Đắc Nhân Tâm – Cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Tại sao Đắc nhân tâm lại trở thành một trong những quyển sách bán chạy hàng đầu, được sự tiếp đón nồng nhiệt của nhiều bạn đọc ở các quốc gia trên thế giới. Hay cùng chúng mình tìm hiểu trong bài viết sau.

Giới thiệu sơ bộ

Đắc nhân tâm được Dale Carnegie viết và xuất bản lần đầu vào năm 1936, đến nay quyển sách này đã có khoảng 15 triệu bản trên khắp thế giới. Là quyển sách bán chạy nhất của New York Time trong 10 năm liên tục và được đánh giá là tác phẩm đầu tiên cũng như hay nhất trong thể loại sách self-hepl.

Đắc nhân tâm
Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm có 6 phần, mỗi phần có nhiều chương với nội dung chủ yếu là đưa ra những cách cư xử, ứng xử và giao tiếp với người xung quanh để đạt được thành công trong cuộc sống. Điều này xuất phát từ chính Dale khi ông cảm thấy cuộc đời mình sẽ không phạm phải quá nhiều sai lầm đã qua nếu như được học tử tế về cách cư xử trong cuộc sống.

Đánh giá – Cảm nhận

Là một quyển sách nằm trong hàng ngũ kinh điển, Đắc nhân tâm là quyển sách có ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới. Những bản tóm tắt hay review về quyển sách này có thể nói là xuất hiện ở khắp mọi nơi. Dù vậy sau khi đọc xong Đắc nhân tâm, Thạch Nam Thư Quán cũng có một vài cảm nhận riêng về quyển sách này và muốn chia sẻ với các bạn.

Nội dung có chiều sâu

Đầu tiên, mình xin khẳng định rằng đây là một tác phẩm có chiều sâu, giá trị đọc lại cao. Vậy nên nếu là lần đầu đọc tác phẩm này, hãy đọc lướt qua nội dung để có cái nhìn tổng thể. Sau đó mới đọc thật kỹ từng phần để hiểu được chi tiết vấn đề. Bên cạnh đó, những lần đọc lại cũng không nên có thời gian gần nhau. Thay vào đó bạn hãy dành một khoảng thời gian để thử nghiệm, luyện tập rồi mới đọc lại. Từ đó mới có thể thật sự thấm được cái hay, ý nghĩa mà sách đem lại.

Nội dung Đắc nhân tâm có chiều sâu
Nội dung Đắc nhân tâm có chiều sâu

Minh họa sinh động thực tế

Dale Carnegie với vốn sống và kinh nghiệm làm việc phong phú đã cho chúng ta thấy những tình huống gần gũi và thực tế. Giúp người đọc định hướng suy nghĩ, gỡ rối rất nhiều vấn đề quen thuộc trong cuộc sống. Bên cạnh đó, sách cũng là một thang đo hiệu quả giúp bạn đọc cân nhắc, xem mình đã thực sự tốt trong những tình huống ứng xử đời thường chưa. Từ đó làm cho chúng ta tự thay đổi, cư xử đẹp hơn với mọi người.

Một vài lỗi giao tiếp thường thấy sau khi đọc Đắc Nhân Tâm

Thành thật mà nói thì mình là một người có tật nhanh mồm, nhanh miệng. Vậy nên sau khi đọc xong quyển sách này, mình đã rút ra được một vài tật xấu trong giao tiếp mà mình và các bạn có thể gặp phải.

Chỉ nói về bản thân

Nhiều người thường chỉ thích nói về mình, dù đây là một trong những nhu cầu cơ bản là thể hiện bản thân. Tuy nhiên nếu chỉ chăm chăm nói về mình thì chúc mừng bạn đã thành công đưa cuộc trò chuyện đi vào ngõ cụt. Hãy quan tâm đến người xung quanh, tìm một chủ đề chung để mọi người có thể thoải mái trò chuyện nhé.

Chỉ nói về bản thân
Chỉ nói về bản thân

Trỉ trích người khác nặng nề

Trong một tập thể, nếu một người gặp lỗi sai thì chuyện bị trỉ trích là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, đây quả thật là một môn nghệ thuật đòi hỏi ứng xử linh hoạt. Thay vì chỉ vạch hẳn cái sai của họ, hãy khéo léo đặt một vài câu hỏi giúp họ tự nhận thức được sai lầm của mình. Hoặc đơn giản hơn là áp dụng chiến thuật cây gậy và củ cải. Hãy khen họ trước rồi mới chỉ ra cái sai của họ sau, điều này giúp họ cảm thấy thoải mái hơn.

Mặt mũi nhăn nhó

Thật khó để có thể vui vẻ mỗi ngày, nhưng ngược lại cũng không nên mang một khuôn mặt đăm đăm khó chịu suốt cả ngày. Điều này khiến mọi người có thiện cảm với bạn hơn rất nhiều đấy nhé.

Không chịu nhận sai

Thật khó để có thể thừa nhận sai lầm của bản thân, tuy nhiên nếu gặp phải. Bạn nên thẳng thắn thừa nhận lỗi lầm của mình. Điều này giúp bạn có trách nhiệm hơn vào lần sau, đồng thời nhận được sự tôn trọng của bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Tóm lại:Đắc nhân tâm là một quyển sách self-help rất hay, rất đáng đọc. Tuy nhiên để có thể hoàn toàn hiểu được nội dung của sách thì lại cần bạn đọc đã va vấp một chút trong cuộc sống hay công việc. Nếu không thì mọi chuyện cũng chỉ là hoa trong gương, trăng trong nước. Ngoài ra bạn cũng nên biết bản thân thực sự muốn gì khi tìm đến quyển sách này, tránh trường hợp chỉ chú trọng đến kỹ xảo giao tiếp mà quên đi cái tâm ban đầu của mình.

Trên đây là bài viết giới thiệu Đắc nhân tâm của mình. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn trong quá trình tìm hiểu quyển sách này. Nếu có ý kiến khác, bạn có thể để lại một vài bình luận bên dưới để mình và các bạn khác được biết với nhé. Thạch Nam Thư Quán xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *