Một mình vẫn toả sáng cũng có thể yêu thương cả thế giới

Một mình vẫn toả sáng cũng có thể yêu thương cả thế giới của tác giả Lý Thanh Thiển là tập tản văn mới ra mắt trong năm nay. Với tinh thần khích lệ và hỗ trợ các độc giả nữ thoát khỏi sự lệ thuộc, tái tạo lại cái tôi hoàn mỹ. Đây là có thể quyển sách gối đầu giường của chị em trong mùa Valentine sắp tới.

Người phụ nữ hiện đại

Một mình vẫn có thể toả sáng cũng có thể yêu thương cả thế giới là quyển sách truyền cảm hứng tích cực đến cho độc giả. Giúp họ tránh khỏi tư tưởng lệ thuộc vào đàn ông hay chỉ ở nhà sinh con hay chăm sóc gia đình mà không chăm chút đến bản thân. Ngày nay xã hội đã thay đổi, phụ nữ cũng phải thay đổi cho phù hợp với xã hội. Vậy thế nào là một người phụ nữ hiện đại?

Một mình vẫn toả sáng cũng có thể yêu thương cả thế giới
Một mình vẫn toả sáng cũng có thể yêu thương cả thế giới

Người phụ nữ hiện đại có thể là một người phụ nư không quá thông minh, cũng có thể không quá xinh đẹp. Nhưng nhất định phải là một người phụ nữ có cuộc sống riêng của bản thân mình. Bất kể đó là về mặt vật chất hay về mặt tinh thần. Vì chỉ có như thế bạn mới có thể hưởng thụ cuộc sống một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất.

Độc thân không có nghĩa là cô đơn

Mặc dù xã hội hiện đại đã phá bỏ đi phần nào những định kiến đối với nữ giới. Nhưng áp lực của chuyện lập gia đình vẫn còn đè nặng lên nhiều chị em. Vậy nên chọn lựa theo số đông, mong muốn của gia đình hay lựa chọn lối sống khác biệt. Người phụ nữ độc thân không có nghĩa là người phụ nữ cô đơn. Độc thân là khoảng thời gian bạn có thể dùng để tự chăm sóc cho mình. Mua một chiếc váy mới, đến một quán cà phê đẹp, học một vài điều mà mình thích. Chính những khoảnh khắc ấy giúp bạn ngày càng tự tin, toả sáng và có sức hút hơn.

Độc thân không có nghĩa là cô đơn
Độc thân không có nghĩa là cô đơn

Nói vậy không có nghĩa là khuyến khích các bạn gái nên độc thân, hay là khẳng định kết hôn là không tốt. Mà đây là sự lựa chọn của chính bản thân mỗi người, chỉ có thể hy vọng ai cũng có thể vui vẻ trước lựa chọn của bản thân. Thạch Nam Thư Quán mong rằng các bạn gái ai cũng chọn được một đối tượng thật sự phù hợp với mình. Đừng vì tuổi tác hay đừng vì sự hối thúc của gia đình mà vội vàng chọn lựa một người nào đó.

Tự tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống

Kỳ thực niềm vui trong cuộc sống này nhiều khi không phụ thuộc vào việc bạn có bao nhiêu tiền, mà nó nằm ở việc bạn có thật sự thích nó hay không. Lý Thanh Thiển đã có câu nói “Cuộc sống mà không có những niềm vui nho nhỏ, chẳng qua cũng chỉ là một vùng sa mạc khô cằn mà thôi” Vì vậy mỗi chúng ta nên tự biết cách tìm ra cảnh đẹp trong vùng hoang mạc khô cằn.

Tự tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống
Tự tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống

Hạnh phúc vốn là một thứ đơn giản và nó không nằm trong tay của bất kỳ ai, dù giàu có hay quyền lực. Vậy nên chúng ta không nên đánh đồng tiền bạc và niềm vui, có nhiều tiền không có nghĩa là trăm sự đều suôn sẻ. Mà dù không nhiều tiền thì vẫn có thể vui vẻ hạnh phúc. Niềm vui của người giàu, có lẽ chúng ta không biết đến được, nhưng niềm vui của những người bình thường bạn cũng có thể cảm nhận được.

Trong Một mình vẫn toả sáng cũng có thể yêu thương cả thế giới, Lý Thanh Thiển đã dùng ngòi bút của mình giúp chúng ta hiểu thêm về câu chuyện của những người phụ nữ. Qua đó giúp chúng ta gặp lại những hình dáng quen thuộc mà bản thân đã gặp hoặc trải qua trong cuộc sống. Hãy đọc và cảm nhận để thấy rằng dù bạn cô đơn hay có đôi có cặp thì cũng hãy sống thật tích cực và tỏa sáng như những vì sao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *