Tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị

Ngã Cật Tây Hồng Thị (Lão Cà Chua) có tên thật là Chu Hồng Chí, anh là nhà văn Bạch Kim của Khởi Điểm đồng thời cũng là thành viên của Hội Nhà văn Trung Quốc. Ngã Cật Tây Hồng Thị là một trong những tác giả tiên hiệp được chứng nhận bởi Chứng nhận Mạng Văn học 20 năm của Dưa Hấu Cam và cũng được xếp vào top 100 tác giả vĩ đại và 100 nhân vật trong ngành.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Ngã Cật Tây Hồng Thị đã viết nhiều tác phẩm như “Tinh Phong Truyền Thuyết”, “Thốn Mang”, “Tinh Thần Biến”, “Bàn Long”, “Cửu Đỉnh Ký”, “Thôn Phệ Tinh Không”, “Mãng Hoang Kỷ”, “Tuyết Ưng Lĩnh Chủ”, “Phi Kiếm Vấn Đạo”, “Thương Nguyên Đồ”, “Vũ Trụ Chức Nghiệp Tuyển Thủ”, và nhiều tác phẩm khác. Một trong số những tác phẩm này đã được chuyển thể thành chuyện tranh. Đặc biệt trong đó là tiểu thuyết Tinh Thần Biến đã được chuyển thể thành game online và được trao giải thưởng Kim Lăng cho tựa game được mong đợi nhất năm.

Ngã Cật Tây Hồng Thị

Vào tháng 11 năm 2017, Ngã Cật Tây Hồng Thị được vinh danh ở Giải thưởng Văn học Mới của Tổ chức Quỹ Văn học Trung Hoa Mao Đồng, Giải thưởng Văn học Mới của Truyện tranh Mạng. Vào tháng 5 năm 2018, anh nhận được giải thưởng “Vua Truyện mạng” tại Lễ trao giải thưởng Văn học mạng Dưa Hấu Cam.

Hồ sơ cá nhân của Ngã Cật Tây Hồng Thị

 • Tên tiếng Trung: Chu Hồng Chí
 • Bí danh: Ngã Cật Tây Hồng Thị
 • Quốc tịch: Trung Quốc
 • Dân tộc: Người Hán
 • Ngày sinh: 1987
 • Tốt nghiệp đại học: Khoa Toán, Đại học Tô Châu
 • Nghề nghiệp: Nhà văn mạng

Ngã Cật Tây Hồng Thị sinh ra tại Bảo Dương, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc và bỏ học từ trường đại học Tô Châu năm 2009 khi đang học ngành Toán học. Từ nhỏ, anh ta đã thích đọc tiểu thuyết võ hiệp, và đã đắm mình trong thế giới võ hiệp được tạo ra bởi ba tác giả Kim Dung, Ngô Long Sinh và Cổ Long. Cuốn tiểu thuyết võ hiệp đầu tiên mà Ngã Cật Tây Hồng Thị đọc là Ỷ Thiên Đồ Long Ký, anh đã đọc tiểu thuyết này suốt một ngày và một đêm. Tuy nhiên nhân vật võ hiệp yêu thích nhất của Ngã Cật Tây Hồng Thị lại là Tiểu Lý Phi Đao Lý Tầm Hoan của Cổ Long. Tiểu Lý phi đao lệ bất hư phát, phi đao xuất ra, quỷ thần kinh Đây là khí phách cỡ nào!

Trong thời gian học ở trường trung học, Ngã Cật Tây Hồng Thị đã viết một tiểu thuyết Tinh Phong Truyền Thuyết và đăng ở Khởi Điểm. Sau đó, dưới tác động của tiểu thuyết Đa Tình Kiếm Khách Vô Tình Kiếm, Ngã Cật Tây Hồng Thị đã sáng tác ra tiểu thuyết Thốn Mang với chủ đề Tiểu Lý Phi Dao. Tiếp tục thành công Ngã Cật Tây Hồng Thị đã viết thêm nhiều tác phẩm khác như Tinh Thần Biến, Bàn Long, Cửu Đỉnh Ký, Thôn Phệ Tinh Không, Mãng Hoang Kỷ,…

Hồ sơ cá nhân của Ngã Cật Tây Hồng Thị

Với số lượng độc giả đông đảo Ngã Cật Tây Hồng Thị là một trong số ít các tác giả luôn có thể đứng đầu bảng xếp hạng ở Khởi Điểm và anh cũng thường xuyên đứng đầu mọi danh sách. Sau khi Tinh Thần Biến, Bàn Long hoàn thành anh đã giúp khởi điểm có thêm nhiều bạn đọc hơn. Tuy nhiên, vì vấn đề bản quyền, Ngã Cật Tây Hồng Thị đã từng phải đối mặt với một loạt các vụ kiện tụng. Để giúp đỡ, Khởi Điểm đã tung ra khẩu hiệu “Nếu không đọc Tinh Thần Biến, gọi là thư trùng cũng uổng công”, và nó đã được lan truyền rộng rãi trong cộng đồng fan hâm mộ của Ngã Cật Tây Hồng Thị, cho thấy vị trí không thể lung lay của “Vua tiểu thuyết YY”.

Vào ngày 22 tháng 3 năm 2013, Ngã Cật Tây Hồng Thị đã tham gia chương trình Thiên Thiên Hướng Thượng. Anh đã tiết lộ rằng sau ba tháng viết sách ở đại học đã kiếm được hơn 10.000 đô la mỗi tháng, mua được một căn nhà sau sáu tháng và không cần cha mẹ trợ cấp cho chi phí sinh hoạt và học phí.

Ngày 22 tháng 3 năm 2013, công ty Văn học Thịnh Đại đại diện Thiên Tằm Thổ Đậu, Khô Lâu Tinh Linh, Đường Gia Tam Thiếu và Ngã Cật Tây Hồng Thị và các nhà văn mạng khác làm khách mời trong chương trình Thiên Thiên Hướng Thượng của đài truyền hình Hồ Nam. Vào ngày 14 tháng 6 năm 2015, Ngã Cật Tây Hồng Thị đã phát hành tác phẩm mới Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Gia đình

Vào ngày 2011 tháng 5 năm 1, Ngã Cật Tây Hồng Thị kết hôn với Cửu Hòa Hòa (cũng là một tác giả văn học mạng). Ngày 2013 tháng 4 năm 11 Ngã Cật Tây Hồng Thị đón một bé trai nặng 5,9kg và đượ anh gọi là Tiểu Cà Chua.

Vinh dự

Vinh dự
 • Tháng 11 năm 2017, Ngã Cật Tây Hồng Thị đã giành giải thưởng “Tân binh văn học Mao Trạch Đông” và “Tân binh văn học trên mạng” trong cuộc thi văn học của Quỹ Văn học Trung Hoa lần thứ 2.
 • Tháng 5 năm 2018, Ngã Cật Tây Hồng Thị được vinh danh là “Vua văn học mạng” tại giải thưởng Quả Cam lần thứ ba.
 • Tháng 12 năm 2017, Ngã Cật Tây Hồng Thị được chọn làm người đại diện trên bìa tạp chí văn học trên mạng Quả cam số 14.
 • Ngày 17 tháng 7 năm 2019, Hiệp hội Nhà văn Trung Quốc đã công bố danh sách thành viên mới, trong đó Ngã Cật Tây Hồng Thị được liệt kê.
 • Năm 2020, Ngã Cật Tây Hồng Thị được vinh danh là một trong 10 tác giả tiên hiệp hàng đầu.
 • Năm 2020, top 100 văn thần mạnh trong văn học mạng 20 năm.
 • Năm 2020, top 100 nhân vật trong ngành văn học mạng.
 • Năm 2022, tiểu thuyết Thương Nguyên Đồ đã giành được giải thưởng Bàn phím vàng văn học trực tuyến Phổ Nhã lần thứ 3 cho các tác phẩm xuất sắc thuộc thể loại Huyền Huyễn Tiên Hiệp.

Thành tựu

Từ cuối năm 2016, với tiểu thuyết Thốn Mang, Ngã Cật Tây Hồng Thị đã bắt đầu hành trình phá kỷ lục liên tục của giới tiểu thuyết mạng trong nhiều năm. Vào tháng 4 năm 2007, số lượng vé tháng đã vượt qua mốc 10.00 và trở thành tiểu thuyết văn học mạng đầu tiên vượt qua mốc 10.000 vé tháng. Phá vỡ kỷ lục của Khởi Điểm trong vòng 24h.

Tinh Thần Biến đã phá vỡ tất cả các kỷ lục nhấp chuột, thu thập và kỷ lục quan trọng nhất của Khởi Điểm là số lượng đăng ký đã đạt đến 40.000. Tiếp theo tác phẩm Bàn Long lại phá vỡ tất cả các kỷ lục đã được tạo ra bởi Tinh Thần Biến trên Khởi Điểm, vượt qua mốc 40.000 đăng ký.

Với Cửu Đỉnh Ký, Ngã Cật Tây Hồng Thị lại một lần nữa phá vỡ một vài kỷ lục của Bàn Long. Đến khi bạn đọc nghĩ rằng Ngã Cật Tây Hồng Thị sẽ Chậm lại trong việc phá vỡ những kỷ lục trong giới văn học mạng thì Thôn Phệ Tinh Không lại phá vỡ kỷ lục về số lượng đăng ký và đạt được 5 kỷ lục liên tiếp. Tạo ra thành tích chưa từng có trong giới văn học mạng.Ngã Cật Tây Hồng Thị là ai? - Vài nét cơ bản về tác giả

Thành tựu

Căn cứ vào khu vực đánh giá sách chính thức của tác giả, Ngã Cật Tây Hồng Thị đã công khai số lượng đăng ký rất cao. Tinh Thần Biến, Bàn Long, Cửu Đỉnh Ký đều đã sớm phá 40.000 lượt, mà Bàn Long lại phá 50.000, Thôn Phệ Tinh Không cũng phá 60.000 lượt đăng lý khi hoàn thành.

Tiểu thuyết Bàn Long của Ngã Cật Tây Hồng Thị đã tạo ra hơn 80 triệu lượt nhấp trong 13 tháng, với số lượng bộ sưu tập cao nhất đạt 400.000.

Theo Khởi Điểm, tiểu thuyết mạng có thể đạt được 1.000.000 nhấp chuột , 10.000 bộ sưu tập, có thể gọi là tác phẩm thịnh hành. Mà số lần nhấp chuột cho Bàn Long cao hơn 8 lần so với tiêu chuẩn tiểu thuyết thịnh hành thông thường và các bộ sưu tập cao gấp 4 lần so với tiêu chuẩn này.
Có thể nói lý do tại sao Ngã Cật Tây Hồng Thị được công nhận trong giới văn học mạng bởi tiểu thuyết của anh rất dễ hiểu, dễ đọc, cốt truyện ngắn gọn nhưng lại mang tính giải trí cao.

Thời gian biểu

Năm 2008, Tinh Thần Biến được chuyển thể thành trò chơi trực tuyến. Cùng năm đó, Tinh Thần Biến đã được mua lại bản quyền với giá 100 triệu nhân dân tệ và được chuyển thể thành trò chơi trực tuyến. Tinh Thần Biến là cuốn tiểu thuyết trực tuyến đầu tiên của thế giới văn học trực tuyến lọt vào top 50 tìm kiếm phổ biến của Baidu.
Năm 2009, Bàn Long kết thúc. Cùng năm đó, Bàn Long được mua bản quyền với giá 310,50 triệu nhân dân tệ và được chuyển thể thành trò chơi trực tuyến. Bàn Long là cuốn tiểu thuyết trực tuyến đầu tiên trong thế giới văn học trực tuyến trở thành top 7 tìm kiếm hàng đầu của Baidu.

Vào ngày 28 tháng 11 năm 2009, Ngã Cật Tây Hồng Thị cho ra mắt tiểu thuyết mới Cửu Đỉnh Ký, một lần được bắt đầu trên trang quảng cáo mạng Trung Quốc chính thức được gọi là “Vua của văn bản trực tuyến”. Cùng ngày, “Cửu Đỉnh Ký” được ủy quyền làm phim hoạt hình Phong Huyễn Mục Phùng Xuân cầm bút truyện tranh. Vào ngày 12 tháng cùng năm, Khởi Điểm tuyên bố rằng Tinh Thần Biến sẽ được sản xuất thành một bộ phim.

Tinh Thần Biến bản hoạt hình

Vào ngày 2011 tháng 9 năm 29, bộ truyện tranh cùng tên của Cửu Đỉnh Ký đã chính thức ra mắt.
Vào ngày 2012 tháng 7 năm 28, cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Thôn Phệ Tinh Không kết thúc. Đến tháng 9 cùng năm, Ngã Cật Tây Hồng Thị đã chính thức ký hợp đồng bản quyền truyện tranh cho bộ truyện này.

Vào ngày 16 tháng 12 năm 2012, cuốn sách mới, Mãng Hoang Kỷ dã, đã được tải lên và trở thành Bách Minh Thư, là cuốn sách Bách Minh nhanh nhất từ trước đến nay.
Vào ngày 2015 tháng 6 năm 14, cuốn tiểu thuyết kỳ ảo Tuyết Ưng Lĩnh Chủ bắt đầu xuất bản trên mạng Trung Quốc.

Tác phẩm tiêu biểu của Ngã Cật Tây Hồng Thị

Thứ tự truyện của tác giả Ngã Cật Tây Hồng thị theo thời gian sáng tác do Thạch Nam Thư Quán tổng hợp là:

Tinh Phong Truyền Thuyết

Trạng thái: Đã hoàn thành.

Thể loại: Kỳ ảo tu chân.

Tổng số từ: 1565024

Tóm tắt nội dung: Một tu chân giả độ kiếp thất bại, nhưng không bị hồn phi phách tán, chuyển thế lại tiến vào phàm nhân giới. Có được ký ức kiếp trước, tiến vào một trong tứ đại thế gia Thanh Long đại lục Trương thị thế gia, trở thành Trương tam công tử, lại bị thế gia vì lợi ích của thế gia trục xuất khỏi nhà.

Lúc này hắn chỉ mới sáu tuổi, hắn quyết tâm sáng tạo ra truyền thuyết của mình, để chứng minh bản thân, cũng bắt đầu truyền thuyết thuộc về Trương Tinh Phong – Tinh Phong Truyền Thuyết.

Thốn Mang

Trạng thái: hoàn thành

Thể loại: Kỳ ảo tu chân

Tổng số từ: 1962972

Tóm tắt nội dung: Phi đao đến, tấc mang hiện, bá vương truyền nhân hiện đại! Con dao bay! Phi đao loại tu chân! Loại tu chân kiểu mới dùng phi đao nhập đạo! Một thanh niên mang tuyệt kỹ “Tiểu Lý Phi Đao”. Hắn bởi vì kinh mạch định hình, cho nên nội công không có khả năng có thành tựu lớn.
Thế nhưng về sau thanh niên lại lấy được một viên đan dược, một viên đến từ Tu Chân Giới có thể thoát thai hoán cốt tẩy kinh phạt tủy “Tẩy Tủy đan”…

Bàn Long

Trạng thái: Đã hoàn thành.

Thể loại: Kỳ ảo phương Tây

Tổng số từ: 3446714

Tóm tắt nội dung: Long Huyết Chiến Sĩ của một trong bốn chiến binh cuối cùng trên đại lục.

Đã ngàn năm không xuất hiện nữa.

Mà gia tộc duy nhất có huyết mạch Long Huyết Chiến Sĩ cũng dần dần suy bại.

Trở thành một quý tộc bình thường trong một thị trấn nhỏ.

Và những người thừa kế trong gia đình suy tàn này.

Tiểu Lâm Lôi mới tám tuổi bước vào trong tổ ốc đã phủ đầy bụi bặm.

Lại trong lúc vô ý lấy được một chiếc nhẫn nhìn như cực kỳ bình thường.

Nhẫn Bàn Long!

Huyết Mắt Mao Sư lớn nhỏ như ngọn núi nhỏ, tử cù kim mao viên lực lớn vô cùng, cửu đầu xà hoàng hủy thiên diệt địa, mang theo lôi long khủng bố hủy diệt lôi điện… Ở đây là tất cả, đây là một thế giới huyền diệu rộng lớn. Cường giả có thể đứng trên đỉnh đầu hắc sắc cự long ngao du chân trời, ma pháp khủng bố có thể đốt cháy giang hà, có thể hủy diệt thành trì, có thể san bằng núi non…

Cuốn sách này kể về cuộc hành trình mơ ước của một thiếu niên với Bàn Long.

Tinh Thần Biến

Trạng thái: Đã hoàn thành.

Thể loại: Kỳ ảo tu chân

Tổng số chữ: 3007598

Tóm tắt nội dung: Tu chân tiểu thuyết, chủ yếu là tu luyện kim đan, tu luyện Nguyên Anh. Nhân vật chính Tần Vũ là tam thế tử của một vị vương gia, “Tinh Thần Biến” kể về câu chuyện sau khi hắn nhận được một khối nước mắt lưu tinh… Trong lúc vô tình, Tần Vũ lại phát hiện truyền thuyết “Cửu Kiếm” của tu chân giới hải ngoại, trong lúc nhất thời phong khởi vân dũng, vô số tu chân giả điên cuồng, trận tranh đoạt này bao trùm hải ngoại tu chân giới, bao gồm cả Tiềm Long đại lục!

Cửu Đỉnh Ký

Trạng thái: Đã hoàn thành.

Thể loại tiểu thuyết: Lãng tử dị hiệp.

Tổng số từ: 2077131

Tóm tắt nội dung: Từ khi Vũ Hoàng ngũ phủ bổ sơn, thống nhất thiên hạ, phân chia cửu châu, sau khi lập cửu đỉnh, vùng đất này liền được gọi là Cửu Châu.

Sau khi Vũ Hoàng qua đời, thiên hạ liền phân tranh không ngừng.

Ngàn năm sau, một đời Thiên Kiêu Tần Lĩnh Thiên Đế hoành không xuất thế, từng một chưởng làm cho sông Nhạn giang rộng trăm trượng nước chảy đứt, cuối cùng có thể thống nhất thiên hạ, nhưng sau khi Tần Lĩnh Thiên Đế qua đời, thiên hạ cũng đại loạn, mấy ngàn năm qua, chưa từng thống nhất lần nữa.

Mấy ngàn năm qua, Cửu Châu có tám đại tông phái, tám đại tông phái này đều có quân đội thuần túy do võ giả tạo thành!

Quân đội võ giả cường hãn, bập người, dám ngăn cản bọn họ, đều sẽ bị nghiền nát. Ở Cửu Châu, quận thủ của các quận, thành chủ các thành đều do tông phái chỉ định, thậm chí còn là đệ tử của tông phái. Tông phái, có được quân đội võ giả, khống chế lực lượng quan phủ, ở ở đỉnh cao của thế giới này.

Còn một đời tông sư Hình Ý Đằng Thanh Sơn của thế giới hiện đại lại đi tới thế giới như vậy.

Thôn Phệ Tinh Không

Trạng thái: Đã hoàn thành.

Thể loại: Tương lai khoa học viễn tưởng.

Tổng số từ: 4786425

Tóm tắt nội dung: Trong bầu trời đầy sao.

Tinh cầu này, toàn thân thổ hoàng, không có bất kỳ sinh mệnh tồn tại, đường kính 21000 km, di, dĩ nhiên ẩn chứa khoáng mạch Tinh Lệ Kim, thật sự là thiên trợ ta, sau khi đem tinh cầu này thôn phệ đi, thực lực của ta hẳn là có thể khôi phục đến 80% trước khi bị thương. La Phong sắc mặt tái nhợt khoanh chân ngồi trên một thiên thạch phi hành, nhìn xa xa một hành tinh không có sinh mệnh tồn tại.

Mãng Hoang Kỷ

Trạng thái: Đã hoàn thành.

Thể loại tiểu thuyết: Tiên Hiệp
Tóm tắt nội dung: Một cuốn tiểu thuyết là một thế giới.
Trong thế giới “Mãng Hoang Kỷ” này ——
Có bộ lạc và con người để tồn tại, đấu tranh với thiên đàng, và địa đấu, và yêu đấu. Có vì tiêu dao trường sinh, trải qua tam tai cửu kiếp, cho dù chết tu tiên giả không hối hận.
Còn có khen cha từng ngày…
Còn có hậu tác bắn Kim Ô…
……
Mà một ngày, Kỷ Ninh sinh ra trong một bộ tộc cường đại “Kỷ tộc”…

Tuyết Ưng lãnh chúa

Trạng thái: Đã hoàn thành.

Thể loại tiểu thuyết: Huyền Huyễn
Tóm tắt nội dung: Ở tỉnh An Dương của người Hạ, có một lãnh thổ rất nhỏ và khiêm tốn, được gọi là – Tuyết Ưng Lĩnh
Câu chuyện, bắt đầu từ đây!
……

Phi kiếm hỏi

Trạng thái: Đã hoàn thành.

Thể loại tiểu thuyết: Tiên Hiệp

Tóm tắt nội dung: Trong thế giới này, có hồ tiên, thần sông, thủy quái, đại yêu, cũng có những người tu hành cầu trường tồn.

Người tu hành, mở mắt, có thể nhìn thấy yêu ma quỷ quái.

Luyện một thanh phi kiếm, có thể ngàn dặm giết địch.

Thiên Lý Nhãn, Thuận Phong Nhĩ, càng có thể dò xét bốn phương.

……

Tần phủ nhị công tử Tần Vân, chính là một vị tu hành giả.

Thương Nguyên Đồ

 Trạng thái: Đã hoàn thành.

Thể loại tiểu thuyết: Huyền Huyễn

Tóm tắt nội dung: Tên tôi là Mạnh Xuyên, năm nay mười lăm tuổi, là đại sư huynh đương đại của “Kính Hồ đạo viện” phủ Đông Ninh.

Sau 9 cuốn tiểu thuyết như “Truyền thuyết tinh phong”, “Bàn Long”, “Tinh Thần Biến”, “Thốn Mang”, “Cửu Đỉnh Ký”, “Thôn Phệ Tinh Không”, “Mãng Hoang Kỷ”, “Tuyết Ưng lĩnh chủ”, “Phi Kiếm Hỏi”, cuốn tiểu thuyết thứ 10 bắt đầu chính thức khởi hành.

Tuyển thủ chuyên nghiệp vũ trụ

 Trạng thái: Đang ra

Thể loại tiểu thuyết: Khoa học viễn tưởng

Tóm tắt nội dung: Năm 2036, con người lần đầu tiên lên sao Hỏa.

Năm 2052, Đại hội Võ đạo Thế giới lần thứ nhất được tổ chức, đây cũng là giải đấu võ thuật cao nhất thế giới, toàn cầu là một cơn sốt.

Tuyển thủ đẳng cấp thế giới “Thương Ma” Hứa Cảnh Minh, năm 26 tuổi, mang theo một thân thương bệnh do cuộc thi chinh chiến để lại, lựa chọn giải nghệ…

Một kỷ nguyên mới của gió và mây, bắt đầu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *