Đại Bàng Đổi Vàng Lấy Khế

Đại Bàng Đổi Vàng Lấy Khế là quyển sách hướng dẫn các nguyên tắc giao tiếp nằm trong bộ sách Kinh Thương Tam Kỹ của tác giả A Tăng Kỳ. Mời các bạn xem qua bài viết sau để xem quyển sách này có gì hấp dẫn không nhé.

Giới thiệu sơ lược

Sao Thuỷ nghịch hành khiến mình xui rủi liên tục, nào là giao tiếp với đối tác chưa được ổn, rồi đơn thì chốt mãi không xong. Có thời gian rảnh nên là dạo quanh mấy chỗ bán sách, thấy quyển Đại Bàng Đổi Vàng Lấy Khế khá là hay nên muốn chia sẻ đến cho các bạn.

Ấn tượng đầu tiên về quyển sách này là cái tên, Đại Bàng Đổi Vàng Lấy Khế khiến mình nghĩ ngay đến câu chuyện cổ tích anh em cây khế. Cầm lên đọc lướt qua thì thấy đây là sách dạy cách giao tiếp – bán hàng – marketing. Chăm sóc khách hàng dựa trên tâm lý phương Đông.

Mua Sách - Đại Bàng Đổi Vàng Lấy Khế tại OOPSY SÁCH HAY OFFICIAL | Tiki
Đại Bàng Đổi Vàng Lấy Khế

Ấn tượng thứ hai là tên tác giả A Tăng Kỳ, một cái tên liên quan đến Phật Giáo. Tuy hành tung bí ẩn nhưng theo mình tìm hiểu được thì là người Việt Nam. Có cả page Facebook cho bạn nào quan tâm: Tư duy A Tăng Kì | Facebook.

Có thể nói quyển sách Đại Bàng Đổi Vàng Lấy Khế dành cho những người như mình. Luôn vật lộn trong những mối quan hệ khác nhau nhưng vẫn có cảm giác chơi vơi. Sách nằm trong bộ Kinh Thương Tam Kỹ nhưng mình mới đọc quyển này đầu tiên nên giới thiệu trước.

Tóm tắt nội dung Đại Bàng Đổi Vàng Lấy Khế

Sau khi đọc qua thì mình mạn phép tóm tắt quyển sách thành các phần chính như sau. Nếu có gì sai thì các bạn góp ý sửa nhé:

Chương 1: Giao tiếp tinh tế – Hành trình ngược vào nội tâm con người

Chương 1 chủ yếu xoay quanh việc giải thích liên kết giữa giao tiếp tinh tế và nội tâm con người. Bởi theo cá nhân mình thì vẫn có khá nhiều người vẫn nghĩ rằng thế giới giao tiếp và thế giới nội tâm là hai thế giới riêng. Không hề liên quan hay ảnh hưởng đến nhau.

Mua Sách - Đại Bàng Đổi Vàng Lấy Khế tại OOPSY SÁCH HAY OFFICIAL | Tiki
Bộ sách của A Tăng Kỳ

Chương 2: Lục tắc – Ba quá trình giao tiếp

Chương 2 nói về giao tiếp chia pha, dù là một tư duy không mới nhưng ít có quyển sách nào lại chia pha rõ ràng như Đại Bàng Trả Vàng Lấy Khế. Bình thường thì mình bán hàng, chốt đơn 1 lần sau đó chăm sóc rồi chốt thêm được lần nữa.

Nhưng sau đó thì mình cũng không biết làm gì tiếp theo để giữ mối quan hệ bởi toàn khách trên mạng không quá thân thuộc. Vậy nên việc chia pha này giúp mình có một cái nhìn tổng thể hơn, qua đó biết làm gì tiếp theo và làm lúc nào.

Chương 3: Sáu vòng quan hệ và ba nguyên tắc giao tiếp

Chương 3 chủ yếu định hình và làm rõ những gì mà một người bán hàng hay làm nhưng không thể đúc kết. Sáu vòng quan hệ rất thú vị và có thể giúp người đọc hình dung được những gì họ đang làm. Có thể khẳng định là khi biết được lý thuyết của nó thì mọi thứ đều rất xuôi

Chương 4: Lục giao – Sáu loại năng lượng cần đổ vào giao tiếp

Đây là kiến thức mà bản thân mình chưa thấy sách giao tiếp – kinh doanh nào có. Nhưng lại là cái mọi người cần nhất “NĂNG LƯỢNG”. Năng lượng giúp ta duy trì mọi thứ, nếu một mối quan hệ không có năng lượng thì sẽ sớm kết thúc.

Mua Sách - Đại Bàng Đổi Vàng Lấy Khế tại OOPSY SÁCH HAY OFFICIAL | Tiki
Đại Bàng Đổi Vàng Lấy Khế trên tay bạn đọc

Chương 5: Lục tế – Sáu đức tính của bậc thầy giao tiếp

Đại Bàng Đổi Vàng Lấy Khế là quyển sách không chỉ dạy kỹ năng mà còn là nguyên lý phía sau “Nhân Tâm”. Đây là vấn đề cốt lói đảm bảo những người tham gia giao tiếp không tổn thương lẫn nhau. Ngược lại giúp họ có thể nâng đỡ và giúp đối phương tự tin hơn vào bản thân.

Có thể nói dây là một trong những lối mòn mà phụ huynh Việt hay mắc phải. Nhất là khi họ thường áp đặt ý chí và gây ảnh hưởng lên con cái. Điều này có thể gây tổn thương rất lớn đến con trẻ, là nguyên nhân những đứa trẻ thường không mở lòng với bố mẹ mình.

Chương 6: Lục vọng

Phần này thì mình thấy tốt nhất là các bạn nên tự tìm đọc để có thể có cảm nhận tốt nhất. Hai phần còn lại là chiến dịch Marketing theo kiểu giao tiếp và phụ lục: Lục tế pháp

Đánh giá – Cảm nhận Đại Bàng Đổi Vàng Lấy Khế

Hiện nay thì sách giao tiếp kiểu phương Tây đã có quá nhiều, nhưng có lẽ khác biệt văn hoá cũng như xã hội nên mình thấy không hợp lắm. Vậy nên việc tìm được một quyển sách giao tiếp kiểu phương Đông mà lại còn hay nữa nên mình thấy khá là may mắn.

Trọng tâm của quyển sách nằm trên câu chuyện mà ai cũng quen thuộc là Sự Tích Cây Khế. Nhưng tác giả đã đào sâu hơn, giải thích kỹ hơn từng cách giao tiếp mà người em dùng để thu phục con chim. Nhờ đó để con chim dẫn người em đi lấy vàng.

Cách giao tiếp hiệu quả đã giúp người em thu phục con chim

Bên cạnh đó còn là cách người em giấu mình, bảo vệ tài sản và cuối cùng là cưới được cô vợ giàu có. Có thể nói người em trong sách đã áp dụng rất nhiều cách giao tiếp hữu ích. Biến con chim xa lạ thành người thân và chiếm được cảm tình từ nó để nó đưa anh đến chỗ giấu vàng và quay lại

Hơn nữa tác giả cũng tinh tế ở chỗ không chỉ đơn thuần liệt kê các bước hay chiến lược giao tiếp. Mà còn giải thích mối liên kết giữa những lần giao tiếp với nội tâm con người và với chính bản thân. Áp dụng những phong cách rất phương Đông, thể hiện ngay từ phần mục lục hay các từ Diệu, Vi, Nhuyễn, Nhu…

Tóm lại thì sách rất hấp dẫn, khiến mình đọc ngấu nghiến trong 2 ngày mà quên cả ăn uống. Nhưng người chọn sách mà sách cũng chọn người. Nếu đọc qua bài viết này mà thấy hứng thú thì qua Tiki triển ngay. Còn không thì bạn nên bỏ qua nhé.

Mình xin phép dừng bài review quyển sách Đại bàng Đổi Vàng Lấy Khế. Chúc các bạn một ngày an lành, tìm được cho mình một cuốn sách hay. Nếu có ý kiến khác thì bạn có thể để lại bình luận bên dưới, Thạch Nam Thư Quán xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *