Người trong muôn nghề: Ngành Sáng tạo và Nghệ thuật có gì?

Người trong muôn nghề: Ngành Sáng tạo và Nghệ thuật có gì? là quyển sách giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc và định kiến về khối ngành Sáng tạo – Nghệ thuật. Cung cấp thêm những thông tin hữu ích về quá trình phát triển của các nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này. Đồng thời “Người trong muôn nghề: Ngành Sáng tạo & Nghệ thuật có gì?” là tập hợp 25 bài viết chứa đựng những chia sẻ thật lòng của các tác giả – Những người trực tiếp hoạt động trong đa dạng các vị trí liên quan đến lĩnh vực này.

Giới thiệu sơ lược Người trong muôn nghề: Ngành Sáng tạo và Nghệ thuật có gì?

Hiện nay cơ hội phát triển trong lĩnh vực Sáng tạo và Nghệ thuật ngày càng mở rộng với thế hệ trẻ bởi sự bùng nổ của Internet và mạng xã hội. Tuy nhiên làm sao để có thể bước chân vào lĩnh vực này là điều mà ít người biết đến. Nắm bắt được vấn đề này, Spiderum và TopCV đã cho ra đời quyển sách Người trong muôn nghề: Ngành Sáng tạo và Nghệ thuật có gì? nhằm phần nào giải đáp phần nào những thắc mắc của nhiều bạn đọc.

Người trong muôn nghề: Ngành sáng tạo và nghệ thuật có gì?
Người trong muôn nghề: Ngành sáng tạo và nghệ thuật có gì?

Có thể nói đây là quyển sách đầu tiên có thể giúp chúng ta thấy được gần như toàn bộ bức tranh về ngành Sáng tạo và Nghệ thuật. Đồng thời giúp ta tỏ tường một vài quan niệm về lĩnh vực này như “Sáng tạo và Nghệ thuật phải là con nhà nòi, có năng khiếu”; “Làm Sáng tạo và Nghệ thuật rất bấp bênh (hoặc rất giàu)” hay “Dân ngành đấy toàn đầu óc trên mây”…

Ngoài ra Người trong muôn nghề: Ngành Sáng tạo và Nghệ thuật có gì? còn là những chia sẻ của nhiều tác giả. Những người đang hoạt động trực tiếp trong lĩnh vực sáng tạo và nghệ thuật ở đủ mọi hoàn cảnh, vị trí công việc hay độ tuổi. Từ những người mới vào nghề vài năm cho đến những người có thâm niên. Dù là con nhà nòi cho đến những người tay ngang rẽ lối thì những câu chuyện của họ cũng giúp ta hiểu rõ hơn về khối ngành này.

Một vài điểm nổi trội

Điểm cộng nổi trội nhất của Người trong muôn nghề: Ngành Sáng tạo và Nghệ thuật có gì? là “mới”. Đây là quyển sách mới từ hình thức cho đến nội dung. Không như những quyển sách hướng nghiệp kiểu cũ, sách tập trung giúp bạn đọc hiểu rõ bức tranh tổng thể của lĩnh vực Sáng tạo – Nghệ thuật qua những chia sẻ của những người đã và đang thành công trong lĩnh vực này.

Quyển sách có trình bày đẹp
Quyển sách có trình bày đẹp

Vì là người thật việc thật nên chúng ta sẽ có những cái nhìn rõ ràng hơn về ngành nghề mình đang định theo đuổi. Từ việc cần có những kỹ năng gì cho đến những khó khăn hay lợi ích có thể đối mặt hoặc thậm chí là những kỹ năng cốt lõi đề có thể tồn tại và thành công rực rỡ.

Ngoài điểm cộng về nội dung thì sách cũng được trình bày đẹp, nhiều hình minh hoạ sinh động, nghệ thuật. Đúng chất của lĩnh vực mà quyển sách đang đề cập đến. Mặc dù việc ghép hình minh hoạ vào sách đã không còn xa lạ đối với mình. Tuy nhiên Người trong muôn nghề: Ngành Sáng tạo và Nghệ thuật có gì được mình đánh giá cao hơn so với những quyển sách hướng nghiệp khác.

Một điểm cộng nữa mà mình thích là sách toàn những idol của giới trẻ. Có thể kể đến như anh Táo, Thăng Fly hay Bomman..Ngoài ra còn nhiều idol khác mà bạn có thể biết cũng xuất hiện trong quyển sách này đấy nhé.

Quyển sách này dành cho ai?

Quyển sách này có thể dành cho bất kỳ ai quan tâm về lĩnh vực Sáng tạo và Nghệ thuật. Từ những bạn học sinh THPT đang mong muốn theo đuổi đam mê trong lĩnh vực này. Cho đến các bạn sinh viên đang theo học các ngành về Sáng tạo và Nghệ thuật đang cần thêm thông tin để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai. Thậm chí khi đọc và review cho các bạn về quyển sách này thì mình đã có 3 năm làm việc trong lĩnh vực Sáng tạo -Nghệ thuật.

Quyển sách này dành cho tất cả mọi người
Quyển sách này dành cho tất cả mọi người

Những điểm còn thiếu sót

Trên đời này không có gì là hoàn hảo cả, tất nhiên Người trong muôn nghề: Ngành Sáng tạo và Nghệ thuật có gì? cũng thế. Quyển sách có nội dung mới nhưng theo cá nhân mình thì nó vẫn chưa được chi tiết như mong đợi.

Với mỗi bài viết tập trung vào 1 nghề, cả quyển sách lên đến 25 nghề thì có thể khẳng định là chưa đủ so với số lượng nghề hiện có trong lĩnh vực Sáng Tạo – Nghệ thuật. Vì vậy nếu bạn muốn đi sâu hơn vào một lĩnh vực nào đó trong lĩnh vực này thì nên tìm cho mình một người dẫn đường có tâm và có tầm.

Tóm lại quyển sách Người trong muôn nghề: Ngành sáng tạo và nghệ thuật có gì? rất đáng đọc. Rất thực tế và hữu ích cho mục đích hướng nghiệp của các bạn trẻ đang còn mông lung về ngành. Nếu như quyển sách này ra sớm vài năm thì mình đã bớt đi lòng vòng trên con đường phát triển nghề nghiệp hơn. Bài viết đến đây là kết thúc, Thạch Nam Thư Quán xin chân thành cảm ơn vì bạn đã bỏ thời gian đọc bài viết này.

Nếu thích hãy quay lại để ủng hộ mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *