Review Si Tướng Công – Kính Trung Ảnh

Si Tướng Công là tiểu thuyết cổ đại, huyền huyễn, nam ngốc, nữ cường cùng câu chuyện tình cảm rung động về tình yêu đôi lứa của tác giả Kính Trung Ảnh. Liệu đó là câu chuyện về mối nghiệt duyên hay nhân duyên sau 18 năm xa cách?

Văn án Si Tướng Công

Câu chuyện kể về hai gia tộc hùng mạnh lúc bấy giờ tại Ngọc Hạ Quốc, là Lương gia và La gia, một kinh thương tơ lụa, một hành y giúp đời. Vốn là thế giao, nên định sẵn hôn ước.

Nhưng đứa con trai Lương gia từ khi lên 3 lại mang chứng bệnh si ngốc, nhân duyên vì ấy cũng biến thành nghiệt duyên. Từ đó hôn ước với con gái của La Gia đã bị xóa bỏ, hai gia đình tuyệt giao. Lương Gia cũng đi đến Hàng Hạ Quốc.

Review Si Tướng Công Audio - Kính Trung Ảnh
Si Tướng Công – Kính Trung Ảnh

Nữ chính là La Chẩn là đại tiểu thư La gia – Hoàng thương bán tơ lụa lớn nhất Ngọc Hạ Quốc; từ nhỏ đã thông minh tài giỏi, được mệnh danh là cây rụng tiền của La gia. Cũng vì ấy, nàng bị tính kế, lừa hôn, bị hoàng tộc cưỡng ép làm Trắc phi nhưng vẫn khéo léo từ chối, vực dậy là phát triển La gia vượt bậc.

Nam chính là Lương Chi Tâm – ngốc nghếch như trẻ lên 3, nhưng bù lại sở hữu một vẻ đẹp rung động tận tâm can, trái tim lại tinh khiết và thiện lương hơn bất kỳ ai. Chàng có thể nói chuyện với vạn vật, thân thiết với muôn loài.

18 năm sau, sợi dây tơ duyên ấy lại lần nữa gắn kết.

Trong một lần La Chẩn đến Hàng Hạ Quốc đã gặp được Lương Chi Tâm. Đã trải qua phong ba, lừa gạt và nếm trải sự dối trá của con người, La Chẩn bị cuốn hút bởi một Chi Tâm thiện lương, trong sáng. Còn với Chi Tâm, La Chẩn chính là bạch nguyệt quang, người duy nhất ngoài gia đình đối xử chân thành.

Dưới sự sắp xếp của La Chẩn và em họ của nam chính (Lương Chi Hành) đã tránh khỏi những mưu mô của Hoàng gia và bắt đầu cuộc hôn nhân như ý nguyện.

Fanart Si Tướng Công

Phá âm mưu của nhị thúc họ Lương, dạy bảo em trai em gái, tránh khỏi âm mưu quỷ kế của Hoàng gia…trải qua nhiều sóng gió phu thê hai người đã có được những người bạn thật sự, gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống; nhưng cũng vì nó mà hiểm họa ngập đầu, mong manh sống chết.

La Chẩn luôn đứng vững trước sóng gió bảo vệ Chi Tâm, bảo vệ Lương gia của chàng. Còn Chi Tâm cũng dần trưởng thành hơn, dùng trái tim thiện lương của mình, dùng khả năng đặc biệt của mình để che chở và bảo vệ tình yêu của mình, bảo vệ người con gái mình yêu.

Nửa đầu tác phẩm là tranh đấu gia tộc, thương trường, với những tình cảm sâu sắc của phu thê hai người và của La gia – Lương gia. Nửa sau lại tập trung vào yếu tố huyền huyễn, khi xuất hiện “nam phụ” Phạm Trù – phu quân La Chẩn ở kiếp trước. Nếu như Chi Tâm có thể trò chuyện với vạn vật thì Phạm Trù cũng đặc biệt không kém – hắn là một con hồ ly. Chi Tâm vốn là ân nhân cứu mạng con trai hắn, nhưng khi biết La Chẩn là thê tử mình tìm kiếm bấy lâu thì ngay lập tức trở mặt, muốn cưỡng ép nàng về với mình. Phạm Trù là nhân vật hoàn toàn không nói lý lẽ, trước kia phụ lòng thê tử, nay lại bắt ép nàng nối lại tình cảm khi nàng đang hạnh phúc, thiếu chút nữa hại chết Chi Tâm.

Đây là một câu truyện sủng, sủng từ cả hai phía. Chi Tâm tuy bị coi là si ngốc nhưng lại rất thông minh, giúp La Chẩn sửa sang sổ sách, làm xong việc gì tốt lại đòi La Chẩn hôn, nếu không hôn thì sẽ bị lên án là bắt nạt Chi Tâm. Lúc Phạm Trù cưỡng ép linh hồn La Chẩn về thân xác vợ cũ, Chi Tâm biết là nàng nhưng không dám ôm hôn, cứ luôn miệng nói nàng vừa là thê tử hắn vừa không phải thê tử hắn, sắp đến đoạn đánh nhau gay cấn mà cũng không nhịn cười được với độ dễ thương của Chi Tâm.

La Chẩn

Có thể nói Si Tướng Công là một tác phẩm khá hoàn mỹ, không những hoàn mỹ ở kết cục mà tác giả còn đầu tư xây dựng cho mỗi nhân vật phụ một câu chuyện riêng. Có thể trong truyện này họ là nhân vật phụ, nhưng lại là nhân vật chính trong câu chuyện của mình. Truyện có hoàng gia có thương nhân, có đạo sĩ có yêu quái, người tốt không ít, kẻ xấu cũng nhiều, mạch truyện đan xen, thắt nút mở nút hợp lý; đảm bảo sẽ không làm các bạn thất vọng khi dành thời gian thưởng thức tác phẩm này.

Trích dẫn hay trong truyện Si Tướng Công

Hắn có thể nhạy bén phát giác người khác đối với hắn là thật tâm hay là giả ý, nếu hắn muốn, hắn có thể lựa chọn chính xác người thực sự tốt với mình để kết bạn. Nhưng trên đời này, người tốt thật lòng với hắn quá ít, hắn quá tịch mịch, quá muốn kết giao bạn bè, cho nên cam tâm bị lừa gạt, chỉ vì muốn vui vẻ trong phút chốc.

Có vài người, sẽ lợi dụng lúc ai đó yếu đuối lương thiện sẽ lấn lướt. Trong chốn thương trường, loại ác thương này càng thêm nhiều không kể xiết.

Chỉ nghĩ lợi ích trước mắt nhưng lại không nghĩ đến lợi nhuận trăm năm, đó là sự khác nhau giữa thông minh và ngu ngốc.

Nữ nhân dù có giỏi giang đến đâu, ngay tại thời khắc mấu chốt, không có chồng và con ủng hộ ở phía sau, cũng không còn cách nào khác.

Một cô nương tốt như nương tử nhà ta, là nữ nhân xuất sắc nhất trong tất cả các người, dù các người ghen tị không lên tiếng khen ngợi cũng không nên sỉ nhục người khác như vậy. Các ngươi sỉ nhục nương tử nhà ta, vậy nương tử nhà các ngươi không bằng nương tử nhà ta chẳng phải càng ô nhục hơn sao?

Nam nhân bỏ nương tử của ta, vốn là vì trả thù thủ đoạn đã đủ ti tiện. Đều là cô nương giống nhau, các người không mắng tên ti tiện kia, ngược lại nhạo báng nương tử nhà ta? Lúc các ngươi nhạo báng nương tử nhà ta, các ngươi cảm thấy sung sướng ở chỗ nào? Là miệng sao? Trên sách nói, người nhiều chuyện sẽ xuống địa ngục, phải bị cắt lưỡi lột da. Các ngươi lại đang sỉ nhục về cô nương đáng thương như nương tử ta thì khi xuống địa ngục các ngươi không chỉ bị cắt lưỡi lột da đơn giản như vậy đâu..

Những người ‘ghét người giàu’ này không thể an phận với thiên mệnh, lại không chịu dùng sức để làm việc để thay đổi số mệnh, liền đem tất cả cừu hận phát tiết lên những người được giàu có sung sướng, trong lòng họ luôn mong mỏi có một ngày những người giàu sang mà họ ghen ghét đó có một ngày lụn bại, bọn họ sẽ dựa vào đó mà cười trên sự đau khổ của người ta tìm chút an ủi, tìm chút sung sướng.

Không biết, nghĩ như vậy càng làm nổi bật tâm hồn ti tiện, linh hồn ô trọc của mình.

Lương Chi Tâm vẫn sống đơn giản như cũ, chuyện phải đăm chiêu suy nghĩ mỗi ngày chỉ là phải làm như thế nào để mang đến yêu thích và niềm vui cho thê tử. Vì một mục tiêu đơn giản như vậy mà đã cố gắng lớn lên, cố gắng trưởng thành làm một nam tử, chẳng trách có thể làm cho một nương tử khôn khéo đến thế đem lòng yêu thương sâu đậm…

Fanart La Chẩn

Thế gian cũng không phải là không có tình yêu thật sự, bất kể ngươi có thương yêu người hơn hoặc đã từng bị người tổn thương hay không. Tổn thương rồi, đau đớn rồi, bình phục rồi, khi tình yêu tới, vẫn sẽ lại yêu nữa. Còn nếu sợ mà không dám yêu nữa, thì nhất định sẽ bị thương tổn đến vĩnh viễn, có khi, tổn thương mà mình gây ra cho chính mình còn to lớn hơn so với cái mà người ngoài gây ra cho mình.

Ban đêm, trên tấm lụa thêu của tướng công, La Chẩn dùng một cây kim một sợi chỉ, thêu ra câu chữ như sau:

Ngô trụ nhất tường đông, quân trụ nhất tường tây.

Đả tiểu tự quen biết, tương phùng vị hiểu nhau.

Một khi vi quân phụ, người già bất tương ly.

Thế sự vân quỷ quá, lưỡng tâm khế gắn bó.

Tâm như không tỳ vết ngọc, thân tự khuynh thành bích.

Tới tinh khiết uyển trẻ sơ sinh, đều vân tướng công si.

Quân si ngô diệc si, ngại gì câu tố si?

Một khúc si tướng công, ở giữa nhiều ít ý?

Khúc bãi vật tiện nhân, thả đi thả tương tích.

(Ta ở một tường đông, chàng ở một tường tây.

Từ nhỏ đã quen biết, gặp lại không hiểu nhau.

Mai kia làm thê tử của chàng, bạc đầu chẳng xa nhau.

Thế sự rằng xảo quyệt, lưỡng tâm tương hợp gắn bó.

Tâm như ngọc không tỳ vết, thân tựa như bích khuynh thành.

Vô cùng tinh khiết như trẻ sơ sinh, vẫn nói si tướng công.

Chàng si ta cũng si, ngại gì cùng làm kẻ si?

Một khúc si tướng công, trong đó bao nhiêu ý?

Khúc ngừng chớ ao ước người, mà lại được, mà lại tiếc.)

Trên đây là bài viết giới thiệu về truyện Si Tướng Công. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ tìm được một quyển truyện đọc không mệt tim và có nhiều ý nghĩa về tình yêu, tình bạn, gia đình và bài học cuộc sống. Ngoài ra nếu các bạn đã đọc rồi và có ý kiến khác thì hãy để lại bình luận bên dưới để mình và các bạn đọc khác được biết nhé. Thạch Nam Thư Quán xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *