Tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu

Thiên Tằm Thổ Đậu là một trong những tác giả nổi tiếng với bạn đọc. Anh gặt hái được rất nhiều thành tựu nhờ vào bộ ba tác phẩm Đấu Phá Thương Khung, Vũ Động Càn Khôn, Đại Chúa Tể.

Giới thiệu sơ lược

Thiên Tằm Thổ Đậu tên thật là Lý Hổ, sinh ngày 28 tháng 12 năm 1989 tại Tứ Xuyên Trung Quốc. Anh bắt đầu viết tiểu thuyết khi còn mới là học sinh trung học và dần trở thành một trong những cây bút tiêu biểu của văn học mạng Trung Quốc.

Sự nghiệp viết lách của Thiên Tằm Thổ Đậu bắt đầu vào tháng 4 năm 2008 với tác phẩm đầu tay Ma Thú Kiếm Thánh Dị Giới Tung Hoành. Tháng 5 – 2008 Thiên Tằm Thổ Đậu ký hợp đồng trở thành nhà văn chuyên viết tiểu thuyết mạng.

Thiên Tằm Thổ Đậu phải chăng sắ ... | Tiên Hiền Thư Viện - vidian.wiki
Thiên Tằm Thổ Đậu

Tháng 4 năm 2009, Thiên Tằm Thổ Đậu cho ra mắt bộ truyện Đấu Phá Thương Khung. Nhờ sự thành công của bộ truyện này này, Thiên Tằm Thổ Đậu nhất cử thành danh và trở thành một trong những nhà văn bạch kim tại Duyệt Văn.

Tháng 4 năm 2014, sau khi Đấu Phá Thương Khung Tiền Truyện được đưa ra thị trường. Thiên Tằm Thổ Đậu một lần nữa giành được vị trí thứ ba trong danh sách những nhà văn mạng giàu có ở Trung Quốc. Và các tác phẩm của anh lần lượt được chuyển thể thành game online, truyện tranh cũng như phim ảnh.

Tiểu sử Thiên Tằm Thổ Đậu

Thiên Tằm Thổ Đậu sinh năm 1989 tại Tứ Xuyên, sau khi tốt nghiệp trung học anh đã bắt đầu viết một số truyện huyền huyễn đăng trên mạng internet. Thời gian ban đầu Thiên Tằm Thổ Đậu chỉ viết cho vui nhưng không ngờ lại có một lượng lớn người hâm mộ và nhận ra có thể kiếm tiền từ công việc này.

Nguồn gốc bút danh

Bút danh Thiên Tằm Thổ Đậu bắt nguồn từ một món ăn vặt Đức Dương Tứ Xuyên, đây cũng là món ăn mà Lý Hổ yêu thích nhất. Vậy nên trong lúc đặt bút danh, suy nghĩ này chợt loé lên và trở thành một trong những cái tên được nhiều bạnh đọc yêu thích.

Sự nghiệp viết lách

Tháng 4 năm 2008, Lý Hổ sáng tác tác phẩm đầu tay Ma Thú Kiếm Thánh Dị Giới Tung Hoành và cho ra mắt tại Duyệt Văn. Lúc đầu, sách của anh có thành tích ảm đạm và anh cũng chưa hề nghĩ tới mình có thể viết tới mấy trăm vạn chữ.

Khoảng thời gian chưa ký hợp động cũng là khoảng thời gian động đất ở Tứ Xuyên. Thiên Tằm Thổ Đậu đã cho ra đời quyển tiểu thuyết huyền huyễn kinh điển thứ 2 là Đấu Phá Thương Khung. Mang về khoảng 2,9 tỷ lượt truy cập cho Duyệt Văn và giúp Thiên Tằm Thổ Đậu trở thành một trong những nhà văn sáng giá trên nền tảng này.

Thiên Tàm Thổ Đậu – Trang Chủ
Đấu Phá Thương Khung giúp Thiên Tằm Thổ Đậu thành danh

Năm 2011 Đấu Phá Thương Khung đã chiếm vị trí số 1 trong khoảng thời gian rất dài trên danh sánh tiểu thuyết nổi tiếng Baidu.

Năm 2012 Thiên Tằm Thổ Đậu nằm trong danh sách những nhà văn Trung Quốc giàu có lần thứ 7.

Ngoài ra, trong sự nghiệp của mình Thiên Tằm Thổ Đậu còn đạt được những thành tựu như:

 • Vào ngày 7 tháng 1 năm 2014, Thiên Tằm Thổ Đậu là Phó Chủ tịch Hiệp hội Nhà văn Trực tuyến tỉnh Chiết Giang.
 • Vào tháng 12 năm 2016, Thiên Tằm Thổ Đậu được bầu làm thành viên của Ủy ban Quốc gia lần thứ 9 của Hiệp hội Nhà văn Trung Quốc.
 • Vào tháng 5 năm 2018, Giải thưởng văn học mạng dưa cam lần thứ ba đã giành được giải thưởng “Nguyên Tôn” cho 100 tác phẩm hàng đầu của năm.
 • Vào tháng 9 năm 2017, Khoai Tây Thiên Tàm đã xuất hiện trên trang bìa số 8 của tạp chí Call cam.
 • Vào tháng 5 năm 2018, giải thưởng văn học mạng dưa hấu cam lần thứ ba đã được chọn vào Đại sảnh Danh vọng.
 • Vào tháng 10 năm 2018, Thiên Tằm Thổ Đậu là thành viên của Đoàn Chủ tịch Ủy ban thứ chín của Hội Nhà văn tỉnh Chiết Giang.
 • Ngày 16 tháng 12 năm 2021, Thiên Tằm Thổ Đậu là thành viên của Ủy ban Quốc gia lần thứ 10 của Hiệp hội Nhà văn Trung Quốc.

Sự nghiệp kinh doanh

Tháng 7 năm 2011, cuốn sách Đấu Phá Thương Khung đã thu được hơn 32 triệu lượt xem chỉ trong vài tháng.

Võ Động Càn Khôn sau khi phát hành đã càn quét các bảng xếp hạng lớn, nằm vững vàng trong top 3 tìm kiếm tiểu thuyết của Baidu và top 10 tìm kiếm hàng đầu. Không chỉ nổi tiếng ở đại lục mà tác phẩm này còn được biết đến ở Đài Loan, Đông Nam Á, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Game Đấu Phá Thương Khung

Bản quyền Võ Động Càn Khôn đã được chuyển thể và phát hành trò chơi trực tuyến đã được bán chính thức vào tháng 3 năm 2012.

Vào tháng 4 năm 2013, bản quyền trò chơi của tiểu thuyết Đấu Phá Thương Khung đã được trao cho Sohu. Sau đó được chuyển thể thành trò chơi trực tuyến Đấu Phá Thương Khung OL. Tháng 6 cùng năm, Thiên Tằm Thổ Đậu đã đích thân trao bản quyền và là nhà sản xuất cao cấp, kiến trúc sư trưởng của trò chơi.

Sự nghiệp diễn xuất

Ngày 22 tháng 3 năm 2013, Thiên Tằm Thổ Đậu được mời tham gia Chương trình Truyền hình Vệ tinh Hồ Nam.

Ngày 14 tháng 11 năm 2014, được mời tham gia vào nhà lãnh đạo trẻ xinh đẹp nhất của Chiết Giang 2014, Thiên Tằm Thổ Đậu được bầu làm nhà lãnh đạo trẻ của năm.

Năm 2020, Thiên Tằm Thổ Đậu lọt vào top 10 nhà văn huyền huyễn, 100 nhà văn thần cường, 100 nhân vật trong ngành.

Chức vụ đạt được

 • Thiên Tằm Thổ Đậu là thành viên của Ủy ban Toàn thể Hiệp hội Tác giả Trung Quốc
 • Thành viên của Hiệp hội Tác giả Trung Quốc
 • Thành viên Của Đoàn Chủ tịch Hiệp hội Tác giả tỉnh Chiết Giang
 • Phó Chủ tịch Hiệp hội Mạng lưới tỉnh Chiết Giang.

Đời sống hôn nhân

Ngày 1 tháng 6 năm 2017, Thiên Tằm Thổ Đậu kết hôn với Evey, tên thật là Lu Daily sinh vào ngày 2 tháng 6 tại Hợp Phì, An Huy. Cô là một bình luận viên Liên Minh Huyền Thoại cũng như nhà thiết kế thời trang trên Taobao.

Đời sống hôn nhân

Những tác phẩm chính của Thiên Tằm Thổ Đậu

Trong suốt sự nghiệp của mình Thiên Tằm Thổ Đậu cho ra đời tổng cộng 6 tác phẩm với thứ tự như sau:

Ma Thú Kiếm Thánh Dị Giới Tung Hoành

Thời gian: 2008 ~ 2009

Thể loại: Dị giới đại lục

Giới thiệu: Bước chân gió nhanh, giống như quỷ mị. Một kích trí mạng, phá hủy vạn vật. Kính tượng phân thân, thân ngoài hóa hình. Kiếm nhận phong bạo, bao trùm dị giới!

 1. Một đến bát giai, Tinh Thần giai, Thánh giai
 2. Chí tôn sơ cấp, chí tôn nhất trọng chí đỉnh phong, thần giai bình thường đến thần giai vương cấp
 3. Thần giai Đế cấp, pháp tắc cường giả
 4. Thiên Chúa, siêu thần

Đấu Phá Thương Khung

Thời gian: 2009 ~ 2011

Thể loại: Dị giới đại lục

Giới thiệu: Ba mươi năm Hà Đông, ba mươi năm Hà Tây, chớ bắt nạt thiếu niên nghèo!
Tiêu gia phế vật mới 15 tuổi, ở nơi này, lập lời thề, từ nay về sau liền từng bước đi tới đấu khí đại lục đỉnh phong! Nơi này thuộc về thế giới đấu khí, không có ma pháp xinh đẹp diễm lệ, có, chỉ là đấu khí sinh sôi nảy nở đến đỉnh phong!

 1. Đấu khí, đấu giả, đấu sư, đại đấu sư,
 2. Đấu Linh, Đấu Vương, Đấu Hoàng, Đấu Tông
 3. Đấu Tôn (Bán Thánh), Đấu Thánh, Đấu Đế

Võ Động Càn Khôn

Thời gian: 2011 – 2013

Thể loại: Đông Phương huyền huyễn

Giới thiệu: Tu luyện một đường, là trộm âm dương, đoạt tạo hóa, chuyển niết bàn, nắm sinh tử, chưởng luân hồi. Võ cực kỳ, phá thương khung, động càn khôn!

 • 1, 1, 9 trọng, Địa Nguyên Cảnh, Thiên Nguyên Cảnh, Nguyên Đan Cảnh,
 • tạo hình cảnh, tạo khí cảnh, tạo hóa cảnh
 • Niết Bàn cảnh, Sinh Huyền Cảnh, Tử Huyền Cảnh
 • Chuyển Luân Cảnh, Luân Hồi Cảnh, Tổ Cảnh

Đại Chúa Tể

Thời gian: 2013-2017

Thể loại: Dị giới đại lục

Giới thiệu: Đại thiên thế giới, vị diện giao nhau, vạn tộc san sát, quần hùng tụ tập, từng vị chí tôn thiên chi đến từ hạ vị diện, ở thế giới vô tận này, diễn giải truyền kỳ khiến người ta khao khát, theo đuổi con đường chúa tể kia.

Vô tận hỏa vực, Viêm Đế chấp chưởng, vạn hỏa đốt trời cao.

Trong Võ cảnh, uy hiếp của Vũ Tổ chấn nhiếp càn khôn.

Tây Thiên chi điện, bách chiến chi hoàng, chiến uy không thể địch lại.

Bắc Hoang chi khâu, vạn mộ chi địa, bất tử chi chủ trấn thiên địa.

Thiếu niên từ Bắc Linh cảnh đi ra, cưỡi Cửu U Minh Tước, xông về thế giới hỗn loạn đặc sắc tuyệt luân kia, con đường chúa tể, ai chủ chìm nổi?

Đại thiên thế giới, vạn đạo tranh phong, ta làm đại chúa tể.

Nguyên Tôn

Thời gian: (2017 – 2021)

Thể loại: Dị giới đại lục

Giới thiệu: Trời đất là lò, vạn vật là đồng, âm dương là than, tạo hóa thành công.

Cuộc tranh giành số mệnh, trăn nuốt rồng. Đến tột cùng là trăn vi tôn, hay là thánh long quật khởi, áp đảo chúng sinh?

Đây là thế giới khí chưởng càn khôn, bàng bạc to lớn, một khí có thể di chuyển núi, có thể đảo hải, có thể lật trời, có thể chưởng âm dương càn khôn.

Thế gian nguyên khí chia làm cửu phẩm, tam phẩm xưng huyền, lục phẩm thành thiên, cửu phẩm hiệu thánh.Ta có một ngụm huyền hoàng khí, có thể nuốt thiên địa nhật nguyệt tinh.

Vạn Tướng Chi Vương

Thời gian: 2021~Nay

Thể loại: Đông Phương huyền huyễn

Giới thiệu: Trong thiên địa, có vạn tướng. Mà Lý Lạc ta, cuối cùng sẽ trở thành vua vạn tướng này.

Thành tựu

Năm 2015 giành được danh hiệu Mười hai chủ thần.

Vào ngày 20 tháng 2 năm 2017 giành được danh hiệu Vua của văn học trực tuyến trong cuộc thi bình chọn Vua của văn học trực tuyến lần thứ hai do Hiệp hội Nhà văn Mạng Thiên Dực và Hiệp hội Nhà văn Mạng Trùng Khánh đồng tổ chức.

Tháng 2/2020, Ban Tuyên giáo Trung ương đã công bố danh sách các tài năng, tài năng trẻ tuyên truyền tư tưởng, văn hóa năm 2019. Lý Hổ bút danh Thiên Tằm Thổ Đâu được chọn vào danh sách thanh niên tuyên truyền tư tưởng, văn hóa năm 2019 giới văn học nghệ thuật.

Giành được giải thưởng Nhân vật của năm tại Các nhà lãnh đạo trẻ Chiết Giang. Được vinh danh trong danh sách 30 nhà văn trực tuyến duy nhất của Forbes châu Á 2018

Trong 5 năm liên tiếp, ông lọt vào top 3 nhà văn trực tuyến giàu nhất và là nhà văn trẻ nhất trong số nhiều nhà văn giàu có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *