Sự im lặng Lời nói dối hay sự trừng phạt

Sự im lặng Lời nói dối hay sự trừng phạt là một trong ba tác phẩm nổi bật nhất trong tuyển tập 70 quyển sách nói về các sự vật do Bloomsbury Publishing xuất bản. Nếu bạn đang thắc mắc liệu mình có đang dùng sự im lặng để bảo vệ bản thân hay gây thương tổn cho người khác. Có lẽ bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong quyển sách này.

Giới thiệu sơ lược

Không phải tự nhiên mà ông bà ta có câu “Im lặng là vàng”, hầu hết chúng ta đều chỉ mất khoảng 2 năm để học nói nhưng để biết im lặng đúng lúc, đúng thời điểm thì lại mất cả đời để học. Bởi ai cũng biết rằng, tuỳ vào hoàn cảnh mà sự im lặng mang theo nhiều ý nghĩa khác nhau. Theo tác giả John Biguenet, nó có thể che dấu cho một lời nói dối, cũng có thể là một câu hỏi hay sự trừng phạt. Và sự im lặng cũng là một thứ xa xỉ trong xã hội hiện nay.

Sự im lặng Lời nói dối hay sự trừng phạt
Sự im lặng Lời nói dối hay sự trừng phạt

Im lặng là một hành động đơn giản mà ai cũng có thể làm, nhưng đằng sau nó lại là vô vàn những khả năng có thể xảy ra. Tuỳ thuộc vào thời điểm hay tình huống mà sự im lặng mang lại cho người khác “hương vị” khác nhau. Quyển sách Sự im lặng – Lời nói dối hay sự trừng phạt? với các chi tiết hấp dẫn mới lạ. Những câu chuyện hay giai thoại trên khắp thế giới sẽ cho bạn biết nhiều góc nhìn sâu sắc hơn về sự ồn ào và yên tĩnh.

Từ đó quyển sách giúp người đọc nhận thấy được ranh giới ồn ào và yên tĩnh, cũng như cách mà loài người đang bán sự im lặng trong một thế giới ồn ào. Sự im lặng có thể là 1 đoá hoa lạnh lùng tuyệt đẹp nhưng nó cũng có thể là vũ khí huỷ diệt mọi mối quan hệ. Vậy bạn đã sẵn sàng hiểu hết về nó – sự im lặng?

Đánh giá – Cảm nhận

Lúc mới nghe qua quyển Sự Im lặng Lời nói dối hay sự trừng phạt mình cứ nghĩ rằng nội dung sách chủ yếu đề cập đến quá trình tìm kiếm sự tĩnh lặng của bản thân hay những điều tương tự. Nhưng không, John Biguenet lại đề cập đến vấn đề theo đúng nghĩa đen. Bằng những trải nghiệm cá nhân và những dẫn chứng độc đáo như thơ của John Keats, Yeats, câu chuyện của Poe ông đã giải quyết hoàn toàn vấn đề chính của sự im lặng.

Trích dẫn hay trong Sự im lặng Lời nói dối hay sự trừng phạt
Trích dẫn hay trong Sự im lặng Lời nói dối hay sự trừng phạt

Mặc dù quyển sách chứa đầy những dữ liệu khá nặng nhưng bù lại những giai thoại thú vị cũng như sự khơi gợi về những thuật ngữ mơ hồ có thể khiến người đọc đi đến những trang cuối cùng. Tất cả những điều đó sẽ góp phần mở ra một thế giới quan mới cho người đọc. Đưa chúng ta từ thế giới cổ đại đến đến Nhà nguyện Rothko ở Houston. Từ không gian vũ trụ đến cho chúng ta một chuyến tham quan náo nhiệt đáng ngạc nhiên về sự im lặng, tĩnh lặng và bình tĩnh.

Review Sự im lặng Lời nói dối hay sự trừng phạt từ bạn đọc khác

Cuốn này đọc ý nghĩa và thú vị lắm

Giá trị của sự im lặng
Giá trị của sự im lặng

Sách tốt, có nội dung khá hay. Chỉ tiếc góc sách làm ẩu, dễ bung.

Thích ý tưởng này quá. Máy ảnh, một chiếc máy lọc âm thanh. Ngoài ra còn có nhiều giai thoại thú vị khác nữa như câu chuyện búp bê có 30 bộ mặt.

Trên đây là bài viết giới thiệu Sự im lặng Lời nói dối hay sự trừng phạt, hy vọng nó đã giúp ích phần nào trong quá trình tìm hiểu quyển sách này của các bạn. Ngoài ra nếu bạn nào đã đọc và có ý kiến khác thì hãy để lại bình luận bên dưới để mình và các bạn khác được biết thêm nhé. Thạch Nam Thư Quán xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *