Trưởng Thành Sau Biến Cố – Rachel Hollis

Trưởng Thành Sau Biến Cố là quyển sách kể lại hành trình đầy rẫy những biến cố mà tác giả Rachel Hollis đã trải qua. Đây là một quyển sách thích hợp cho những ai đang cần những kỹ năng cần thiết để có thể đối phó với những thay đổi bất ngờ trong cuộc sống.

Giới thiệu sơ lược

Đau khổ là cảm giác mà bất kỳ ai cũng đều phải trải qua trong cuộc đời, nó khiến chúng ta trở nên thật yếu đuối và dễ dàng gục ngã trước những nghịch cảnh. Nhưng liệu bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để có thể trải qua những biến cố đầy đau đớn ấy ngoài thời gian và bản lĩnh.

Bạn sẽ đối mặt với biến cố cuộc đời của mình như thế nào?
Trưởng Thành Sau Biến Cố

Dựa trên chính những kinh nghiệm xương máu của bản thân, tác giả Rachel Hollis. Người đã trải qua nhiều bi kịch trong cuộc sống, từ việc tìm thấy thi thể của anh trai sau khi anh ta tự sát khi đang học năm nhất trung học cho đến chuyện đổ vỡ của gia đình…Sẽ giúp bạn tìm được cách vượt qua nỗi đau và biến cố, từ đó xây dựng lại cuộc sống của mình.

Khi nào thì điều này mới kết thúc? Khi nào cơn đau này mới dừng lại? Khi nào tôi sẽ ngừng khóc mỗi ngày? Khi nào mọi người ngừng hỏi tôi là tôi có ổn không? Khi bạn than thở với những câu hỏi như thế này, thì điều bạn thực sự muốn hỏi là: Khi nào cuộc sống mới trở lại như bình thường? Khi nào nó mới trở về như nó đã từng?

Xuyên suốt toàn bộ nội dung, Trưởng Thành Sau Biến Cố đã đem đến nhiều phương châm, bài học để chúng ra có thể tự tin hơn khi ứng phó với những rủi ro trong cuộc sống. Ngoài ra quyển sách cũng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn rằng những bất hạnh trong cuộc sống đôi khi không quá tồi tệ. Nó có thể là những người thầy nghiêm khắc giúp tôi luyện bản lĩnh của bản thân. Và khi đã vượt qua rồi bạn sẽ cảm thấy mình mạnh mẽ và can đảm hơn rất nhiều.

Trưởng thành sau biến cố | Rachel Hollis - YouTube
Rachel Hollis

Trong một thế giới mà phương tiện truyền thông xã hội đặc quyền cho cái nhìn bóng bẩy về mọi thứ, Hollis khuyến khích độc giả của mình đối mặt với nỗi đau của họ.

Đánh giá – Cảm nhận Trưởng Thành Sau Biến Cố

Có thể nói Trưởng Thành Sau Biến Cố của Rachel Hollis là một cuốn sách self-help về nỗi đau. Ngay từ phần đầu của quyển sách, Rachel Hollis đã viết về cách mà mình vượt qua đau buồn trong suốt cuộc đời của mình. Cô đã mất anh trai khi còn là một thiếu niên và nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc đời cô. Trong giai đoạn biên tập quyển sách, Hollis cũng đã kết thúc cuộc sống hôn nhân của mình. Một quyết định tồi tệ với bất kỳ ai

Bản thân mình rất thích Trưởng Thành Sau Biến Cố bởi nó giống như tất cả các quyển sách khác của Rachel Hollis. Cô sử dụng rất nhiều ví dụ trong thế giới thực của cô ấy hoặc những câu chuyện mà người khác đã kể với cô ấy. Điều này giúp bạn đọc thấy gần gũi và thực tế với cuộc sống của mình hơn.

Bạn sẽ đối mặt với biến cố cuộc đời của mình như thế nào?
Trưởng Thành Sau Biến Cố trên tay

Bên cạnh đó, Trưởng Thành Sau Biến Cố cũng có rất nhiều lời khuyên hữu ích để đối phó với đau buồn, mất mát và không chắc chắn. Đây cũng là quyển sách đầu tiên mà mình thấy Rachel Hollis nói về mặt trái của sự nổi tiếng của bản thân. Nỗi lo mà cô ấy phải trải qua khi những người lạ tìm đến cô để hỏi lời khuyên cá nhân khi cô ở bên gia đình.

Cuộc sống sẽ không bao giờ như cũ bởi bạn sẽ không bao giờ như cũ. Lúc này bạn khác trước, nên thế giới trông cũng khác trước. Thật kinh khủng khi phải trải qua một quá trình biến đổi không mong muốn, nhưng bạn luôn có thể tìm thấy điều đẹp đẽ trong thực thế mới của mình – trừ khi bạn không ngừng tìm kiếm điều không bao giờ tồn tại.

Những biến cố lớn xảy ra trong cuộc đời không phải là những sự lựa chọn của bạn quyết định, mà chính là cách bạn xử lý chúng như thế nào mới là sự lựa chọn. Ta có thể lấy những biến cố nhỏ, những thử thách gặp được trong cuộc sống hằng ngày và biết cách thay đổi để đem lại lợi ích cho mình. Việc chính mình tìm thấy được từ trong cái mất sẽ giúp bạn sống tự tin hơn.

Hãy để cuộc đời của bạn đang sống là một món quà vô cùng quý giá và hãy biết nắm bắt hạnh phúc của cuộc đời, hãy sống một cách mạnh mẽ và can đảm, sống cho chính mình, hãy sống cuộc đời đẹp đẽ, khó khăn, tuyệt vời này vì cuộc sống là của bạn.

Trên đây là bài viết chia sẻ về quyển sách Trưởng Thành Sau Biến Cố của tác giả Rachel Hollis. Hy vọng bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn cần biết về cuốn sách này, từ đó quyết định nó nên đọc hay bỏ qua. Ngoài ra, nếu bạn đã đọc qua quyển sách này rồi và có ý kiến khác thì có thể để lại bình luận bên dưới để mình và các bạn khác được biết nhé. Thạch Nam Thư Quán xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *