Review Thương Ly

Bộ truyện Thương Ly của tác giả Tuyết Linh Chi là một trong những truyện ngôn tình cổ đại buồn được đánh giá hay nhất từ trước đến nay. Vậy bộ truyện này có gì đặc sắc, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau để có thêm thông tin chi tiết.

Đôi nét về Thương Ly

Thương Ly là câu chuyện xoay quanh cuộc đời của một nàng công chúa mồ côi tên là Mỹ Ly, vì được nuông chiều bao bọc nên tính cách có phần kiêu căng, ngang ngược. Tuổi 15, Mỹ Ly có người thương của mình tên là Tĩnh Hiên, nàng tìm đủ mọi cách theo đuổi chàng. Nhưng Tĩnh hiên chỉ thấy chán ghét nàng. Tuổi trẻ ngông cuồng, Mỹ Ly gây ra sự cố lớn để rồi bị đày vào lãnh cung.

Review Cảm Nhận Thương Ly -Tác giả: Tuyết Linh Chi
Thương Ly

Sau 3 năm bị đày trong lãnh cung, Mỹ Ly trở thành con người hoàn toàn khác, không còn hoạt bát vui vẻ như trước kia. Cô trở nên điềm tĩnh, lặng lẽ thu mình, 3 năm một mình trong lãnh cung đã khiến cô trở thành một bóng ma cô độc. Ban đầu, Mỹ Ly vẫn tin sẽ có ngày Tĩnh Hiên đến đưa nàng đi. Thế nhưng lãnh cung bị thiêu cháy, nàng sợ hãi nép vào một góc hy vọng Tĩnh Hiên sẽ đến cứu mình. Nhưng không ngờ lãnh cung cháy là do Tĩnh Hiên châm lửa, tình yêu của nàng dành cho Tĩnh Hiên bị chôn vùi hoàn toàn.

Trong tận cùng của sự đau khổ, Mỹ Ly đã gặp Vĩnh Hách, một chàng trai có trái tim nồng ấm. Sẵn sàng chia sẻ và yêu thương nàng hết lòng, trái tim chai sạn của nàng lại lần nữa được sưởi ấm. Khi nhìn thấy Mỹ Ly và Vĩnh Hách hạnh phúc, Tĩnh Hiên mới nhận ra chàng đã yêu dáng vẻ trầm ấm của nàng. Tĩnh Hiên tìm cách đẩy Vĩnh Hách ra chiến trường, ép buộc Mỹ Ly cưới mình. Một lần nữa trái tim của Mỹ Ly tan vỡ.

Câu nói ấn tượng trong Thương Ly

Tĩnh Hiên thật sự yêu nàng. Nhưng tính cách vương gia của chàng quá bá đạo, yêu bằng chiếm hữu. Nhưng khi người ta yêu đương bằng sự ngờ vực thì tấn bi kịch đến là điều hiển nhiên. Mỹ Ly chết khi chưa kịp gặp lại Tĩnh Hiên, khi chưa thể giải thích được nàng vốn dĩ rất yêu và mong đợi chàng bao ngày. Vốn dĩ, như Mỹ Ly tâm sự với Tố Doanh: “Ta yêu chàng, tiếc là… lại chậm một bước.”

Cảm nhận – Đánh giá về Thương Ly

Thương Ly, chỉ cái tên thôi đã gợi cho bạn đọc về sự bi thương và chia ly đầy nước mắt. Bi kịch của những nhân vật trong truyện khiến người đọc xót xa, cảm nhận được nổi bi thương len lỏi vào từng góc nhỏ của trái tim. Tuổi trẻ của ai không sai lầm, nhưng mình nghĩ, tuổi trẻ của Mỹ Ly và Tĩnh Hiên đều không sai. Họ đều chạy theo điều con tim cho là đúng đắn. Với Mỹ Ly, là chạy theo Tĩnh Hiên. Mà với Tĩnh Hiên, là thoát khỏi Mỹ Ly. Chỉ có điều, khi tuổi trẻ bồng bột bị một nhát dao chí mạng chặt đứt, cũng là lúc vận mệnh tàn nhẫn xoay vòng.

Review] List Truyện Cổ Đại Hay - [Ngôn Tình] Thương Ly - Wattpad
Sinh ly tiếc nuối – Tử biệt tang thương

Càng gần cuối truyện mình càng nhận ra, trong “Thương ly” không phải chỉ có ám ảnh về tình yêu của Mỹ Ly và Tĩnh Hiên, mà còn là tình yêu cố chấp của Tố Doanh dành cho Tĩnh Hiên hay Mỹ Ly với Vĩnh Hách. Tất cả bọn họ đều vì một chữ “tình” mà ôm một ảo mộng để rồi đổi lại là nước mắt và sinh mạng của chính mình.

Đến tận bây giờ những câu nói của bọn họ hóa ra lại khiến mình ám ảnh không thôi. Tại sao ngay từ đầu họ không bộc bạch tấm lòng mình cho nhau. Hay biết học cách từ bỏ ngay khi vừa bắt đầu thì phải chăng mọi chuyện đã khác. Nhưng nếu không có những đớn đau, dằn dặt tới gào xé tâm can như thế thì sẽ không có một Thương ly với những tình yêu không ngang trái ở kết cục mà ngang trái ở quá trình.

Nhận xét của bạn đọc

Đọc lại cũng vẫn đau lòng như lần đầu tiên. Truyện rất hay, tê tâm phế liệt, ý nghĩa.

Gặp đúng người đúng thời điểm, là hạnh phúc

Gặp đúng người sai thời điểm, là bi thương

Gặp sai người đúng thời điểm, là bất lực

Gặp sai người đúng thời điểm, là thê lương…

Fanart Mỹ Ly

Kiếp này Mỹ Ly_Tĩnh Hiên đều…..chậm 1 bước bởi chảng ai chịu thừa nhận mình vẫn còn yêu hay đơn giản chỉ là có quá nhiều rào cản bởi giới thượng lưu tranh quyền đoạt vị. Đến khi ngoảnh lại đã không còn thể níu lại nữa rồi, sự hi sinh của Mỹ Ly giành cho Doãn Khác liệu có thật sự đáng ca ngợi hay chỉ để lại những nỗi đau đớn tột cùng cho đứa con 5 tuổi cùng sự ân hận day dứt tói tận khi nhắm mắt của Tĩnh Hiên.
Nhưng kiếp sau 2 người hãy thật hạnh phúc nhé
truyện thực sự rất hay rất cảm động và thương tâm

Có thể ý kiến sẽ là trái chiều so với nhiều người, nhưng bản thân mình đọc truyện thực không thấu nổi tình cảm của nam chính. Nếu không phải nói với mình nó thực sự cẩu huyết. Dù có thể là yêu thật đấy, nhưng thứ tình cảm này quá ưa ích kỷ. Thứ tình cảm chỉ xuất phát khi thấy Mỹ Ly dần có được hạnh phúc, không cam chịu thứ mình từng có rơi vào tay người khác, nhất quán muốn có được. Thương cho Mỹ Ly đã chịu quá nhiều đau khổ , thương cho một Vĩnh Hách.

Toàn bộ nội dung bài review Thương Ly trên đây đều là ý kiến chủ quan và cảm nhận của một người. Nếu bạn đã đọc qua rồi và có ý kiến khác thì hãy để lại bình luận cho mình và các bạn khác được biết nhé. Thạch Nam Thư Quán xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *