Review Bàng môn tả đạo

Bàng môn tả đạo của Khốn Ỷ Nguỵ Lâu là một câu chuyện tình yêu đầy tiếng cười nhưng cũng lắm đau thương của một yêu miêu nhí nhảnh và một đại tiên lãnh khốc. Liệu mối tình ngang trái này sẽ có kết quả như thế nào sau những toan tính giả dối được tạo nên?

Tóm tắt nội dung

Lưu Ngọc vốn là một con yêu miêu đi con đường bàng môn tả đạo. Từ đi ăn trộm Chu quả của rắn tinh để tăng cường tu vi đến đi dụ dỗ thần tiên có pháp lực cao cường. Một ngày nọ, Lưu Ngọc bị nhốt vào trong bí cảnh chung với Bích Linh Tiên Quân. Trong lần gặp đầu tiên, Lưu Ngọc bị Bích Linh đánh mạnh đến nỗi hiện cả nguyên hình. Để báo thù, Lưu Ngọc bèn dựng nên một màn yêu đương mặn nồng với Bích Linh. Khiến hắn yêu y say đắm, sau đó thừa cơ móc tim, móc phổi Bích Linh ra mà ăn.

Bàng môn tả đạo
Bàng môn tả đạo

Nhưng nếu Lưu Ngọc chỉ là yêu miêu quen đường bàng môn tả đạo thì Bích Linh lại chính là vị Tiên quân thanh liêm chính trực. Tuân thủ phép tắc nổi tiếng ở trên Thiên giới. Hai con người có tính cách trái ngược như thế thì làm sao có thể đi nói chuyện yêu đương? Ông trời cũng thật khéo đưa đẩy khi để cho Bích Linh bị mất trí nhớ. Giúp Lưu Ngọc có thể tạo ký ức giả cho Bích Linh, khiến Bích Linh tin rằng mình yêu Lưu Ngọc thật lòng thật dạ.

Nhưng dần dần Lưu Ngọc nhập vai quá sâu mà quên đi mục đích ban đầu, y vừa chìm đắm trong hạnh phúc vừa lo lắng màn kịch này sẽ bị lộ tẩy. Niềm vui ngắn chẳng tày gang, cuối cùng thì Bích Linh cũng phục hồi trí nhớ. Hơn nữa ký ức hai người sớm chiều bên nhau cũng bị Bích Linh quên mất. Trước thái độ hờ hững, lạnh lùng và tàn nhẫn của Bích Linh. Lưu Ngọc biết những gì mình lo sợ cuối cùng đã thành sự thật.

Trên tay bạn đọc
Trên tay bạn đọc

Nhưng tình cảm đã khắc sâu trong tim thì làm sao buông bỏ được, nếu Bích Linh không nhớ lại, Lưu Ngọc sẵn sàng theo đuổi lại lần nữa. Khi Bích Linh bị ám sát, Lưu Ngọc không do dự mà hiến đi trái tim của mình. Tỉnh dậy với trái tim Lưu Ngọc trong lồng ngực, Bích Linh cũng nhớ ra hắn quả thật đã động tâm vì một yêu miêu. Mà con yêu miêu kia cũng vì mất đi trái tim mà trở thành một con mèo bình thường, không có thần trí, không có ký ức.

Nếu như trước đây, Lưu Ngọc là người luôn phải đuổi theo bóng lưng Bích Linh thì hiện tại, dù Bích Linh có cố gắng bao nhiêu chăng nữa, trong mắt Lưu Ngọc cũng chẳng hề có hắn lấy một lần. Dù vậy Bích Linh vẫn không bỏ cuộc, hắn lặn lội khắp nơi để tìm một trái tim mới cho Lưu Ngọc. Quá trình dù gian nan biết bao nhưng cuối cùng Bích Linh vẫn đạt được ý nguyện, đưa Lưu Ngọc về bên cạnh mình.

Cảm nhận – Đánh giá: Bàng môn tả đạo

Từ một vở kịch hư tình giả ý ban đầu, cuối cùng lại thành yêu thương thật lòng. Theo đánh giá của mình thì “Bàng môn tả đạo” không xuất sắc, truyện ngắn nên tiết tấu diễn biến khá nhanh, nhưng vẫn có những phân đoạn ngược khá đau lòng, khiến người đọc đồng cảm.

Câu chuyện tình cảm bắt đầu từ những tính toán nhưng cuối cùng hư tình giả ý lại thành yêu thương thật lòng. Theo đánh giá cá nhân thì Bàng môn tả đạo không thực sự xuất sắc, có diễn biến khá nhanh. Điểm sáng của truyện là vẫn có những phân đoạn ngược đau lòng, giúp người đọc có thể đồng cảm với nhân vật.

Lưu Ngọc - Bích Linh
Lưu Ngọc – Bích Linh

Tóm lại nếu bạn đang muốn tìm một câu truyện ngắn, vừa có cảm giác vừa có cảm giác đau lòng thì có thể đọc thử Bàng môn tả đạo. Còn nếu bạn là người có yêu cầu cao về truyện hay đơn giản là không thích đam mỹ thì có thể bỏ qua tác phẩm này.

Bình luận của bạn đọc

Huhu mấy đoạn ngược muốn khóc, thích truyện của tác giả này quá đi mất. Đọc gần hết các truyện luôn rồi. Các câu chuyện đều không dài lắm, nhưng không hề khiến người đọc cảm thấy hụt hẫng hay tình tiết quá nhanh. Ngọt ngào, đấu tranh tâm lý, ngược tâm đủ cả, cuối cùng là HE mỹ mãn.

Truyện của bả thật là dù đọc lại 1 trăm lần đi nữa vẫn bị đau lòng đến nghẹn lun í. Kẻ nào yêu trước đúng là không phải tầm thường, hành hạ tim tui quá.

Bàng Môn Tà Đạo cùng hệ liệt với Phàm Tâm Đại Động kể về Miêu yêu Lưu Ngọc và Bích Linh tiên quân từng xuất hiện. Chính ra bộ này còn nhạt hơn so với Phàm Tâm. Tuyến tình cảm nhanh như xuống dốc, tình tiết truyện phát triển gượng gạo. Đọc sượng kinh khủng mà tích cách nhân vật cũng lúc nọ lúc kia không đồng nhất và cực kỳ khó chịu.

Trên đây là bài review Bàng môn tả đạo, hy vọng bài viết trên đã giải đáp được phần nào thắc mắc của các bạn về bộ truyện này. Nếu các bạn đã đọc và có ý kiến khác về bộ truyện này thì có thể bình luận bên dưới để mình và các bạn khác cùng biết nhé. Cảm ơn vì đã đọc bài viết này của Thạch Nam Thư Quán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *