Review Đại Đạo Độc Hành

Đại đạo độc hành của tác giả Vụ Ngoại Giang Sơn là một câu chuyện tiên hiệp đáng đọc với những ai đam mê thể loại này. Câu chuyện để lại ấn tượng cho người đọc nội dung cũng như văn phong đặc sắc, giúp họ cảm nhận được mình thực sự chu du vào thế giới đầy màu sắc kì ảo.

Đôi nét về Đại đạo độc hành

Đại đạo độc hành của tác giả Vu Ngoại Giang Sơn là câu chuyện kể về một thiên tài tu đạo và người cha của mình do đắc tội với một nhân vật lớn trong một tông môn sát thủ. Từ đó bị đày vào một tiểu thế giới không linh. Sau một quá trình đầy máu và nước mắt, cuối cùng nhân vật chính cũng thoát ra khỏi tiểu thế giới và bắt đầu hành trình trên con đường đại đạo của mình.

Đề cử Đại Đạo Độc Hành | Tiên Hiền Thư Viện - vidian.wiki
Đại đạo độc hành

Sinh ra ở thời đại tu sĩ nhiều như kiến cỏ. Ai cũng mong muốn tay cầm ngũ hành, chân đạp âm dương từ đó siêu thoát khỏi sinh tử luân hồi. Nhân vật chính một đời du lịch, đốn ngộ, khổ tu, tranh đấu, trải qua nhiều kiếp vẫn giữ vững tín niệm truy cầu đại đạo vĩnh hằng. Cuối cùng sau khi đạt tới đỉnh cao nhất trên chín tầng trời mênh mông, hắn mới phát hiện ra rằng. Đại đạo là con đường mình đã đi qua, tuy nhiên con đường này chỉ mới bắt đầu.

Một vài đánh giá về Đại đạo độc hành

Đại đạo độc hành là một câu chuyện đặc sắc với lối viết văn thú vị, nội dung truyện có nhiều tình tiết gay cấn và hấp dẫn. Một điểm cộng lớn là tác giả cứng tay nên mạch truyện tương đối chặt chẽ, có logic và nhiều màu sắc. Không gian trong truyện rộng lớn với 3000 tả đạo, 800 bàng môn và 108 thượng môn.

Nhân vật chính theo mình đánh giá là thông minh, lanh lợi tuy nhiên bù lại thì hơi dại gái (Không dại gái đời không nể :v). Tốc độ thăng cấp của nhân vật cũng tạm chấp nhận được, không khó chịu như kiểu cắn thuốc hoặc thiên tài địa bảo để lên cấp vèo vèo.

Đại Đạo Độc Hành
Nhân vật trong Đại đạo độc hành

Bên cạnh những ưu điểm thì Đại đạo độc hành còn khá nhiều sạn, tiêu biểu như truyện lúc đầu hay nhưng về sau lại đuối. Cốt truyện kéo dài nhưng không giải quyết hết được vấn đề đã đặt ra. Tuyến nhân vật phản diện lúc đầu còn sử dụng đến não bộ, nhưng càng về sau thì bộ não lại càng kém đi (có lẽ do ít hoạt động). Tác giả cũng không khai thác được khía cạnh tình cảm của nhân vật, dàn hậu cung từ cá tính trở thành bình hoa di động sau khi song tu.

Một vài nhận xét của bạn đọc về Đại đạo độc hành

Truyện hay, hệ thống tu luyện rõ ràng, tình tiết hấp dẫn, main ko quá bá, cũng chẳng não tàn , nói chung là OK …..nhưng mà tiên sư nó chứ cái kết ko thể nào ổn hơn chút được à. !!! Nếu theo tiến độ của truyện thì phải tầm 300 – 400 chương nữa mới kết là đẹp, đằng này cha tác giả viết tới đó rồi “mất việc” hay sao mà tự nhiên cho cái kết như “nuốt phải ruồi” !!!!

Ưu điểm:
Cốt truyện ban đầu rất hay và hấp dẫn,thế giới to lớn, cường giả vô số
Đều có âm mưu,tính kế, từ lúc ban đầu đến tông môn đại chiến đều khá ổn
Tu luyện không quá khô khan cũng có gái gú,tình cảm bằng hữu.
Nhân vật chính trọng tình nghĩa,không quá não tàn( cũng nhiều lúc não tàn)
Khuyết điểm:
Truyện quá nhiều tên pháp bảo, tông môn, chiêu thức dài dòng, cảnh giới ban đầu lộn xộn.
Nhân vật chính từng là sát thủ nhưng đánh nhau hơi ngáo
Truyện quá rộng,nhiều nhân vật và không miêu tả được hết.
Đôi lúc có nhiều chuyện không biết tại sao lại xảy ra và tác giả cũng không giải thích luôn
Có nhiều vấn đề nhưng theo mình thì truyện cũng đáng để đọc.

Trên đây là bài viết review Đại đạo độc hành của Thạch Nam Thư Quán, mong rằng những thông tin trên đã giúp các bạn có thêm một vài thông tin hữu ích về bộ truyện này. Từ đó quyết định có nên nhảy hố câu chuyện này không. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *