Review Người Đọc Suy Nghĩ Của Ác Quỷ

Người Đọc Suy Nghĩ Của Ác Quỷ là quyển sách được ra mắt vào đầu năm 2023, do hai tác giả người Hàn Quốc Kwon Il-Yong, Ko Na-Mu chủ biên. Với chủ đề về tâm lý học tội phạm, Người Đọc Suy Nghĩ Của Ác Quỷ hứa hẹn sẽ giúp người đọc từng bước, từng bước mở ra căn phòng tối bên trong tâm trí những kẻ sát nhân.

Giới thiệu sơ lược

Người Đọc Suy Nghĩ Của Ác Quỷ là quyển sách ghi lại câu chuyện thực địa của chuyên gia hồ sơ tội phạm đầu tiên của Hàn Quốc Kwon IL-Yong và nhà báo Ko Na-mu. Nội dung chính của quyển sách là những tội ác có thật từng gây hoang mang và sợ hãi cho người dân Hàn Quốc vào đầu những năm 2000. Khi nền kinh tế Hàn Quốc bắt đầu tăng trưởng và sự phân cực diễn ra nhanh chóng. Những tên tội phạm khét tiếng thời đó có thể kể đến như Jo Hyun Gil, Yoo Young Chul, Jung Nam Gyu, hay Kang Ho Sun.

Review Sách Người Đọc Suy Nghĩ Của Ác Quỷ - Giới Thiệu Sách
Kwon IL-Yong

Các sự kiện được kể lại một cách rất chi tiết trong cuốn sách cũng chính là tiền đề và là tài liệu tham khảo cho các hành vi phạm tội tương tự trong tương lai ở “Xứ sở kimchi”. Người Đọc Suy Nghĩ Của Ác Quỷ không chỉ làm sống lại tiếng tăm của những kẻ giết người hàng loạt ngoài đời thực từng gây hoang mang và sợ hãi cho người dân Hàn Quốc. Mà quyển sách này còn cho ta thấy sự sự khởi đầu của con đường đầy gian truân và những khó khăn mà những Profiler đầu tiên ở Hàn Quốc phải đối mặt.

Mua sách ngay trên Shopee

Đánh giá – Cảm nhận Người Đọc Suy Nghĩ Của Ác Quỷ

Không giống như những câu chuyện tâm lý tội phạm thông thường với phần lớn nội dung tập trung vào những kẻ giết người hàng loạt. Người Đọc Suy Nghĩ Của Ác Quỷ đề cao hình ảnh những người cảnh sát tích cực theo đuổi và xác định những kẻ giết người trước khi chúng có thể gây hại nhiều hơn. Điều này đã được tác giả thể hiện qua cái tên của chính quyển sách.

Thông qua những chi tiết ly kỳ về các sự kiện, cách mà các cảnh sát hay đặc biệt là Profiler tìm kiếm các manh mối và khai thác tâm lý tội phạm khiến cho người đọc cuốn theo từng dòng chữ. Những tên giết người trong sách rất nguy hiểm và khó lần vết. Một trong số những kẻ gây ra khó khăn nhất cho cảnh sát lúc bấy giờ là tên giết người hàng loạt khét tiếng Yoo Young Chul.

Bìa sách Người Đọc Suy Nghĩ Của Ác Quỷ

Hắn đã thay đổi MO (nói về thói quen, cách thức phạm tội đặc trưng của một tên tội phạm) từ thủ đoạn đột nhập vào nhà riêng rồi sát hại người cao tuổi. Sang gọi gái mại dâm đến nhà riêng hoặc nhà nghỉ rồi sát hại họ sau khi nghe tin tức cảnh báo được đăng tải trên truyền hình. Với Profiler và cảnh sát thì đây là một “thủ đoạn hoàn toàn khác” dễ nhầm lẫn là 2 kẻ giết người không liên quan tới nhau.

Hắn gần như đã suýt thành công với kế hoạch đánh lạc hướng. Khiến tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng và lắt léo. Nhưng thật không may cho hắn, một nạn nhân đã may mắn để lại được lời nhắn thoại và thông tin đó đã giúp cảnh sát tóm được hắn sau vài tiếng nạn nhân đó bị bắt cóc. Và nhờ vào sự khéo léo của họ, tên giết người đã lần lượt khai ra các tội danh của mình khiến cảnh sát bất ngờ.

Tóm lại thì mình thích quyển sách này. Nếu bạn tò mò xem những tên ác nhân kia đã làm những gì và làm sao để những Profiler đời đầu tại Hàn Quốc suy đoán được những đặc điểm của chúng để lần theo dấu vết thì hãy thử tìm đọc sách nhé!

Mua sách ngay trên Lazada

Bình luận của bạn đọc về Người Đọc Suy Nghĩ Của Ác Quỷ

Bình luận của Sứa Độc

Một cuốn sách mà những fan của sách tâm lý học tội phạm, trinh thám & suy luận nên thêm ngay vào tủ sách!
“Người Đọc Suy Nghĩ Của Ác Quỷ” không có những cú twist hồi hộp, hay những đoạn plot gay cấn mà kể về chính những vụ án có thật đã một thời khiến người dân Hàn Quốc khiếp sợ.
Cuốn sách sẽ cho ta nhìn vào những hành động và tâm lý quái đản, biến thái của những tên tội phạm và trận chiến tâm lý của profiler (nhà lập hồ sơ tội phạm) đầu tiên tại Hàn Quốc Kwon Il-Young.

Người Đọc Suy Nghĩ Của Ác Quỷ trên tay bạn đọc

À, con đường sau này mình phải đi là lắng nghe những câu chuyện quá đỗi tàn nhẫn mà không ai muốn nghe, mình phải ôm lấy những câu chuyện như thế mà sống.
Đó là cảm nhận của ông sau khi kết thúc buổi phỏng vấn với tên tội phạm giết người hàng loạt Yoo Young Chul.
Cuốn sách vẫn rất hấp dẫn bởi những tình tiết vô cùng chân thật và sự cân não giữa đội điều tra và những tên tội phạm, các bạn hãy thử tìm đọc nhé 😀

Mua sách ngay trên Tiki

Bình luận của Khải Minh

Với những bạn đã từng đọc truyện “Conan – Thám tử lừng danh”, hay từng xem qua những bộ phim đề tài trinh thám, hình sự của Hàn Quốc như “Mouse – Kẻ săn người”, thì chắc chắn khi đọc “Người đọc suy nghĩ của ác quỷ”,bạn cũng sẽ có cảm giác dejavu giống mình.

Có nhiều đoạn trong sách khiến mình chợt dừng lại và nghĩ: “Ơ… mình từng gặp cái này ở đâu rồi nhỉ, ơ sao mình lại thấy quen thế ha?

Và đó là lúc mình nhận ra, “Ồ, hóa ra khả năng suy luận ấy thực chất được gọi là như này, thế mà bây giờ mình mới biết; hóa ra nhân vật trong phim đó chính là chân dung tên tội phạm này ư?

Bình luận của bạn đọc

Mình học được nhiều kiến thức về tâm lý con người hơn mình tưởng sau khi gấp cuốn sách này lại. Mình cũng thấy những thuật ngữ chuyên môn được đề cập trong sách không hề khô khan mà trái lại rất dễ hiểu và dễ nhớ.

Cá nhân mình rất ấn tượng và khâm phục thái độ, sự kiên định, tinh thần thép của cựu cảnh sát Kwon IL-Yong.

Mình chắc chắn sẽ recommend cuốn sách này cho những bạn thích thể loại sách tâm lý pha chút yếu tố hồi hộp.

Trên đây là bài review Người Đọc Suy Nghĩ Của Ác Quỷ do Thạch Nam Thư Quán tổng hợp. Nếu thích những bài viết như thế này, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng mình có thêm động lực viết thêm những bài viết mới nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *