Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh

Làm sao để sống lâu và khoẻ mạnh? Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh của tác giả Hiromi Shinya có thể là đáp án bạn cần đến. Cùng theo dõi bài viết sau của chúng mình để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Giới thiệu

Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh là quyển sách giới thiệu phương pháp sống lâu và khoẻ mạnh mà giáo sư người Nhật Bản Hiromi Shinya đã dày công nghiên cứu cùng với sự trợ giúp của những bệnh nhân của mình. Tóm gọn lại thì đó là cách sống mà chúng ta không tốn hết “enzyme diệu kỳ”. Một loại enzyme nguyên mẫu của hơn 5.000 loại enzyme trong cơ thể, đảm nhiệm các hoạt động duy trì sự sống. Các enzyme này được cơ thể tổng hợp qua những bữa ăn hàng ngày.

Nhân tố Enzyme - Phương thức sống lành mạnh
Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh

Tuy nhiên, lượng enzyme mà mỗi người có thể sản xuất ra là có hạn, mà cơ thể thì luôn cần enzyme. Có thể nói khi các enzyme biến mất khỏi cơ thể cũng là lúc sinh mệnh của con người kết thúc. Tuy nhiên bên cạnh việc cơ thể luôn tạo ra các enzyme thì ô nhiễm môi trường sống và thói quen sinh hoạt không lành mạnh lại làm cơ thể tiêu hao lượng lớn enzyme này. Từ đó khiến cho chúng ta mắc phải bệnh tật.

Giáo sư Hiromi Shinya
Giáo sư Hiromi Shinya

Cũng trong quyển sách, Hiromi Shinya cho biết y học hiện đại chia việc chữa trị thành nhiều bộ phận riêng lẻ, nhưng cơ thể con người là một thể thống nhất. Khi một bộ phận có vấn đề thì những bộ phận khác cũng bị ảnh hưởng. Các bệnh ung thư phần nhiều đều xuất phát từ việc bệnh nhân có một đường ruột xấu và thói quen ăn uống sinh hoạt không lành mạnh. Khi các bệnh nhân của bác sĩ áp dụng phương thức ăn uống lành mạnh, phần lớn có thể cải thiện được sức khoẻ và ngăn ngừa được sự phát triển và lây lan của tế bào ung thư.

Đánh giá Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh

Đối với bản thân mình những kiến thức mà bác sĩ đưa ra trong sách Đánh giá Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh không phải là hoàn toàn mới. Tuy nhiên thông qua từng trang sách với những vấn đề cụ thể đã cho mình một góc nhìn mới về thói quen sinh hoạt của bản thân. Từ đó tự đánh giá tốt xấu – đúng sai để tự hoàn thiện bản thân.

danh gia
Trên tay

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một vài dữ liệu khó có thể tin tưởng. Ví dụ như việc trong quá trình điều trị cho bệnh nhân ung thư suốt 40 năm bác sĩ Hiromi Shinya chưa bao giờ phải viết giấy chứng tử. Ngoài ra có một số quan điểm hay nhận định cũng mang tính chủ quan của bác sĩ. Chưa được chứng minh bởi một nghiên cứu nào cụ thể. Vì vậy bạn đọc cũng nên tìm hiểu thêm thông tin từ những nguồn uy tín để so sánh, đối chiếu trước khi áp dụng.

Nội dung chủ yếu trong Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh chủ yếu giúp người đọc trau dồi thêm về kiến thức dinh dưỡng cũng như thực phẩm. Kèm theo đó là thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh hơn. Những kiến thức có thể đã quen thuộc với bạn đọc, là những phương pháp có lẽ ai cũng đã từng nghe qua.

an theo quy luat tu nhien
Nên tuân thủ theo quy luật tự nhiên

Tuy nhiên để có thể làm được lại cần nỗ lực trong một thời gian dài. Kèm theo đó là một “động lực” và “mục tiêu” trong cuộc sống. Yếu tố giúp cho mỗi người duy trì trạng thái tinh thần ổn định, yên lành, là yếu tố kết hợp hết sức quan trọng bên cạnh việc ăn uống. Cuối cùng, trọng hơn cả mỗi người cần phải áp dụng và thực hành vào chính bản thân mình, bởi dù có hiểu biết đúng đắn mà không chuyển thành hành động cũng không có ý nghĩa gì.

Trên đây là bài viết giới thiệu quyển sách Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh của chúng mình. Hy vọng bài viết đã cung cấp được phần nào thông tin mà bạn cần biết về quyển sách này. Nếu bạn có ý kiến khác có thể để lại bình luận bên dưới để mọi người được biết. Thạch Nam Thư Quán xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *