Review Sử thượng đệ nhất yêu

Sử Thượng Đệ Nhất Yêu là tác phẩm thuộc thể loại đô thị hài hước do Thuỷ Thiện sáng tác. Với nội dung đơn giản, không có nhiều pha đấu trí căng thẳng hay mưu mô xảo quyệt. Đây là bộ truyện thích hợp cho những ai đang muốn xả stress sau một ngày làm việc mệt nhọc, căng thẳng với những tình huống hài hước không khép được miệng.

Tóm tắt nội dung Sử Thượng Đệ Nhất Yêu

Sử Thượng Đệ Nhất Yêu Là câu chuyện xoay quanh nhân vật chính Trần Mặc, một thiếu niên đã từng là người bình thường. Trước đây, trong một lần tình cờ, Trần Mặc gặp một ông lão kỳ lạ và bị ông ta đánh lén một chưởng khiến hắn bất tỉnh. Sau khi tỉnh lại Trần Mặc phát hiện mình có năng lực kỳ lạ là có thể khiến cho bất kỳ đồ vật nào cũng có thể có sinh mệnh.

Nhờ năng lực này, Trần Mặc đã tạo ra 4 con tiểu yêu gồm Nặc Nặc, một chiếc điện thoại di động. Bản Bản là một cái laptop, Oa Oa là một cái nồi cơm điện và Xa Xa (Lão Xa) là một chiếc xe đạp điện.

Bìa sách Sử Thượng Đệ Nhất Yêu của Thuỷ Thiện
Bìa sách Sử Thượng Đệ Nhất Yêu của Thuỷ Thiện

Những tưởng nhờ có năng lực đặc biệt mà cuộc sống của Trần Mặc sẽ trở nên dễ dàng, vươn đến đỉnh cao của nhân sinh. Nhưng với giấc mộng tiến hóa thành Cadillac của Xa Xa, hoá thành Vertu của Nặc Nặc hay một ngày hóa Vaio Bản Bản. Đặc biệt là giấc mộng trở thành đạo tặc cấp thế giới, tốt nhất là loại bị cảnh sát thế giới truy nã của Oa Oa. Cuộc đời Trần Mặc đã bước sang một trang mới mà chỉ khi đồng hành, các bạn mới có thể cảm nhận được.

Nhận xét – Đánh giá

Sử Thượng Đệ Nhất Yêu là câu chuyện có nội dung thú vị, tình tiết hài hước. Đặc biệt dàn nhân vật phụ Đông ‘dâm’ – Tây ‘đãng’ – Nam ‘tiện’ – Bắc ‘sắc’ có thể nói là linh hồn của toàn bộ tác phẩm. Bút lực của tác giả cũng khá vững chắc, những tình huống gây cười đều rất tự nhiên, không khiên cưỡng. Tóm lại, đây là một tác phẩm giải trí đơn thuần, đọc cười rất vui nhưng không lắng đọng lại gì nhiều. Rất thích hợp để đọc sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Sử Thượng Đệ Nhất Yêu phiên bản truyện tranh
Sử Thượng Đệ Nhất Yêu phiên bản truyện tranh

Trích lời Trần Mặc

Ca nhặt được một tiểu loli, con bé thích trảm yêu trừ ma, cũng rất thích ăn kem, nhưng thích nhất vẫn là dùng loạn bùa chú.

Ca có một vị hôn thê người Hy Lạp, cô ấy đang “tranh giành tình nhân” với bà chủ của ca, vấn đề là hai nàng này chỉ bộc phát quá độ sẽ biến thân….

Ca có bầy yêu quái sủng vật, nồi cơm điện ưa thích cướp ngân hàng, Laptop mê làm hacker, điện thoại biết bắt chước thanh âm của ta tán gái, còn phần cái xe điện kia —haiz, nó đang cố gắng tu hành, tranh thủ sớm ngày tiến hóa thành Cadillac!

Bình luận của bạn đọc

Bộ này nếu không nhờ 4 con tiểu yêu (Khí linh đúng hơn) thì không hài nữa.
9/10. Quá ngắn

Mấy đạo hữu có truyện nào thể loại đô thị, tu chân, hài hài giống thế này chia sẻ với tại hạ với.

Hay, tuy đôi chỗ bị thiếu.

Hội chủ tớ nhà này bá đạo!

Truyện có nội dung khá thú vị, tình tiết khá hài. Thế nhưng có thể mình hơi chai lì với tình tiết hài nên ban đầu mình thấy có chút hài, lúc sau thì lại thấy bình thường. Truyện khá hay nhưng lại không hợp gu mình. 

Trên đây là bài review Sử Thượng Đệ Nhất Yêu của chúng mình, hy vọng bài viết này đã giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu truyện. Mọi ý kiến trong bài viết đều mang tính chủ quan của người viết. Nếu bạn nào có ý kiến khác thì hãy để lại một vài bình luận bên dưới cho mình và các bạn khác được biết nhé. Thạch Nam Thư Quán xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *