Review Đức phật và Nàng

Đức Phật và Nàng là câu chuyện kể về mối tình của Ngải Tình, một sinh viên chuyên ngành lịch sử và đạo sư Kumarajiva. Câu chuyện được bắt đầu khi nữ chính của chúng ta xuyên không về năm 1650 cho mục đích nghiên cứu khoa học. Để biết thêm thông tin, mời các bạn tìm hiểu thêm trong bài viết sau.

Đôi nét về truyện

Đức Phật và Nàng câu chuyện được lấy bối cảnh phần lớn là ở thời cổ đại, khoảng 1650 năm trước ở Tây Tạng và Trung Nguyên. Dù vậy Tiểu Xuân đã kết hợp bối cảnh lịch sử một cách khôn khéo, không gây nhàm chán cho bạn đọc. Cuộc sống thời cổ đại được gợi lên chi tiết và sống động, giúp bạn đọc hoà vào trong bối cảnh của câu chuyện.

Bìa sách Đức Phật và Nàng
Bìa sách Đức Phật và Nàng

Nội dung chính của Đức Phật và Nàng là câu chuyện tình cảm giữa Ngải Tình và đạo sư Kumarajiva. Trong tương lai, con người đã chế tạo thành công cỗ máy thời gian. Lúc này cô sinh viên khoa Sử là Ngải Tình đã được chọn làm người du hành thời gian bởi có đủ các tố chất phù hợp. Tại thời đại Ngũ hồ thập lục quốc Ngải Tình đã gặp và nảy sinh tình cảm với đạo sư Kumarajiva (Một cao tăng nổi tiếng của Trung Quốc đã có công dịch thuật và truyền bá kinh điển Đại thừa phật giáo.)

Chuyện tình của họ cuối cùng cũng có cái kết đẹp sau khi trải qua nhiều lần xuyên không cộng thêm những gian nan thử thách, cách biệt của thời đại cũng như đấu tranh tư tưởng của nhân vật.

Cảm nhận về Đức Phật và Nàng

Đối với bản thân mình “Đức Phật và nàng” là một tiểu thuyết hay từ cốt truyện, nội dung, nhân vật và hay trong từng câu chữ. Không chỉ đơn thuần là câu chuyện tình yêu trai gái, mà tác giả còn lồng ghép thêm những yếu tố lịch sử một cách khéo léo.

Fan art Đức Phật và Nàng
Fanart Đức Phật và Nàng

Với tác phẩm thông thường, khi tác giả lồng ghép nội dung như vậy rất dễ khiến người đọc bỏ qua. Nhưng Đức Phật và Nàng là một ngoại lệ, cho đến tận lần thứ hai đọc lại, mình vẫn không bỏ sót bất kì một chi tiết nào. Đó là điều mà mình thấy ít có tác giả nào làm được.

Điểm nhấn của Đức Phật và Nàng là một nỗi day dứt về một tình yêu vượt thời gian. Vượt qua cả bức tường lịch sử cũng như văn hoá, phong tục hay ngôn ngữ. Chính nét đặc sắc này đã khiến cho tác phẩm không bị chìm đi giữa biển ngôn tình rộng lớn.

Có thể nói tình cảm giữa hai nhân vật chính không đơn thuần là tình yêu trai gái. Mà đó là tình yêu gắn liền với khát vọng và lí tưởng. Một tình yêu cao cả vượt qua khoảng cách giữa “quá khứ” và “tương lai”. Vượt qua khoảng cách giữa một nhân vật trong lịch sử và một cô nghiên cứu sinh bình thường. Tình yêu nảy nở trong hoàn cảnh này thật là điều khó xảy ra, nhưng họ đã làm được. Cả Ngải Tình và Rajiva đều làm được, bởi họ chờ đợi được nhau, bởi họ hữu duyên hữu phận.

Câu thơ nổi tiếng của Thương Ương Gia Thố
Câu thơ nổi tiếng của Thương Ương Gia Thố

Lời bình của bạn đọc về Đức Phật và Nàng

Dư vị ngọt ngào của cuốn sách an ủi rất nhiều cõi lòng đang rối bời vì mỏi mệt của tôi.

Cuốn sách của Tiểu Xuân, tựa hồ bàn tay kì diệu, xua tan lớp bụi thời gian, tái hiện những diện mạo sống động từ quá khứ.

Được thấy họ vui cười, than khóc, được thấy họ hạnh phúc, đau khổ, bất chợt có ảo giác mình đang hiện hữu ở thời đại ấy.

Mười năm lại mười năm, đời người có được bao lần mười năm để chờ đợi? Vậy mà tác phẩm cho thấy, chờ đợi cũng là một nét đẹp quyến rũ của tình yêu, được xây đắp bởi chân tình và đức tin.

Rajiva vẫn bình thản trước tháng năm, chờ đợi cô gái mà vì nàng Rajiva tình nguyện bị đày xuống, dù là tầng sâu nhất của địa ngục.

Đó là thứ tình cảm rất đời, không yêu không giận không xúc cảm, sao có thể từ tâm, sao có thể bác ái, sao có thể phổ độ chúng sinh.

Đức Phật và Nàng là tiểu thuyết rất hư cấu và kỳ ảo rất hay, chuyện tình của hai nhân vật chính thực sự rất đẹp và đáng trân quý. Thạch Nam Thư Quán mong rằng, bạn đọc ai cũng có chuyện tình đẹp như hai nhân vật chính trên. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *