Các nhân vật trong Mật Mã Tây Tạng

Các nhân vật trong Mật Mã Tây Tạng là những người có liên quan đến hành trình tìm kiếm những bí ẩn của xưa tồn tại trên cao nguyên Tây Tạng. Họ là những người có mục tiêu, quá khứ và tính cách riêng biệt phiêu lưu đầy thú vị và nguy hiểm được thể hiện sinh động và chân thật hơn.

Sơ lược nội dung

Mật Mã Tây Tạng là câu chuyện kể về hành trình của một doanh nhân thành đạt và giàu có tên Trác Mộc Cường Ba (một cao to, xuất thân từ gia đình tôn quý và có niềm đam mê mãnh liệt với chó ngao Tây Tạng nên từ bỏ gia đình để xây dựng sự nghiệp). Vì những nguyên do khác nhau, anh đã bị cuốn vào hành trình đi tìm Tử Kỳ Lân – một loại chiến ngao có bộ lông màu tím, được coi là vua của các loại ngao, chỉ có trong truyền thuyết.

Review sách mật mã tây tạng chi tiết nhất năm 2022 – ATP Book – Tủ sách  tinh hoa
Mật Mã Tây Tạng

Tuy nhiênCường Ba không hề hay biết, toàn bộ cuộc sống, sinh mệnh của mình đã được sắp đặt vô cùng kín kẽ và hoàn hảo của Đường Thọ (anh hờ của Mẫn Mẫn – 01 trong 03 Thánh sứ). Nhưng cũng tại đây Cường Ba lại có cơ hội gặp gỡ và kết bạn với những cộng sự tài giỏi và tình nghĩa. Với hành trình đi tìm Bạc Ba La thần miếu (thánh tích cổ đã thất truyền hàng ngàn năm mà tất cả các tổ chức lớn trên thế giới đã dày công tìm kiếm lâu nay, trong đó phải kể đến 2 tổ chức lớn nhất là “13 kỵ sỹ bàn tròn” và “Mật tu giả”).

Sau khi trải qua các đợt huấn luyện chuyên nghiệp, được trang bị vũ khí hiện đại, đội ngũ của Cường Ba và Merklin cứ ngỡ như “bất khả chiến bại“. Nhưng chỉ khi đến với mảnh đất thần thánh Shangri-la, vượt qua Khả Khả Tây Lý, Đảo Huyền Không Tự, vượt qua 3 tầng bình đài vô cùng hiểm trở. Đến với Bạc Ba La thần miếu nhóm người mới thấy con người thật nhỏ bé trước sức mạnh của tự nhiên. Muốn sống sót, chỉ có duy nhất con đường quy thuận, không thể chống cự, dù có mạnh đến mấy.

Các nhân vật trong Mật Mã Tây Tạng

Dưới đây là các nhân vật trong Mật Mã Tây Tạng mà mình thấy nổi bật.

Cường Ba

Vị Thánh sứ được lựa chọn cuối cùng, với đầy đủ đặc điểm của một vị anh hùng phương Đông (tử tế, không bao giờ bỏ rơi đồng đội, cứng đầu nhưng khả năng chịu đựng và học hỏi không giới hạn), lãnh tụ tinh thần của cả đội. Với hành trình tìm Tử Kỳ Lân và em gái bị bắt cóc, hứa hẹn sẽ tiếp tục ở phần tiếp theo.

Mẫn Mẫn

Tên thật là Fusaki – một cô kỹ nữ người Nhật với ước mơ trở thành gheisha mạnh nhất Nhật Bản. Bởi vì có đôi mắt trong trẻo tưa như đứa em gái đã thất lạc thủa nhỏ của Cường Ba nên bị Đường Thọ nhìn trúng. Sau đó huấn luyện để trở thành người yêu và người thân thiết nhất của Cường Ba. Nhưng cuối cùng cô lại bị chính tính cách và con người của Cường Ba mê đắm, sinh lòng yêu cậu. Cuối cùng là đỡ cho Cường Ba cú đấm chết người của Đường Thọ và chết ở tập cuối.

Giáo sư Phương Tân

Sư phụ của Cường Ba, với kiến thức cực kỳ uyên bác về loài chó ngao. Được huấn luyện để tham gia cùng đội nhưng sau đó bị thương nên phải ở nhà. Nhưng chiếc máy tính bao gồm đủ thứ trên đời của Giáo sư đã cứu cả đội không biết bao lần.

Ba Tang

Là một trong những nô bộc nhà Cường Ba, nằm trong nhóm sát thủ chuyên nghiệp tinh anh nhất thế giới, máu lạnh, vô tình nhưng lại cực kỳ gan dạ, dũng cảm. Cái chết của Ba Tang khi đối đầu với đàn sói tại tầng bình đài thứ 2 có thể hơi vô nghĩa theo ý kiến một số người. Nhưng với Ba Tang thì đó cái chết do chính anh lựa chọn bởi anh muốn chiến thắng nỗi sợ hãi của bản thân mình. Mình nhớ nhất về nhân vật này là câu nói “Chúng ta, không thể thất bại với cùng 1 kẻ thù…..2 lần !“.

Nhạc Dương

Đây là nhân vật mình yêu thích nhất, một trinh sát xuất sắc với óc phân tích, khả năng phán đoán chính xác đến nỗi những người khác không ít lần giật mình cảm thán. Thông minh, ham học hỏi, thích khám phá bí mật, tư duy nhanh nhạy, tính tình lại hoà đồng thoải mái, đến cả kẻ thù cũng yêu thích và quan trọng nhất là vô cùng chính nghĩa.

Trương Lập

Bộ đội đặc chủng, bạn thân nhất của Nhạc Dương trong chuyến hành trình, sau bị trúng cổ độc tại tầng bình đài thứ 2 và thoát chết cùng A Mễ (cô gái thiên sứ với tấm lòng vô cùng lương thiện).

Pháp sư Á La

Mật tu với quả vị Cách quả, nhìn ốm yếu, khắc khổ nhưng hai mắt sáng quắc, thân thủ phi phàm với mục tiêu tìm Thánh tích đã giúp cả đội tránh khỏi cái chết vô số lần. Ngoài ra còn là một nguời có kiến thức rộng rãi, điềm tĩnh, chín chắn, mang trong mình bí mật tôn giáo.

Pháp sư Tháp Tây

Mật tu với quả vị Cách Tây, cao hơn Pháp sư Á La một bậc, thân thủ và khả năng của Ngài đã vượt qua giới hạn của con người nhưng chưa kịp tới Bạc Ba La thần miếu đã chết vì cổ độc tại tầng bình đài thứ 2.

Lữ Cánh Nam

Mật tu với vị trí thấp hơn Pháp sư Á La, giáo quan của cả đội, người đã chỉ dạy mọi người tất cả mọi kiến thức, kỹ năng chiến đấu, sinh tồn trong rừng. Bất ngờ cuối cùng Lữ Cánh Nam lại là thân ký gửi, sống cả đời để bảo vệ vật chủ – Cường Ba. Trái tim cô chỉ có 2 thứ cần bảo vệ: 1 là tôn giáo 2 là Cường Ba. Có lẽ, cái hòm cuối cùng nổi lên khi Cường Ba và Merklin đi khuất ám chỉ cô ấy vẫn còn sống sót sau khi Bạc Ba La thần miếu sụp đổ.

Sean

Nhà sinh vật học nổi tiếng với kiến thức vô cùng uyên bác về các loài sinh/thực vật cổ đại. Là gián điệp do Merklin cài vào đội của Cường Ba (và cũng là thành viên tổ chức “13 hiệp sỹ bàn tròn” với vai trò Thao thú sư) để dụ mọi người đến Bạch Thành. Nhưng do quá hiếu kỳ về Bạc Ba La thần miếu nên đã đi cùng cả đội tìm kiếm Thánh tích này, sau đó bị cổ độc giết chết tại tầng bình đài thứ 1.

Soares

Trợ thủ của Merklin với vai trò Thao thú sư (điều khiển động vật) và thân phận ngoài ánh sáng là một nhà nghiên cứu khoa học có tiến tăm, từng nhiều lần đạc giải thưởng lớn trên thế giới. Trong rừng già, hắn như chúa tể của tự nhiên, sử dụng tự nhiên để nhiều lần trí nhóm nhân vật chính vào chỗ chết, vừa giảo hoạt, vừa thâm độc.

Merklin

Nhân vật phản diện với thể lực tương đương Cường Ba, trí tuệ thậm chí vượt xa, là một trong ba Thánh sứ được lựa chọn. Với mục đích vơ vét tài sản tại Bạc Ba La thần miếu nhưng cuối cùng chỉ giữ được tính mạng và trở về tay không. Đã sát cánh cùng Cường Ba chống lại trùm cuối trong suốt chặng đường trong Bạc Ba La thần miếu.

Đường Thọ

Trùm cuối, là một thành viên trong tổ chức “13 hội bàn tròn”, với củ Cường Ba, Merklin, Pháp sư Á La cộng lại cũng không thể chống đỡ, trí thông minh tuyệt đỉnh. Với mục đích lấy virus tại Bạc Ba La thần miếu để tiêu diệt toàn bộ thế giới, cuối cùng không chết bởi bất cứ cạm bẫy nào của cổ nhân để lại, cũng không chết bởi Cường Ba, mà chết bởi Tử Kỳ Lân và những con sói.

Kết luận

Với những ai đam mê chủ đề thám hiểm, Phật giáo Tây Tạng hay yêu thích chủ đề thiên nhiên, con người vàvăn hóa đất thiêng kỳ bí thì chắc chắn không thể bỏ lỡ Mật mã Tây Tạng.

Lượng kiến thức khổng lồ về thiên nhiên – con người – văn hóa – điển tích, đặc biệt là Phật giáo được tác giả Hà Mã chuyển tải một cách thú vị qua hàng trăm chi tiết đan cài. Giúp người đọc như lạc vào trong sách.

Nhược điểm duy nhất đối với mình là với 10 tập, 11 cuốn, khá lê thê và dài dòng ở một số điểm, thần thánh hóa con người và khả năng của Trung Quốc. Phải mất hơn 1 năm để đọc xong :)))

Trên đây là bài viết giới thiệu sơ lược về các nhân vật trong Mật Mã Tây Tạng. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được một vài thông tin hữu ích cho quá trình tìm hiểu về này. Nếu thấy thích, hãy chia sẻ hoặc bình luận bên dưới bài viết để mình có thêm động lực viết tiếp về chủ đề khác.

Thạch Nam Thư Quán xin cảm ơn vì bạn đã đọc hết bài viết này của chúng mình!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *