Review Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa là tác phẩm ngôn tình cổ đại xuất sắc của Đường Thất Công Tử kể về một chuyện tình với tất cả những cung bậc cảm xúc như yêu hận biệt ly. Kèm theo đó là cách xây dựng cốt truyện đan xen hiện tại và quá khứ nhưng vẫn chặt chẽ và logic. Thạch Nam Thư Quán cho rằng đây là kiệt tác văn chương ma ai cũng không nên bỏ lỡ.

Đôi nét về nội dung

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa là câu chuyện về 3 kiếp duyên phận của Thượng thần Bạch Thiển xinh đẹp và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa.

Kiếp thứ nhất: Tư Âm – Mặc Uyên

Bạch Thiển là con gái út của Hồ Đế tộc Cửu Vĩ Bạch Hồ, nàng nổi tiếng bởi dung mạo xinh đẹp tuyệt trần. Mặc Uyên là chủ nhân của Côn Luân Hư, là thượng thần viễn cổ với vẻ ngoài anh tuấn điềm đam. Lúc 5 tuổi Bạch Thiển cải trang thành nam lấy tên là Tư Âm lên Côn Luân bái Mặc Uyên làm thầy.

Review truyện ngôn tình Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa
Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Trong một lần ham chơi, Tư Âm trốn xuống hạ giới gặp được Ly Kính. Với sức hút của mình, Tư Âm khiến Ly Kính ngày càng tương tư nhưng tưởng nàng là con trai nên đã kết hôn với Huyền Nữ. Vì muốn cứu Tư Âm, Mặc Uyên đánh nhau với Dực Vương, cha của Ly Kính để đưa nàng về bế quan dưỡng thương, chú tâm vào học hành. Sau này Dực quân đánh nhau với Thiên Tộc, Thượng Uyên bị hồn xiêu phách tán. Tư Âm mang thân xác Thượng Uyên về Thanh khâu để nuôi dưỡng. Lúc này Dạ Hoa cũng được sinh ra đời.

Kiếp thứ 2: Tố Tố – Dạ Hoa

7 vạn năm sau Dực Vương phá được phong ấn, Bạch Thiển ngăn được nhưng bị phong ấn trở thành một người bình thường trên núi Tuấn Tật. Vừa khéo rằng Dạ Hoa (Thái tử Thiên Tộc) trong một lần hạ giới đã bị thương và được Bạch Thiển Cứu chữa. Hai người đem lòng yêu nhau và trải qua những ngày hạnh phúc cho đến khi Tố Tố (tên Dạ Hoa gọi Bạch Thiển) mang thai.

eBook Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa - Đường Thất Công Tử full prc, pdf,  epub, azw3 [Ngôn Tình]
Dạ Hoa – Bạch Thiển

Lúc này Dạ Hoa nói ra thân phận thực sự của mình để mang Tố Tố về Thiên cung và đây cũng là thời điểm những bi kịch bắt đầu xảy ra. Dưới con mắt dị nghị của những thành viên Thiên giới, kèm theo đó là thủ đoạn tàn độc của Tố Cẩm. Bạch Thiển nhảy xuống Tru tiên đài, Dạ Hoa cũng nhảy theo nhưng không cứu kịp khiến phần đời còn lại sống trong đau đớn thương tâm.

Kiếp thứ 3: Mặc Uyên – Bạch Thiển – Dạ Hoa

Sau khi nhảy xuống Tru Tiên Đài, Tố Tố quay trở về làm Bạch Thiển và uống thuốc vong tình để quên Dạ Hoa. 300 năm sau, hai người gặp lại nhưng Bạch Thiển nhầm Dạ Hoa với Mặc Uyên, còn Dạ Hoa lại nhầm Bạch Thiển với Tố Tổ. Trải qua nhiều sóng gió hai người lại bắt đầu một tình yêu đẹp bên nhau. Tuy nhiên lúc này lại có cách cứu Mặc Uyên, trong quá trình này, Dạ Hoa vì giúp Bạch Thiển tìm cỏ Thần Chi mà đã bị mất một tay. Sau khi tỉnh dậy, Mặc Uyên nghe lại câu chuyện tình suốt 7 vạn năm của Bạch Thiển mà đau lòng khôn xiết.

Review Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa
Phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Còn Bach Thiển lúc này lại giằng xé khôn nguôi khi cả Dạ Hoa lẫn Mặc Uyên cùng tồn tại. Nhưng nhờ đèn kết phách mà Bạch Thiển nhớ lại kiếp trước, lúc này nàng cảm thấy mình không thể tha thứ cho Dạ Hoa. Nhưng một lần nữa Dực Vương lại thoát khỏi phong ấn, Dạ Hoa lấy thân mình hiến tế. Bạch Thiển lúc này mới biết được đâu là người mình thực sự yêu và may thay Mặc Uyên có thể cứu được Dạ Hoa. Dạ Hoa tỉnh lại sum vầy cùng với Bạch Thiển còn Mặc Uyên trở về Côn Luân trong ánh dương rực rỡ.

Cảm nhận về Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Ấn tượng đầu tiên của mình về bộ truyện này là tiêu đề, Đường Thất Công Tử đã gợi nên cho mình sự tò mò ngay từ cái tên. Sau đó cả câu chuyện là từng bước gỡ nút thắt khiến người mình cảm thấy thoả mãn. Ngoài ra tác giả cũng là một trong số ít người có thể vẽ nên cảnh ma đạo tiên giới và phàm trần đầy màu sắc huyền ảo. Khiến người đọc cảm thấy những cảnh tượng đó cực kỳ chân thật, đọc xong không khỏi khiến mình có chút tiếc nuối nhất định.

Truyện đã chuyển thể thành phim do Dương Mịch đóng

Mọi cung bậc cảm xúc cũng được Đường Thất Công Tử khai thác khéo léo trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Từ cảm giác đau đớn tiếc nuối khi chia xa, vui vẻ nhẹ nhõm khi Bạch Thiển Dạ Hoa sum vầy. Ngoài ra cũng có một chút tiếc nuối cho Mặc Uyên cũng như là khó chịu cho Dực Vương phá hoại. Tóm lại đây là một tác phẩm hay, đáng đọc cho những ai đam mê ngôn tình.

Lời bình của bạn đọc về Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Bộ này thì đúng là quá nổi tiếng rồi, hầu như fangirl ngôn tình nào cũng đọc qua, xem như là một trong những cánh cổng dẫn vào con đường ngôn tình. Bạn Dạ Hoa đồng thời cũng luôn có mặt trong top những soái ca hấp dẫn. Cặp đôi Dạ Hoa – Bạch Thiển cũng trong top những cặp đẹp đôi. Thế nên phần review này mình cũng phân vân mãi có nên làm hay không nhưng thôi, đọc rồi thì cũng viết vài chữ.

Đọc nhiều review về Thập lý đào hoa, người ta nói nhiều đến tình yêu của Dạ Hoa – Bạch Thiển, nói nhiều đến cái gọi là thiên trường địa cửu – hữu duyên hữu phận của hai người này nhưng sao gấp sách lại bản thân mình lại cứ lảng vảng một câu hỏi thật lớn “Có thật là Bạch Thiển yêu Dạ Hoa và Dạ Hoa yêu Bạch Thiển không?”. Yêu – mình không cảm thấy vậy.

Nói về tình yêu của Dạ Hoa, chắc là rõ ràng hơn, vì Bạch Thiển mà hy sinh rất nhiều thứ, thậm chí là nhảy xuống Tru Tiên đài và đánh nhau với Thần Thú. Nhưng người Dạ Hoa gặp ban đầu và đem lòng yêu thương là Tố Tố, người chàng xả thân bảo vệ là Tố Tố. Hiển nhiên, Tố Tố chính là một kiếp của Bạch Thiển nhưng sao nhắc đến Bạch Thiển mình không cảm nhận được Tố Tố chính là nàng. Người con gái Dạ Hoa đem lòng yêu thương là người con gái loài người, có chút yếu ớt, trong sáng và dịu dàng. Còn Bạch Thiển, nàng là Thượng thần, không yếu ớt, không mấy dịu dàng, tính tình khá là bướng bỉnh. Vậy thì Dạ Hoa khi gặp Bạch Thiển là yêu nàng hay yêu bóng hình Tố Tố khoác trên người Bạch Thiển?

Trên đây là bài viết review Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa của mình, hy vọng bài viết này đã giúp ích được phần nào cho các bạn trong quá trình tìm hiểu truyện. Còn nếu bạn nào đã đọc qua rồi mà có ý kiến khác thì có thể để lại bình luận ở bên dưới nhé. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *