Review Thần Mộ

Thần Mộ là tác phẩm làm nên tên tuổi của tác giả Thần Đông, giúp anh trở thành một trong những tác giả văn học mạng hàng đầu tại Trung Quốc. Nếu đặt cùng với những bộ tiên hiệp hàng đầu hiện nay thì Thần Mộ còn khá nhiều thiếu sót. Tuy nhiên ấn tượng mà tác phẩm này để lại cho những độc giả đời đầu là không gì đong đếm được. Đọc ngay viết review Thần Mộ để xem một trong những tác phẩm mở đường tu tiên có gì đặc sắc.

Sơ lược về nội dung

Là một trong những tác phẩm tiên hiệp đời đầu, cùng với Tru Tiên của Tiêu Đỉnh Thần Mộ của Thần Đông đã đưa bạn đọc đến với một thế giới huyền huyễn kỳ ảo có thần tiên dị thú. Có những âm mưu to lớn được xây dựng trong hàng vạn năm và trùm cuối kinh điển xuất hiện trong nhiều tác phẩm sau này.

Nhân vật chính của Thần Mộ là Thần Nam. Sau một biến cố lớn Thần Nam từ một thiên tài võ thuật trở thành phế nhân chỉ sau một đêm. Không những thế, Vũ Hinh người con gái mà Thần Nam yêu nhất cũng vì cứu hắn mà chết. Sau đó Thần Nam cũng chiến bại khi chiến đấu với Đông Phương Trường Minh và được chôn tại Thần Ma Lăng Viên.

REVIEW] Thần Mộ - Tóm tắt sơ lược và đánh giá chi tiết
Thần Mộ

Sau hàng vạn năm Thần Nam bất ngờ sống lại ở Thần Ma Lăng Viên. Từ đây hành trình của một thiếu niên và hai con rồng trên con đường nghịch thiên bắt đầu. Hành đi khắp đại lục để tìm hiểu bí mật của chúng thần để lại từ hàng vạn năm trước gian nan đến đâu? Câu chuyện về yêu hận tình cừu, kẻ thù và bằng hữu phức tạp như thế nào? Các bạn có tìm đọc Thần Mộ để có câu trả lời rõ ràng nhất.

Nhận xét – Đánh giá Thần Mộ

Thẳng thắn mà nói thì Thần Mộ là một tác phẩm còn khá nhiều thiếu sót đối với những ai kỹ tính. Tình tiết của bộ truyện đôi khi có quá nhiều gượng ép, có một vài đoạn dẫn truyện tương đối khó hiểu. Bên cạnh đó bút lực của Thần Đông trong thời gian đầu vẫn còn khá yếu. Chưa thực sự đưa người đọc đến với thế giới tu chân rộng lớn và sáng tạo như những tác phẩm tiên hiệp sau này.

Thần Nam

Tuy nhiên đã là tác phẩm giúp Thần Đông “phong thần” thì Thần Mộ còn rất nhiều ưu điểm để thu hút người đọc. Như tình tiết của truyện càng ngày càng hấp dẫn hơn, có thể nói là đầu chuột đuôi voi. Bút lực của Thần Đông cũng ngày được nâng cao theo thời gian, không lan man như ở đầu truyện. Tác giả cũng xây dựng thành công một hệ thống âm mưu to lớn và hoành tráng được cài cắm trong hàng vạn năm. Đặc biệt là mở màn cho trào lưu Chiến Thiên – Diệt Thiên cho nhiều bộ truyện sau này.

Hệ thống nhân vật phụ cũng có những cá tính riêng đặc sắc. Đặc biệt là Tử Kim Thần Long, nhân vật có thể sánh vai cùng Hắc Hoàng trong Già Thiên. Ngoài ra truyện cũng có một ít tình tiết nhạy cảm, không đơn thuần là tu luyện khô khan.

Nhận xét của bạn đọc

Nhân vật chính quá đỉnh luôn ấy. Để nghịch thiên mà tự phế toàn bộ tu vi, trảm hồn 3 lần, quên hết quá khứ vì đại kế nghịch thiên cứu vớt sinh linh. Từ tu vi nghịch thiên (Độc Cô Tiểu Bại) sánh ngang chiến thần (Thần Chiến), Thất Tuyệt Nữ, Nhân Vương (Vũ Hinh) thành phế vật phải tu luyện lại từ đầu thì mới thấy hy sinh như thế nào.

Nếu ai mê học thuyết âm mưu có thể thích truyện này, “Mọi thứ đều là âm mưu, đều là sắp đặt”. Mấy người xung quanh nhân vật chính chỉ có bà mẹ là bình thường, còn toàn thứ không đơn giản.

Bộ truyện đầu tiên đọc rất hay nhớ một thời đọc ngày đọc đêm mình như hòa trong thế giới của nhân vật vậy. Bây giờ cũng có thử đọc một số truyện hay như Phàm Nhân Tu Tiên nhưng nó không có cái cảm giác như truyện này. Đây chắc là bộ truyện đầu tiên mình đọc và cũng là bộ truyện cuối cùng luôn.

Truyện lão Thần Đông bộ nào mình cũng đọc ngoại trừ bộ này, trước kia cày vài chục chap xong cảm thấy sao sao á, có vẻ ko hợp gu của mình.

Ai thích xem thời kì đầu tiên hiệp như thế nào thì đọc, giải trí thôi, còn ai khắt khe quá thì bỏ qua.

Tóm lại: Nếu bạn là người kiên nhẫn, muốn tìm hiểu thêm về tác phẩm của Thần Đông thì có thể cân nhắc đọc ngay. Còn nếu bạn là người khó tính, yêu thích sự logic rõ ràng thì chỉ nên đọc tóm tắt. Bởi vì văn phong đời đầu có thể làm bạn sốc nặng đấy.

Trên đây là bài review Thần Mộ đến từ Thạch Nam Thư Quán, mong rằng các bạn sẽ thích bài viết này. Nếu có ý kiến khác, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho mình và mọi người cùng biết nhé. Cảm ơn vì đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *