Review Điền Viên Nhật Thường

Điền Viên Nhật Thường là bộ truyện đam mỹ trọng sinh của tác giả Tùng Lý Nho với nội dung chủ yếu xoay quanh cuộc sống điền viên ấm áp của Lục Lăng Tây và Nhan Việt. Truyện được tác giả khắc họa rõ nét, tình cảm tiến triển thuận lợi, nhân vật phụ sinh động, chân thực. Nếu là một fan cứng của điền văn thì ngại gì mà không nhảy hố ngay nào.

Tóm tắt nội dung Điền Viên Nhật Thường

Lục Duy An vốn sinh non nên yếu ớt, hơn nữa còn mắc phải căn bệnh bạch cầu. Cha mẹ cậu vì muốn duy trì sinh cơ cho cậu nên đã dùng công nghệ gen sinh ra Lục Lăng Tây. Từ đó có thể dùng tế bào gốc của Lục Lăng Tây để điều trị bệnh cho Lục Duy An. Nhưng trớ trêu thay bệnh của Lục Duy An không khoẻ thêm chút nào mà còn bệnh chồng bệnh.

Điều này khiến cho Lục Lăng Tây bất đắc dĩ trở thành kho máu di động, mỗi khi Lục Duy An đổ bệnh thì Lục Lăng Tây lại phải hiến một phần cơ thể cho anh mình. Từ lúc sinh ra, mục đích sống của Lục Lăng Tây là duy trì để Lục Duy An không chết cho đến khi cậu chết trên bàn mổ khi đang hiến tạng cho Duy An.

Review Điền viên nhật thường | Điền Yên | 田烟
Điền Viên Nhật Thường

Lục Lăng Tây chết nhưng cậu lại may mắn tá thi hoàn hồn vào một thân xác khác có cùng tên, bắt đầu cuộc sống mới. Hơn nữa ông trời dường như cũng muốn bù đắp lại cho cậu nên đã ban cho một tấm bảng có thể thấu hiểu và thay đổi thực vật.

Từ đó đứa trẻ ngây thơ thánh thiện Lục Lăng Tây bắt đầu tận dụng quyền năng của mình để cải thiện môi trường xung quanh. Hơn nữa tâm hồn dịu dàng của cậu cũng cứu vớt được linh hồn bị tổn thương nặng nề của Nhan Việt. Để biết chi tiết hơn công thụ gặp nhau và hạnh phúc như thế nào thì mời các bạn đọc truyện nhé.

Cảm nhận – Đánh giá truyện

Cá nhân mình khá thích mô típ công thụ của bộ truyện này, hai người đến với nhau một cách tự nhiên và nhẹ nhàng. Tình cảm được gây dựng từ từ không hờn dỗi ghen tuông hay ngược tâm hiểu lầm gì cả. Toàn bộ quá trình đều là tin tưởng, dựa dẫm lẫn nhau, trong tim chỉ có duy nhất hình bóng một người.

Nhan Việt là con nhà hào phú, gia đình lục đục, bị cha mẹ bỏ rơi từ năm 6 tuổi. Sau đó cha mẹ đều có con riêng nên tình cảm bị chia sớt, thậm chí, do địa vị của công vốn được định sẵn là “thái tử” nên hai vị cha mẹ kia có xu hướng thiên vị lũ con riêng, sợ “thái tử” khi đăng cơ sẽ hại chết em mình.

Điền viên nhật thường – Đam Mỹ Mới Hoàn
Lục Lăng Tây – Nhan Việt

Tập đoàn Hợp Phổ do hai nhà Nhan – Ân gộp lại vốn dành cho Nhan Việt, nhưng giờ cha mẹ anh muốn cướp lại từ tay anh, chia cho con riêng của họ. Nhan Việt mưu sâu, làm cả họ ngã ngửa khi một đám lo lo lắng lắng sợ anh soán ngôi đoạt vị thì anh đạp đổ luôn cái tập đoàn Hợp Phổ, tự thành lập đế chế của mình.

Nhan Thế Huy lạnh lùng nói: “Anh bán cổ phần của nhà họ Ân cho Trần Tu Viên, trong lòng không có chút áy náy nào sao? Anh mở mắt trừng trừng nhìn cơ nghiệp mà ông nội anh gây dựng vất vả nhiều năm hủy trong tay anh sao?”.

“Có gì mà áy náy chứ?”. Nhan Việt nhìn thẳng vào mắt Nhan Thế Huy, ánh mắt lạnh thấu xương, “Cha biết rõ tư chất Nhan Hải thế nào nhưng vẫn muốn giao Hợp Phổ vào tay gã ta, chẳng lẽ đó không phải là hủy diệt Hợp Phổ sao? Nếu cha đã không để ý đến tâm huyết của ông nội, vậy tôi để ý làm gì”.

“Nói đi nói lại thì anh vẫn trách ta bất công”. Nhan Thế Huy tức giận nói.

Nhan Việt dừng một lúc, nhếch môi, “Thực sự là không có chuyện đó. Chẳng qua đồ của tôi mà tôi không muốn là chuyện của tôi, tôi không thích người khác cướp từ tay tôi. Nếu đã như vậy thì ai cũng không có được mới tốt”.

Đúng chuẩn không được ăn thì đạp đổ

Tổng thể thì Điền Viên Nhật Thường dù có trạch đấu nhưng vẫn mang thiên hướng tươi sáng. Có lẽ là do năng lực của tấm bảng thần cũng như tâm hồn trong trẻo của Lục Lăng Tây. Bên cạnh đó Tùng Lý Nho cũng rất có tâm khi viết chi tiết về quá trình trồng cây của thụ. Cá nhân mình rất thích những đoạn nâng cấp thực vật hay thanh lọc đất đai. Cảm giác những đoạn này cứ như được thanh lọc thực sự, cả người khoan khoái như cây cỏ sau trận mưa rào.

Truyện cũng không ngược tâm gì nhiều vì hầu có khó khăn nào thì công đều ngầm giúp thụ giải quyết hết. Tác giả cũng xây dựng được một tuyến nhân vật phụ đa dạng, có thể tạo thành một xã hội thu nhỏ, từ nam phụ lão ấu người tốt kẻ xấu có đủ cả. Cái kết tươi sáng, đẹp đẽ và hướng thiện cũng giúp người đọc sảng khoái tinh thần. Tóm lại là bộ truyện giải trí rất tuyệt vời.

Trên đây là bài Review Điền Viên Nhật Thường của chúng mình, hy vọng những thông tin trên đã giúp ích được phần nào cho các bạn. Nếu có ý kiến khác, các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới. Thạch Nam Thư Quán xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *