Review Điền Viên Cẩm Tú

Điền Viên Cẩm Tú là một trong những tác phẩm làm nên tên tuổi của Mộ Dạ Hàn Phong. Với nội dung nhẹ nhàng và thanh mát. Truyện thích hợp với những ai thích đọc và suy ngẫm về những câu chuyện dung dị đời thường.

Tóm tắt nội dung Điền Viên Cẩm Tú

Điền Viên Cẩm Tú được mở ra khi nhân vật chính Đổng Tử La xuyên không từ thế kỷ 21 nhập vào con gái thứ ba của một gia đình nghèo khó nhất ở thôn Hoè Hoa. Bố mẹ mất sớm nên cả gia đình gồm sáu anh chị em đành phải nương tựa vào nhau sống qua ngày. Không chỉ là là những cô nhi đáng thương, sáu anh chị em của Đổng Tử La còn gặp một Nhị bá hung ác, chỉ mong vơ vét tài sản của họ.

Điền Viên Cẩm Tú
Điền Viên Cẩm Tú

Mặc dù cuộc sống túng quẫn, nhưng ở đây Tử La cảm nhận rõ ràng được tình cảm gia đình chân thành mà các anh chị em dành cho cô. Là một người hiện đại, Tử La đã nhanh chóng giúp anh chị em giải quyết hết chuyện gia đình. Sau đó cô còn giúp gia đình mình giàu lên nhờ những kiến thức đã học được ở thời hiện đại như đầu tư đất, chăn nuôi…

Bên cạnh tình cảm gia đình Điền Viên Cẩm Tú cũng là câu chuyện tình cảm giữa Tử La và Mạc Vân Thiên, một thanh niên tuấn tú điềm đạm. Chuyện tình của cô nàng Tử La chỉ muốn giúp gia đình làm giàu, hưởng thụ những ngày tháng trẻ thơ vô sầu vô lo – Mạc Vân Thiên, một chàng trai có mục đích sống trên đời là báo thù và giành lấy những gì đã mất sẽ ra sao? Mời các bạn đón đọc Điền Viên Cẩm Tú để biết được câu trả lời

Đánh giá – Cảm nhận

Không như những bộ truyện ngôn tình với nhiều tình tiết gay cấn và hấp dẫn khác. Điểm thu hút nhất ở Điền Viên Cẩm Tú đối với mình là những câu chuyện bình dị nơi thôn quê. Là nỗ lực vươn lên làm giàu và tình cảm thắm thiết của sáu anh chị em, tình yêu mãnh liệt của Tử La và Mạc Vân Thiên. Một điểm sáng nữa của Điền Viên Cẩm Tú là lối văn phong nhẹ nhàng và chất phác của Mộ Dạ Hàn Phong cũng cực kỳ phù hợp với bối cảnh và nội dung của câu chuyện.

Tử La - Mạc Vân Thiên
Tử La – Mạc Vân Thiên

Tóm lại:Nếu là người thực sự yêu thích thể loại điền văn có nội dung nhẹ nhàng bình dị. Hoặc đơn giản là cần tìm một chút tĩnh lặng sau những bộ truyện gay cấn ngược tâm thì đây là bộ truyện không thể bỏ qua. Còn ngược lại thì đây có thể là một tác phẩm tệ đối với bạn.

Bình luận của bạn đọc

Cuối cùng đã đến tập cuối rồi. Tiếc là không có cuộc sống sau này của Tử La.

Hơi hụt hẫng lối văn lê thê quá mong bộ điền văn sau sẽ hay hơn.

Ở chương 8, có đoạn nói về bữa cơm chiều là bữa cơm ngon nhất, no nhất. Thay vì nó trắng ra như thế, chỉ cần miêu tả có món nào, hương vị sắc ra sao, rồi những đứa trẻ thỏa mãn ra sao. Cách hành văn non nớt quá!

Trên đây là một vài đánh giá. cảm nhận của mình về Điền Viên Cẩm Tú, hy vọng nó hữu ích với những ai đang tìm hiểu tác phẩm này. Còn nếu bạn đã đọc qua Điền Viên Cẩm Tú và có ý kiến khác thì hãy để lại bình luận bên dưới để mình và các bạn khác được biết nhé. Thạch Nam Thư Quán xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *