Những trích dẫn hay trong Tâm Lý Học Tình Yêu – Tình Yêu Của Bạn Giống Như Bạn

Đây là bài viết tổng hợp những trích dẫn hay trong Tâm Lý Học Tình Yêu – Tình Yêu Của Bạn Giống Như Bạn của tác giả Jun Mee-Kyung. Hãy lắng nghe và suy ngẫm thật kỹ những lời trích dẫn này để có thể thêm yêu, thêm hiểu và trân trọng cuộc sống và tình yêu mà mình đang có bạn nhé.

Giới thiệu sơ lược

Trong suốt cuộc đời, mỗi người chúng ta có thể sẽ gặp gỡ và chia tay với rất nhiều người. Những mối nhân duyên với nhiều màu sắc khác nhau rồi cũng sẽ phân tán ra. Cuối cùng chỉ còn lại những dấu ấn trong lòng. Trong vô vàn những mối nhân duyên ấy, cuộc gặp gỡ giữa chúng ta và người thương đã trở thành một mối nhân duyên đặc biệt mang tên “tình yêu”.

Tâm Lý Học Tình Yêu - Tình Yêu Của Bạn Giống Như Bạn
Tâm Lý Học Tình Yêu – Tình Yêu Của Bạn Giống Như Bạn

Đối với nhiều người, “tình yêu” vẫn là một khái niệm khá mơ hồ. Vậy nên dù họ luôn mong muốn có được một tình yêu đích thực nhưng không biết phải làm như thế nào. Nhưng ít người biết rằng, tình yêu của chúng ta chính là một hình dáng khác của mối quan hệ với bản thân. Vậy nên phải thấu hiểu bản thân mình thì mới có được một tình yêu hạnh phúc.

Tác giả Jun Mee-kyung – một bác sĩ của khoa Y học sức khỏe tâm thần sẽ chia sẻ cho chúng ta câu chuyện tình yêu của những người đến tham vấn, đồng thời phân tích về những vấn đề, khía cạnh và góc nhìn của cô về tình yêu dưới góc độ tâm lý học.

“Tôi mong tất cả những quý độc giả đọc được cuốn sách này đều sẽ có một tình yêu đẹp. Và tôi tin chắc chắn bạn sẽ có một mối tình thật hạnh phúc.”

Những trích dẫn hay trong Tâm Lý Học Tình Yêu – Tình Yêu Của Bạn Giống Như Bạn

1. Tình yêu của chúng ta chính là một dáng vẻ khác của mối quan hệ với chính mình. Vậy nên phải hiểu rõ bản thân mới có được một tình yêu hạnh phúc.

2. Vậy nên, điều quan trọng không phải bạn nói những câu bắt tai tới mười lần, mà là không bao giờ thốt ra những câu không nên trong mối quan hệ yêu đương dù chỉ một lần.

3. Chúng ta không nên cống hiến quá mức mà phải hết mình. Có một điểm khác biệt giữa cống hiến và hết mình, cống hiến là hy sinh bản thân làm tất cả cho đối phương, còn hết mình là làm mọi thứ cho cả mình và đối phương.

Combo Sách: Tâm Lý Học Giải Mã Tình Yêu + Tâm Lý Học Tình Yêu - Tình Yêu  Của Bạn Giống Như Bạn
Những trích dẫn hay trong Tâm Lý Học Tình Yêu – Tình Yêu Của Bạn Giống Như Bạn

4. Nếu bạn đủ dũng khí bất chấp nỗi đau đớn cho phép ai đó bước vào con đường bạn vẫn đi một mình, khi đó bạn sẽ không còn là một kẻ hèn nhát mà trở thành phiên bản đáng tự hào cùng với nửa kia của mình.

5. Tình yêu là phóng chiếu “sự kỳ vọng và mong muốn của chúng ta về bản thân” lên người yêu. Thực ra tôi nghĩ với chuyện tình của các cặp đôi nên sử dụng từ yêu sẽ phù hợp hơn là từ thương. Tôi cho rằng từ thương chứa đựng sự tận tâm, niềm tin cha mẹ dành cho con cái, và tấm lòng cao cả chỉ mong con cái khôn lớn mà không mong cầu được đền đáp lại điều gì.

6. Vui mừng khi nhìn thấy dáng vẻ hạnh phúc của người yêu lúc nhận được tình yêu từ mình chính là lúc chúng ta làm chủ hạnh phúc của bản thân.

7. Không biết chừng lời chia tay đau đớn với người khác trong quá khứ lại là cái giá chúng ta phải trả để có được hạnh phúc với người hiện tại. Vậy nên, chúng ta hãy cứ yêu và đừng sợ bị tổn thương. Ít nhất là vì hạnh phúc của chính mình.

Trích dẫn hay trong Tâm Lý Học Tình Yêu – Tình Yêu Của Bạn Giống Như Bạn

8. Phải biết mình, hiểu mình thì mới có thể tìm được người phù hợp, hơn hết, chỉ có như vậy mới được sống là chính mình và thật hạnh phúc.

9. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người phàn nàn rằng có quá nhiều thứ phải phân định rạch ròi như thế thì làm sao mà hẹn hò được. Con người chúng ta sống trên đời gặp gỡ rồi kết hôn với ai đó vì chính hạnh phúc của bản thân, không phải để thỏa hiệp và từ bỏ bản thân để yêu đương hay kết hôn. Nếu bạn nghĩ rằng sau ba mươi tuổi bạn sẽ tự chịu trách nhiệm về cuộc đời mình, thì khi ấy, tuổi tác không còn là một trở ngại nữa. Và đó càng không phải là dấu chấm hết của chuyện yêu đương.

10. Chúng ta cần phải mở rộng thế giới bản thân hướng về người khác. Cho dù quá trình đó không dẫn đến tình yêu, nó vẫn giúp mở rộng cuộc sống của chúng ta, đồng thời làm phong phú thêm các danh mục của bản thân. Bởi sự quan tâm ở mức độ vừa phải với người khác sẽ làm cuộc sống chúng ta tươi đẹp hơn.

11. Người chúng ta gặp trong tương lai khác với người đã từng gặp trong quá khứ. Tôi cũng khác với tôi của trước đây. Do đó, những sắc màu tình yêu chúng ta tạo ra cũng sẽ là những sắc màu khác nhau. Nếu tình yêu ngày xưa là màu đỏ của đam mê, thì tình yêu ngày nay có thể là màu hồng kiêu sa, xanh lam dịu mát, xanh lá trầm tĩnh hoặc nâu trưởng thành.

Trên đây là những trích dẫn hay trong Tâm Lý Học Tình Yêu – Tình Yêu Của Bạn Giống Như Bạn do Thạch Nam Thư Quán tổng hợp. Đừng quên để lại câu trích dẫn mà bạn tâm đắc nhất dưới phần bình luận nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *