắt nội dung Độc Thân Không Phải Là Ế của tác giả John Kim do Thạch Nam Thư Quán tổng hợp. Các bạn nên cân nhắc trước khi xem phần này.

John Kim
John Kim

Làm thế nào để đối phó với sự cô đơn?

Có sự khác biệt lớn giữa cảm giác cô đơn và “Tôi cô đơn“, vế đầu là một trải nghiệm, một cảm giác đến và đi. Còn vế sau là một bản sắc, gắn chặt với ý thức về giá trị của chúng ta. Thay vì chỉ nhận thức được cảm giác, chúng ta gắn thêm ý nghĩa cho nó. Bạn cô đơn. Bởi vì bạn cảm thấy cô đơn, bạn tin rằng có điều gì đó không ổn với bạn. Bạn nghĩ rằng mình quá già hoặc quá béo hoặc bất cứ điều gì đó. Nhưng đó không phải là lỗi của bạn. Đó là nút thắt đã được xã hội thắt chặt, cho dù có biết hay là không thì bạn đã được lập trình.

Tự chăm sóc bản thân là buổi hẹn hò đầu tiên

Buổi hẹn hò đầu tiên này không nhất thiết phải là bữa tối hay một bộ phim. Hoặc ở một thái cực khác như một chuyến du lịch đến Bali. Buổi hẹn hò đầu tiên với bản thân có thể là một lần đi bộ hay một buổi tập luyện thể thao nào đó. Cốt lõi của vấn đề là sự kết nối, bạn cần phải kết nối với chính mình? Hãy lập ra một danh sách những việc cần làm hoặc suy nghĩ về lý do tại sao mình chưa gặp ai đó? Hãy dành sự chú ý cho bản thân như cách mà bạn đã làm với người khác.

Chấp nhận

Chấp nhận là khởi đầu của mọi sự chữa lành nào. Nếu bạn không thể chấp nhận một điều gì đó, nó tiếp tục phát triển, giống như là virus. Chúng ta có thể tạm thời quên nó đi bằng cách đánh lạc hướng bản thân, nhưng cuối cùng nó sẽ quay trở lại.

Có lẽ bạn cần phải chấp nhận những tổn thương của bản thân để có thể bắt đầu đau buồn vì mất mối quan hệ. Chấp nhận rằng đó không phải là lỗi của mình hoặc là có, để có thể tốt hơn trong những mối quan hệ tiếp theo. Chấp nhận có nghĩa là tha thứ hoặc ranh giới tuỳ vào bản thân mỗi người. Hãy tự hỏi bản thân những gì bạn cần để bắt đầu chấp nhận và điều đó trông như thế nào đối với bản thân. Và hãy nhớ rằng, chấp nhận là một quá trình và cần có nhiều thời gian hơn bạn tưởng.

Làm thế nào để độc thân có chủ đích

Độc thân không chỉ là một trạng thái. Độc thân là một lựa chọn để học những bài học về tình yêu của bạn và phát triển.

Bước 1: Chấp nhận rằng mối quan hệ của bạn đã hết

Một trong những điều khó khăn nhất khi chia tay là tự hỏi bản thân rằng liệu nó có thể khác đi hay không. Nếu mình làm điều này thì sao? Nếu người ta như vậy thì sao? Điều gì xảy ra nếu…. Điều gì xảy ra nếu…. Chúng ta chìm đắm trong cảm xúc của mình, đặt câu hỏi liệu chúng ta có đưa ra quyết định đúng đắn hay có thể làm được nhiều hơn thế. Tất cả những suy nghĩ này khiến chúng tôi bị mắc kẹt.

Mối quan hệ của bạn đã hết, bạn phải tin điều đó.

Bước 2: Cắt đứt

Không có cách nào để giải quyết vấn đề này. Bạn phải hủy kết bạn, hủy theo dõi và ngừng nhắn tin hay gọi điện. Bạn phải buông tay bởi trên đời này không có gì là mãi mãi. Có lẽ một ngày nào đó hai người có thể làm bạn. Nhưng điều đó sẽ không đến trừ khi bạn cho mình không gian ngay bây giờ.

Bước 3: Nắm quyền sở hữu

Hầu hết chúng ta đều đổ lỗi. Bằng cách đổ lỗi cho người yêu cũ, bạn đang đặt mình vào chế độ nạn nhân, như thể bạn bất lực trước những gì đã xảy ra. Và vâng, nhiều người trong chúng ta đã từng là nạn nhân. Nếu bạn đã ở trong một mối quan hệ lạm dụng, thể chất hoặc tình cảm, bạn đã trở thành nạn nhân. Một cái gì đó đã được lấy từ bạn. Lòng tự trọng, tiếng nói, ý thức về giá trị. Và đó không phải là lỗi của bạn.

Tuy nhiên, đối với nhiều mối quan hệ, những gì đã xảy ra không nhất thiết là đúng hoặc sai. Đối tác của bạn đôi khi thật tồi tệ, nhưng bạn có hoàn hảo không? Thay vì cảm thấy nỗi đau của một mối quan hệ đã chấm dứt hãy nhớ rằng một mối quan hệ luôn liên quan đến hai người. Việc bôi nhọ người yêu cũ của bạn sẽ có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Nhưng bằng cách bỏ qua vai trò của chính bạn, bạn

Bước 4: Tập trung vào bản thân

Khi một mối quan hệ đã chấm dứt, chúng ta muốn bước vào một thứ khác nhanh nhất có thể. Nhưng nếu bạn tiếp tục nhảy từ chuyến đi này sang chuyến đi tiếp theo, bạn sẽ chỉ lặp lại những kết quả cũ. Sẽ không có gì thay đổi. Thay vào đó hãy dành thời gian để tập trung vào bản thân, chấp nhận câu chuyện của bạn, buông bỏ những gì bạn cần buông bỏ và bắt đầu phát triển chính mình.

Bước 5: Những giới hạn mới của bạn là gì?

Có một sự khác biệt giữa giới hạn và sở thích. Tự nhủ rằng bạn sẽ chỉ hẹn hò với những người đàn ông sáu hai tuổi, tạo ra sáu con số và lái một chiếc Porsche cổ điển không phải là giới hạn. Đó gọi là kén chọn, giới hạn là những tiêu chuẩn mới mà bạn đã tạo ra cho chính mình phù hợp với câu chuyện mới của bạn.

Giới hạn của bạn có thể không phải là những điều lớn lao. Điều này được xác định dựa trên lợi ích và giá trị chung. Có thể bạn sẽ không còn chịu đựng được việc ở bên một người chơi trò chơi điện tử cả ngày.

Bước 6: Phá bỏ thời gian

Không có thời gian cố định để bạn “vượt qua” ai đó. Không có công thức, không có bước bí mật. Và chỉ vì bạn đã vượt qua ai đó trong ba tháng lần trước không có nghĩa là lần này sẽ mất nhiều thời gian như vậy.

Mỗi mối quan hệ đều khác nhau. Họ tạo ra những dấu ấn trên chúng tôi có chiều sâu khác nhau. Bạn là ai hoặc đã từng ở trong mối quan hệ đó bây giờ đã khác. Có quá nhiều yếu tố liên quan để có thể đánh giá hoặc so sánh các mối quan hệ đã hết hạn của bạn theo cách này. Sẽ mất nhiều thời gian để chữa lành và vượt qua.

Cảm nhận – Đánh giá

Nói chung thì Độc Thân Không Phải Là Ế của tác giả John Kim là một quyển sách khá hay, phù hợp với ai đang kết thúc một mối quan hệ. Muốn làm mới hoặc thay đổi, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình tìm đọc. Văn phong của quyển sách cũng khá ổn đối với mình. Hơn nữa thì cũng không còn gì để cảm nhận hay đánh giá, bởi Độc Thân Không Phải Là Ế là sách dạng tâm lý. Các bạn nên tận tay đọc để có thể cảm nhận trọn vẹn nhất.

Trên đây là bài viết giới thiệu về Độc Thân Không Phải Là Ế của tác giả John Kim. Hy vọng các bạn sẽ thích bài viết nào. Nếu có ý kiến khác hoặc góp ý thì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *