Trí Tuệ Của Người Toltec – Hành Trình Tìm Thấy Tự Do, Bình An Và Hạnh Phúc

Với bản thân mình, mỗi quyển sách đều là một hành trình mới trên con đường khám phá những điều mới lạ. Và bộ sách Trí Tuệ Của Người Toltec là một trong những hành trình để lại cho mình nhiều dấu ấn trong hơn nửa chặng đường của năm 2022. Có thể nói đây là hành trình thức tình tâm trí, tìm thấy tự do, bình an và hạnh phúc. Giúp mình thêm yêu bản thân và trân trọng cuộc sống này hơn.

Giới thiệu sơ lược

Phong trào “bỏ phố về quê” nổi lên khiến các cụm từ như sống tự do, hạnh phúc, yêu thương bản thân hay trân trọng cuộc sống được nghe đến “mòn cả lỗ tai”. Nhưng sau khi đọc bộ sách này mình lại thấy những từ ngữ này sao lại rất mới lạ, tưởng như đã rõ nghĩa nhưng lại mông lung, xa vời. Qua bộ sách Trí Tuệ Của Người Toltec, mình lại suy ngẫm thêm về những từ ngữ ấy để hiểu thêm về mình, về người.

Trí tuệ người Toltec
Trí tuệ người Toltec

Bộ sách Trí Tuệ Của Người Toltec gồm 5 quyển – tương ứng với 5 cung đường mà chúng ta sẽ đi qua trên hành trình: Bốn thỏa ước, Thực hành Bốn thỏa ước, Thỏa ước thứ năm, Tiếng nói của tri thức, Vòng tròn lửa. Mỗi quyển sách trong bộ sách Trí Tuệ Của Người Toltec sẽ tặng cho bạn một mảnh ghép hợp lý. Từ đó giúp bạn lắp vào chỗ trống rỗng nơi tâm hồn đang chênh vênh giữa thế giới rộng lớn.

Sử dụng ngôn từ tích cực, Không cho phép bản thân bị ảnh hưởng, Đừng bao giờ đưa ra giả định, Luôn cố gắng hết sức – Đó là Bốn thỏa ước, và cũng chính là “phương tiện” dẫn bạn đi trong suốt hành trình cùng Trí tuệ của người Toltec. Những trang sách sẽ giúp bạn kiến tạo nguồn năng lượng từ bên trong – để yêu thương bản thân, trước khi yêu thương con người, yêu thương thế giới ngoài kia.

Bộ sách cũng như lời dạy của người Toltec – lấy tình yêu thương, hạnh phúc làm kim chỉ nam, và rồi ta sẽ tìm ra được con đường phù hợp với bản thân.

Nhận xét – Đánh giá Trí Tuệ Của Người Toltec

Khác với những bài viết mà Thạch Nam Thư Quán đã chia sẽ với mọi người. Trong quyển sách này mình sẽ không đi sâu vào nội dung hay cách hành văn của tác giả. Mà mình vẫn chỉ nhận xét ngắn gọn, tổng quan về bộ sách dưới góc nhìn cá nhân.

Don Miguel Ruiz
Don Miguel Ruiz

📚 Ưu điểm

  • Bộ sách được chắp bút bởi tác giả Don Miguel Ruiz – một hậu duệ của Toltec và được biên dịch bởi những dịch giả có tâm và có tầm. Điều đó đã giúp văn phong của bộ sách rất tự nhiên, những câu chữ thì vô cùng gần gũi và dễ hiểu.
  • Sách rất đẹp, mình thật sự rất thích bìa của bộ sách này – vừa mang màu hoài cổ vừa có chút gì đó huyền bí. Tốt cả nước sơn lẫn tốt gỗ nha mọi người. Giấy khá dày và cũng rất thơm.
  • Những bài học và thông điệp được tác giả truyền tải một cách tự nhiên. Không giáo điều và cứng nhắc một cách cổ hũ. Những câu chuyện trong bộ sách cũng rất gần gũi với văn hóa người Việt Nam.
  • Quyển sách mang lại giá trị lâu dài, mình chắc chắn bạn cần phải lật lại Trí Tuệ Của Người Toltec để nghiền ngẫm.
  • Bộ sách không “kén” người đọc, miễn rằng bạn muốn khởi hành một chuyến đi mới. Chuyến đi tìm thấy tự do, bình an và hạnh phúc.
Trên tay bạn đọc
Trên tay bạn đọc

📚 Khuyết điểm:

  • Trí tuệ của người Toltec không bán lẻ từng cuốn mà chỉ bán theo bộ 5 quyển. Nên có lẽ mấy bạn học sinh – sinh viên cần thời gian tích tiền để “rước em về dinh” đó.
  • Bộ sách có đan xen các yếu tố tâm linh, nên các bạn không có hứng thú với đề tài này sẽ cần phải lược bỏ một số chương khi đọc.

Trí Tuệ Của Người Toltec sẽ rất xứng đáng để bạn dành một góc cho em nó ở kệ sách. Một hành trình hạnh phúc, bình an và yêu thương sẽ tiếp tục được khởi hành để lan tỏa đến tất cả mọi người. Như thường lệ thì bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết nếu có ý kiến khác. Chúng mình xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *