Review Tây du nhất mộng

Tây Du Nhất Mộng là bộ tiểu thuyết thuộc thể loại võng du của tác giả Trần Sấu. Với nội dung nhẹ nhàng và hài hước, kèm theo đó là bối cảnh Tây Du Ký quen thuộc. Đây là tiểu thuyết có thể giúp bạn giải trí rất tốt sau khoảng thời gian học tập và làm việc căng thẳng.

Đôi nét về nội dung

Tây Du Nhất Mộng với bối cảnh chính là thế giới Tây Du Ký mà chắc chắn mà ai cũng biết đến. Trong thế giới Tây Du có 5 class chính là Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng, Đường Tăng và Tiểu Bạch Long. Một số ngoại cảnh mà mọi người quen thuộc cũng được xuất hiện như chín tầng trời, Tây Thiên cực lạc, mười tám tầng Địa Ngục, đại Boss Thần – Tiên – Ma – Phật…

Tây Du Nhất Mộng
Tây Du Nhất Mộng

Nhân vật chính của Tây Du Nhất Mộng có tên là Đại Nhiệt với class Trư Bát Giới. Là một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học và đang trong thời gian chờ đợi kỳ thi cao học tiếp theo của trường. Cũng trong thời gian này, công ty Thánh Đại lại phát hành game online mới là Tây Du Nhất Mộng. Đại Nhiệt vừa có thời gian rảnh, vừa có tiền liền mua ngay một thiết bị chơi game với ý tưởng giải sầu. Đồng thời ôm tâm lý may mắn game online có thể giúp mình tìm được một cô bạn gái theo yêu cầu của cha mẹ. Vậy Đại Nhiệt lăn lộn trong game hài hước ra sao, liệu anh có tìm được một cô bạn gái cho mình không? Các bạn có thể tìm đọc tại Bạch Ngọc Sách để tìm ra câu trả lời nhé.

Một vài cảm nhận về Tây Du Nhất Mộng

Mình đọc xong Tây Du Nhất Mộng từ khá lâu, khoảng cuối năm 2016 nhưng vẫn còn ấn tượng phần nào với bộ truyện này. Với mạch truyện nhẹ nhàng chậm rãi và hài hước giúp giải trí rất tốt. Nhân vật chính có tính hài hước, dê xồm nhưng lại nhát gái nên những anh em FA có thể thấy được phần nào bản thân mình. Nhưng đen hơn là cuối truyện Đại Nhiệt đã có người yêu, còn các anh em thì mình không biết. Ngoài ra bạn nào trước đây có khoảng thời gian cày cuốc Kiếm Thế hay Võ Lâm Truyền Kỳ thì cũng không nên bỏ qua. Bộ này có thể giúp anh em tận hưởng lại phần nào không khí ngày đấy.

Nhân vật Đại Nhiệt
Nhân vật Đại Nhiệt

Truyện thuộc thể loại võng du nên có thể tương đối kén và khó hiểu cho một số bạn đọc. Nhưng các bạn yên tâm là bạn dịch rất có tâm nên sau mỗi chương truyện đều có chú thích. Bên cạnh đó truyện còn một số sạn nhỏ về chính tả cũng như ngữ nghĩa. Kèm theo đó là một vài chỗ có tình tiết chưa được hợp lý lắm. Tuy nhiên với một bộ truyện được viết từ khoảng 2008 thì chấp nhận được.

Tóm lại:Tây Du Nhất Mộng là một bộ truyện võng du hài hước rất đáng để đọc.

Trích dẫn hay trong Tây Du Nhất Mộng

Từng có một mỹ nữ đứng trước mặt ta mà nói có thể làm một việc bất kỳ cho ta. Lúc đó ta lại không chọn việc mà bất kỳ một thằng đàn ông nào cũng đều chọn, để đến bây giờ ta mới hối hận thì không còn kịp nữa rồi. Nếu trời cao cho ta cơ hội một lần nữa, ta nhất định sẽ nói với cô ấy: ” Kỳ thực anh muốn ngủ với em!”, nếu nhất định phải chọn kỳ hạn cho việc này thì ta hi vọng là ĐÊM NAY!

Có câu: đời người có ba việc rất chậm — chờ xe, đợi phụ nữ và chờ chết, đây là lời tuyên ngôn được nghiệm chứng qua vô số người.

Trên đây là bài viết chia sẻ một vài cảm nhận về Tây Du Nhất Mộng của Thạch Nam Thư Quán. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm một vài thông tin hữu ích về bộ truyện này. Từ đó quyết định có nên đọc hay không. Nếu bạn nào đã đọc qua bộ truyện này rồi thì hãy vui lòng để lại một vài bình luận cho bạn đọc khác nhé. Cảm ơn các bạn vì đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *