Review Sử Thượng Đệ Nhất Tổ Sư Gia

Sử Thượng Đệ Nhất Tổ Sư Gia là bộ truyện thuộc thể loại Huyền Huyễn Xuyên Không của tác giả Bát Nguyệt Phi Ưng. Nếu bạn là người ưa thích những truyện sảng văn, đánh đâu thắng đó, có hệ thống mà lại hài hước thì không nên bỏ qua bộ truyện này.

Sơ lược nội dung Sử Thượng Đệ Nhất Tổ Sư Gia

Sử Thượng Đệ Nhất Tổ Sư Gia lấy bối cảnh chính trong một thời không khác, nam chính Lâm Phong xuyên không đến một thế giới mà mọi người thể tu luyện. Mãnh thú hoành hành, thậm chí còn xuất hiện cả dị thú thời thái cổ.

Sử Thượng Đệ Nhất Tổ Sư Gia
Sử Thượng Đệ Nhất Tổ Sư Gia

Cũng như những đồng môn xuyên việt khác, Lâm Phong cũng có có cho mình một hệ thống bàn tay vàng. Đặc biệt hơn nữa là hệ thống lại xuất hiện nhiệm vụ chính tuyến bắt Lâm Phong khai sơn lập phái trở thành tông môn đệ nhất trong lịch sử, bản thân Lâm Phong cũng phải trở thành đệ nhất tổ sư.

Liệu một con người nhỏ nhoi trong thế giới ma quái anh ta có thể thực hiện sứ mệnh của mình? Cùng những tình tiết bí ẩn là ngôn ngữ hài hước của tác giả Bát Nguyệt Phi Ưng sẽ đem lại những giây phút thư giãn khi đọc truyện!

Đánh giá – Nhận xét

Sử Thượng Đệ Nhất Tổ Sư Gia thì mình thích nhất là nhìn đám đồ đệ của nam chính trưởng thành. Bởi đồ đệ càng mạnh, càng ngầu thì nam chính cũng nhờ đó mà mạnh theo. Truyện cũng theo xu hướng chung của các bộ sư đồ là sư tôn thì yếu xìu mà thường trang bức thành đại lão với tu vi đỉnh của đỉnh.

Trong bộ này thì Lâm Phong cũng khởi điểm với tu vi thấp, chỉ nhỉnh hơn đồ đệ một tý. Được cái nhờ có hệ thống mà anh may mắn lừa được mấy vị đồ đệ lúc họ đang ở giai đoạn tiền phát triển. Chứ đồ đệ của nam chính toàn là khí vận chi tử, không sớm thì muộn cũng sẽ trở thành đại lão trong tu chân giới.

Dịch] Sử Thượng Đệ Nhất Tổ Sư GiaLâm Phong

Nhưng có lẽ vì đọc nhiều nên mình cũng chưa có ấn tượng gì đặc biệt với 6 đệ tử của Lâm Phong. Thân thế tính cách của họ được tác giả tổng hợp từ những bộ truyện khác. Quá trình tu luyện cũng không quá khó khăn hay có thể nói là thuận lợi. Nếu tác giả cho thêm thử thách, khó khăn thì truyện có thể hay hơn nhiều.

6 vị đồ đệ theo mình thì không bằng team bên truyện Ta đồ đệ đều là đại vai ác. Lâm Phòng dù có năng lực cao hơn Sở Duyên của “Sẽ Không Thực Sự Có Người Cảm Thấy Sư Tôn Là Phàm Nhân Đi” nhưng tính cách lại không thú vị bằng . Tương tác giữa thầy trò cũng khá truyền thống, không được hài hước như như Lục Tiêu Nhiên trong “Ta Như Vậy Thiên Tài Vì Sao Còn Muốn Thu Đồ Đệ“.

Về khoản âm mưu, thế lực tranh giành hay đào hố hại người, tính kế đến người chết ta sống thì Sử Thượng Đệ Nhất Tổ Sư Gia đáp ứng khá ổn. Các thế lực trong truyện theo đánh giá của mình thì cũng không có bên nào chính nghĩa hoàn toàn. Nhân tộc đấu với yêu tộc, đồng thời nhân tộc và yêu tộc đều nội đấu, đâm sau lưng nhau không thương tiếc.

Lâm Phong và đồ đệ

Điểm trừ duy nhất của bộ truyện theo cá nhân mình có lẽ là sự xuất hiện của triều đình. Cá nhân mình cũng thích đấu đá quan trường kiểu Sỹ Đồ Phong Lưu, Cảnh Lộ Quan Đồ hay Quan Thanh. Tuy nhiên khi triều đình xuất hiện trong truyện tu chân thì không hợp lý lắm. Triều đình quản nhân gian, tông môn quản tu hành. Nên ít liên kết càng tốt chứ có rộng mà không có chiều sâu đọc rất chán.

Ngoài ra thì văn phong của Bát Nguyệt Phi Ưng cũng chưa được mượt lắm. Nhiều khi còn miêu tả lan man, dẫn truyện cũng dài dòng. Tuy nhiên đây là tác phẩm đầu tay của tác giả nên xét cho cùng thì cũng chấp nhận được. Ngoài ra thì về sau cũng có tiến bộ đôi chút nên là cũng hy vọng vào tác phẩm tiếp theo.

Tóm lại:Bạn nào thích đọc thể loại tiên hiệp, sư đồ, hệ thống thì nên đọc bộ truyện này. Ngoài ra thì bạn nào thích đánh đấm cũng được luôn vì mình thấy tác viết mấy cảnh giao lưu võ thuật cũng ổn, có đầu tư. Với lại truyện thuộc thể loại sảng văn và vô địch lưu, bạn nào thích cày bừa khổ hạnh thì nên né ra từ đầu nhé.Với truyện hình như có cả bản truyện tranh, bạn nào lười đọc truyện chữ thì tham khảo thử, tránh đọc ở nettruyen là được.

Đánh giá của bạn đọc

Truyện cũng được nhưng nhiều lỗ hổng. Đặc biệt là đầu truyện, cố tình không buff main mạnh từ đầu để main ăn hành, sau đó toàn dựa vào vận may để thủ thắng, cái quái gì cũng đoán đoán, chẳng có gì chắc chắn mà cũng dám liều mạng đi chọc chó. :))) Thật mà như thế thì chết trăm ngàn lần rồi.

Truyện góp các đệ tử = các nhân vật chính của các truyện khác nhau. Uông Lâm- Vương Lâm (Tiên Nghịch), Thạch Thiên Hoạ- Thạch Hạo (Thế Giới Hoàn Mỹ), Tiểu Diễn- Tiểu Viêm ( Đấu Phá Thương Khung) còn Chu Dịch Thì không biết….

Trên đây là bài review Sử Thượng Đệ Nhất Tổ Sư Gia, hy vọng thông qua bài viết này các bạn đó có thêm một vài góc nhìn về bộ truyện này, từ đó quyết định có nên nhảy hố hay không. Còn nếu các bạn đã đọc qua và có ý kiến khác thì hãy để lại bình luận để mình và các bạn khác được biết nhé. Thạch Nam Thư Quán xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *