Tác giả Thần Đông

Thần Đông là tác giả mà có lẽ bất kỳ ai say mê tiên hiệp đều biết đến. Nổi lên vào khoảng thời gian đầu của văn học mạng Trung Quốc, đến nay anh vinh dự là một trong số những tác giả có lực ảnh hưởng lớn nhất trong giới.

Thông tin cơ bản

  • Tên thật: Dương Chấn Đông
  • Nơi sinh: 1982
  • Quê quán: Bắc Kinh
  • Bút danh: Thần Đông (hiện tại), Ngô Biển Quân (bút danh khi mới viết truyện Thần Mộ)
  • Dân tộc: Hán
  • Đại học: Dầu khí Trung Quốc
  • Nghề nghiệp: Nhà văn
Tác giả Thần Đông
Tác giả Thần Đông

Giới thiệu nhân vật

Thần Đông là một nhà văn nổi tiếng và là tác giả Bạch Kim của website Qidian. Trong cuộc bình chọn văn học mạng lần thứ nhất, Thần Đông được bình chọn là một trong năm chí tôn và cũng là một trong 12 vị chủ thần. Ba tác phẩm Thần Mộ, Già Thiên và Thế Giới Hoàn Mỹ đều từng đứng đầu bảng xếp hạng tiểu thuyết phong vân của Baidu.

Trong đó Thần Mộ và Thế Giới Hoàn Mỹ giúp Thần Đông có số lần lên đỉnh của bảng phong vân tiểu thuyết nhiều và lâu nhất. Cũng là những tiểu thuyết từng đứng đầu bảng xếp hạng của Khởi điểm Trung văn trong nhiều năm. Tác phẩm của Thần Đông lần lượt được chuyển thể thành game online và phim hoạt hình và được nhiều độc giả yêu thích và chào đón.

Đặc điểm nhân vật

Thần Đông bắt đầu nổi tiếng với tác phẩm Thần Mộ, anh là người mở ra dòng tiểu thuyết chiến tranh thái cổ và huyền huyễn hồi hộp. Với nhiều tình tiết được cài cắm tinh tế, Thần Đông cũng được biết đến với danh tiếng “hố thần”.

Dù qua nhiều năm bút lực của Thần Đông vẫn được đánh giá cao

Thần Đông là một tác giả có trí tưởng tượng siêu tuyệt, hành văn thiên mã hành không, phóng khoáng. Có thể đẩy cảm giác nhập vai và tâm lý tò mò của độc giả lên mức tối đa, từ đó khiến họ muốn ngừng mà không được.
Ngoài ra tác phẩm của Thần Đông bên cạnh sự nhiệt huyết còn là sự giãy dụa của nhân tính. Trong kết cục tưởng chừng như vui mừng lại ẩn giấu nỗi lo của xã hội. Từ đó vượt qua cảnh giới của một tác phẩm văn học mạng bình thường, trong lĩnh vực văn học mạng có thể là tác phẩm nổi bật.

Thành tựu chính

Năm 2014, Thần Đông đã tăng từ 10 triệu tiền bản quyền năm 2003 lên 28 triệu Nhân Dân Tệ. Xếp thứ hai trong bảng xếp hạng nhà văn Trung Quốc lần thứ 9.

Năm 2012-2013 Thần Đông nằm trong danh sách các nhà văn mạng giàu có ở Trung Quốc.

Chứng nhận 5 sao vinh quang của Thánh Khư

Giải thưởng

  • 2019 Thần Đông nhận giải thưởng nghệ sĩ văn học Mao shield lần thứ 2, giải thưởng người mới trong văn học mạng.
  • 2020 orange glei chứng kiến 20 năm văn học mạng top 10 nhà văn huyền ảo, nhà văn thần mạnh mẽ, giải thưởng 100 nhân vật trong ngàng

Note: Mình mù tịt tiếng Trung nên bạn nào biết có thể giúp mình sửa với nhé.

Tác phẩm tiêu biểu

Từ khi ra mắt đến nay, anh đã cho ra đời 7 tác phẩm, cụ thể thứ tự truyện của Thần Đông là:

Bất Tử Bất Diệt

Thời gian: 2006-2021

Số từ: 796.100 từ

Thể loại: Võ hiệp, Tiên Hiệp

Trạng thái: Hoàn thành

Một người được gọi là ma quỷ, vì sinh tồn mà khổ sở giãy dụa, cuối cùng đi trên một con đường chiến thiên…

Thần Mộ

Thời gian: 2008-2021

Số từ: 2.995.50 từ

Thể loại: Huyền ảo

Trạng thái: Hoàn thành

Một thanh niên đã chết hàng vạn năm từ trong Thần Mộ viễn cổ sống lại…

Thần Mộ

Trường Sinh Giới

Thời gian: 2010-2016

Số từ: 2.843.000 từ

Thể loại: Huyền huyễn, phương Đông

Trạng thái: Hoàn thành

Trường Sinh Giới là câu chuyện nói về nhân vật chính Tiêu Thần, dù có võ công tuyệt thế nhưng lại bất đắc dĩ bị cuốn vào một thế giới cổ lão tên là “Trường Sinh Giới”. Tại đây Tiêu Thần bắt đầu đấu tranh cho mạnh sống của mình cũng như khám phá bí ẩn của vùng đất này. Giết hay bị giết! Đó chính là chân lý trong xuyên suốt cả câu truyện.

Già Thiên

Thời gian: 2013-2021

Số từ: 635.33 từ

Thể loại: Văn minh tu chân

Trạng thái: Hoàn thành

Sâu trong vũ trụ lạnh lẽo và hắc ám, chín bộ xác rồng khổng lồ kéo một quan tài bằng đồng thau cổ lão. Đây là một hình ảnh cực kỳ ấn tượng được chụp bởi tàu thăm dò không gian trong một vũ trụ yên tĩnh. Cửu long kéo quan tài đến cuối cùng là trở lại thượng cổ hay đi đến bên kia tinh không?

Một thế giới tiên hiệp to lớn, kỳ lạ rực rỡ, thần bí vô tận. Nhiệt huyết sôi trào như núi lửa, tình cảm mãnh liệt như biển lớn dâng trào, dục vọng như vực sâu thăm thẳm… Đường lên trời, vừa đi vừa hát, “đạn chỉ già thiên”.

Thế Giới Hoàn Mỹ

Thời gian: 2016-2021

Số từ: 658.70 từ

Thể loại: Huyền huyễn phương đông

Trạng thái: Hoàn thành

Một hạt bụi có thể lấp biển, một ngọn cỏ chém hết nhật nguyệt tinh thần. Quần hùng đồng khởi, vạn tộc liền kề, chứ thánh tranh bá loạn thiên động địa. Hỏi trời đất mênh mông ai thăng ai trầm. Một thiếu niên từ trong đại hoang đi ra, hết thảy bắt đầu từ đây.

Thế Giới Hoàn Mỹ

Thánh Khư

Thời gian: 2016-2017

Số từ: 6.132.200 từ

Thể loại: Huyền huyễn phương đông

Trạng thái: Hoàn thành

Bắt đầu quật khởi từ trong đống đổ nát, phục hồi trong sự im lặng. Biển cả khô kiệt, lôi điện khô kiệt, một luồng sương mù lại một lần nữa tiếp cận mặt đất. Gông xiềng thế gian bị mở ra, một thế giới hoàn toàn mới từ đó vạch trần một góc thần bí…

Thâm Không Bỉ Ngạn

Thời gian: 2021

Thể loại: Đô thị

Trạng thái: Đang ra

Ở trong vũ trụ mênh mông, sự khai sinh và diệt vong của một mảnh tinh hệ, cũng chỉ giống là một đốm sáng lóe lên trong nháy mắt. Ngước nhìn lên tinh không, cuối cùng đều có một loại kết cục thương cảm như thể đã được định sẵn từ trước, trăm ngàn năm sau chúng ta sẽ ở nơi nào?

Quốc gia, nền văn minh phát triển, địa cầu, chẳng qua chỉ là một hạt bụi bặm trong thâm không. Tinh không mới chớp mắt một cái, nhân gian đã trải mấy ngàn năm. Côn trùng suốt kiếp chẳng qua thu, tôi cậu đều giống, cùng tranh độ. Rốt cuộc tận cùng trong thâm không có cái gì?

Trên đây là bài viết cung cấp 1 vài thông tin về tác giả Thần Đông của Thạch Nam Thư Quán. Hy vọng những thông tin này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về nhà văn Thần Đông. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *