Review Tiên Nghịch

Tiên Nghịch là bộ truyện tiên hiệp đầu tay của tác giả Nhĩ Căn, tác phẩm này thành công đến nỗi hầu như ai tiếp xúc với tiên hiệp ít nhất một lần nghe đến. Bộ truyện với văn phong ấn tượng và xuất sắc, nội dung có màu u tối nhưng luôn hướng đến bản ngã của sự việc. Nếu là một người yêu thích thể loại tu tiên thì bạn không nên bỏ qua tác phẩm này.

Đôi nét về cốt truyện

Tiên Nghịch là câu chuyện kể về một thiếu niên có tên Vương Lâm có tư chất và linh căn tu đạo kém nhưng lại thông minh, cần cù và chịu khó. Mặc dù có tư chất kém nhưng Vương Lâm vẫn quyết tâm theo đuổi con đường tu tiên gian nan. Trong một lần tình cờ Vương Lâm nhặt được một bảo vật tu hành, thất phu vô tội hoài bích có tội, Vương Lâm gặp hết kiếp nạn này đến kiếp nạn khác.

Review Tiên nghịch » SiteTruyen
Tiên Nghịch

Trong một lần đụng độ với gia tộc họ Đằng, cả gia tộc họ Vương bị giết chết nhằm bức ép Vương lâm xuất hiện. Tu vi thấp hơn nên Vương Lâm không có cách nào chống lại chỉ có thể đoạt lại linh hồn của cha mẹ đặt trong hạt châu nhằm giữ lại một phần linh hồn. Sau khi mang theo hạt châu đến chiến trường ngoại vực, chàng thiếu niên Vương Lâm hiền lành đã dần trở thành một ma đầu giết người không chớp mắt.

Cảm nhận về Tiên Nghịch

Tiên Nghịch có tình tiết rõ ràng, văn phong mạch lạc, kết cấu chặt chẽ và tương đối hợp lý. Mặc dù truyện có thiên hướng u ám nhưng với mình thì đây mới đúng là tu tiên cầu đạo, nghịch thiên mà đi. Dùng mọi thủ đoạn để có thể sống sót, trải qua gian nan nguy hiểm mới có thể thành đạo.

Nhân vật Vương Lâm

Điểm nhấn của truyện theo mình là ba lần hoá phàm ngộ đạo của Vương Lâm. Khó có tác phẩm nào có thể vượt qua Tiên Nghịch về cảm ngộ. Có thể khẳng định tinh hoa của Nhĩ Căn và Tiên Nghịch nằm hết trong những lần hoá phàm ngộ đạo. Một số câu nói mình ấn tượng trọng Tiên Nghịch là:

Ngươi sinh ra vào mùa xuân, trưởng thành ở mùa hạ. bệnh lão vào mùa thu. nhắm mắt tại mùa đông. Ngươi hỏi về xuân hạ thu đông, ta thấy đó chính là sinh lão bệnh tử!

Mưa sinh ra trên trời, chết rơi về mặt đất, cả quá trình rơi xuống chính là nhân sinh!

Ranh giới giữa sống và chết thường rất mong manh, có đôi khi rõ ràng đã chết nhưng lại còn sống trong lòng mọi người, có đôi khi rõ ràng còn sống nhưng không có ai để ý tới thì chẳng khác gì đã chết.

Ngoài ra Tiên Nghịch còn hấp dẫn ở chỗ từng nhân vật xuất hiện trong truyện đều có cuộc đời và cá tính riêng. Từ đó tạo nên một bức tranh Tiên Nghịch đầy màu sắc và không gây nhàm chán. Bên cạnh đó những cảm xúc, triết lý nhân sinh mà Nhĩ căn truyền tải cũng để lại cho mình như hoá thân vào nhân vật. Từ đó nhận ra người trong thiên hạ dù là phàm nhân hay tiên nhân đắc đạo cũng chỉ như khách qua đường. Đời là giấc mộng vui thì có là sao, buồn thì có là sao.

Lý Mộ Uyển Tiên Nghịch

Một vài bình luận của bạn đọc về Tiên Nghịch

Quá hay, Vương Lâm trọng tình cảm. Cảm động khúc vì Lý Mộ Uyển chống lại với thiên đạo, cảm động khúc Lý Thiến Mai hy sinh đạo hạnh ngàn năm làm bạn bên cạnh Vương Lâm. 10 năm lấy máu tươi bôi lên mình để giữ ấm tàn hồn cho Vương Lâm. Truyện viết quá hay quá chân thật sâu sắc, đi sâu vào lòng người.

Đọc xong bộ này cảm thấy quá phục lão tác giả, đầu óc quá bá đạo rồi, bộ này đọc thật sự hay. Thích nhất là Vương Lâm phải trải qua đủ thăng trầm mới leo lên được đỉnh phong.

Đọc đến chương 700 và có 1 số nhận xét chia sẻ cùng đồng đạo. Bố cục truyện khá đa dạng, xét về tổng nội dung rất hấp dẫn. Tác giả đan xen giữa những khoảng thời gian tu luyện đằng đẵng, giữa những pha giao tranh nảy lửa (thường là phải xuất ra rất nhiều ngụm tiên huyết:) ). Là những khúc bình dị, thảnh thơi mang tính nhân văn. Mình cực thích những khoảng này vì quả thật nó không phải là đạo của riêng tiên truyện, nó là đạo của đời sống hàng ngày chân thật của chúng ta. Đấy có lẽ là điểm mà rất nhiều bạn có suy nghĩ giống mình!

Trên đây là bài review Tiên Nghịch, hy vọng bài viết trên đã cung cấp được một vài thông tin hữu ích đến cho các bạn. Nếu bạn nào chưa đọc bộ truyện này có thể cân nhắc nhảy hố ngay trong dịp Tết này, còn nếu bạn nào đã đọc rồi thì hãy cho bọn mình một vài bình luận bên dưới nhé. Thạch Nam Thư Quán xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *