Category Archives: Kỹ năng sống

Review Sách Tự Tin Giao Tiếp – Nghênh Nhận

Tự Tin Giao Tiếp Nghênh Nhận

Được ra mắt vào tháng 6 năm 2023, quyển sách Tự Tin Giao Tiếp của tác giả Nghênh Nhận là một quyển sách tâm lý nhẹ nhàng. Với nội dung chính xoay quanh những phương pháp giao tiếp thành công, hạn chế chứng rối loạn lo âu xã hội và trau dồi tổng hợp tâm…

Cắt Nghĩa Muộn Phiền Theo Tâm Lý Học

Bìa sách Cắt Nghĩa Muộn Phiền Theo Tâm Lý Học

Cắt Nghĩa Muộn Phiền là quyển sách tâm lý học mới ra mắt của tiến sĩ Tâm lý học Đặng Hoàng Ngân. Với nội dung cốt lõi là khuyến khích chúng ta đi tìm sự thật về một thế giới đầy rẫy tiêu cực. Một thế giới có nhiều hoài nghi, những yêu thương bỏ…

Thay Tư Duy – Đổi Cuộc Đời

Thay Tư Duy- Đổi Cuộc Đời

Thay Tư Duy – Đổi Cuộc Đời là quyển sách có chủ đề về tâm lý học và phát triển bản thân của nhà tâm lý học nổi tiếng người Mỹ Carol S. Dweck (Hiện nay bà đang làm giáo sư tại Đại học Stanford). Thay Tư Duy- Đổi Cuộc Đời có nội dung chính…

Thức Tỉnh Tự Tin – R Pháp

Thức Tỉnh Tự Tin

Thức Tỉnh Tự Tin là một quyển sách thú vị của nhà trị liệu tâm lý R Pháp nhằm giúp bạn đọc có thể cải thiện lòng tự tin của mình. Với chủ đề hấp dẫn, quyển sách hứa hẹn sẽ cung cấp cho các bạn nhiều cách để có thể thay đổi suy nghĩ….

Nghệ Thuật Pr Bản Thân – Austin Kleon

Nghệ Thuật Pr Bản Thân

Nghệ Thuật PR Bản Thân hay tên tiếng anh Show Your Work là một quyển sách nghệ thuật PR bản thân được viết bởi tác giả, nghệ sĩ, nhà phê bình văn học người Mỹ Austin Kleon. Nội dung chủ yếu của quyển sách là giới thiệu những cách làm nổi bật những hoạt động…

Tâm Lý Học Hành Vi Trong Giao Tiếp – Tô Mạn

Tâm Lý Học Hành Vi Trong Giao Tiếp

Tâm Lý Học Hành Vi Trong Giao Tiếp của tác giả Tô Mạn là quyển sách giúp chúng ta giải thích được các hành vi xuất hiện trong giao tiếp dưới góc nhìn tâm lý học. Có thể khẳng định đây là những kiến thức hữu ích có thể áp dụng được trong giao tiếp hằng ngày. Nếu nắm vứng những kiến thức tâm lý học mà quyển sách này mang đến, mối quan hệ của bạn và mọi người có thể ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

Giao Tiếp Khiêm Nhường – Thu Phục Nhân Tâm

Giao Tiếp Khiêm Nhường - Thu Phục Nhân Tâm

Nếu bạn thực sự muốn đạt được thành công thì thái độ khiêm nhường trong giao tiếp là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Đây là điều mà hai tác giả Perter A. Schein và Edgar H. Schein đã đúc kết ra trong quyển sách Giao tiếp khiêm nhường – Thu phục nhân tâm. Mời các bạn hãy cũng mình tìm hiểu xem đây có phải là quyển sách đáng đọc không trong bài viết sau nhé.

Thuật Tẩy Não Trong Giáo Dục – Takafumi Horie

Thuật Tẩy Não Trong Giáo Dục

Thành thật mà nói thì quyển sách Thuật Tẩy Não Trong Giáo Dục của tác giả Takafumi Horie không phải là gu của mình. Tuy nhiên sau khi được một người bạn giới thiệu rất nhiệt tình và lời mời cho mượn sách đọc thì mình cũng quyết định đọc thử nó như thế nào.

Độc Thân Không Phải Là Ế – John Kim

Độc Thân Không Phải Là Ế

Trước đây, mình đã có nghe về John Kim, tuy nhiên sau khi đọc qua Độc Thân Không Phải Là Ế thì mình mới thực sự quan tâm đến tác giả này. Có thể nói đây là quyển sách có thể giúp chúng ta biết cách ưu tiên các mối quan hệ của bản thân….

Trưởng Thành Sau Biến Cố – Rachel Hollis

Trưởng Thành Sau Biến Cố

Trưởng Thành Sau Biến Cố là quyển sách kể lại hành trình đầy rẫy những biến cố mà tác giả Rachel Hollis đã trải qua. Đây là một quyển sách thích hợp cho những ai đang cần những kỹ năng cần thiết để có thể đối phó với những thay đổi bất ngờ trong cuộc sống.